Mỹ đẩy nhanh điều tra về các sự cố cháy động cơ ô tô của Hyundai-Kia

07:37' - 30/12/2021
BNEWS Cơ quan quản lý an toàn giao thông cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) đang đẩy nhanh một loạt cuộc điều tra về các vụ cháy động cơ xảy ra ở nhiều mẫu xe của hai công ty sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai và Kia.

NHTSA cho biết đã tiến hành một cuộc điều tra phân tích kỹ thuật mới đối với hơn 3 triệu mẫu xe từ năm 2011 đến 2016. Cơ quan này đã nhận được 161 khiếu nại về các vụ cháy động cơ, trong đó có nhiều vụ xảy ra ở các xe đã từng được thu hồi.
Hyundai và Kia đã gặp nhiều sự cố và các vụ cháy xảy ra với động cơ xe kể từ tháng 9/2015, khi công ty tiến hành một đợt triệu hồi xe do lỗi động cơ.

Kể từ đó, Hyundai và Kia đã triệu hồi xe thêm ít nhất tám lần nữa do nhiều vấn đề về động cơ, theo các văn bản mà NHTSA đăng trên trang web của mình ngày 27/12.
NHTSA cho biết đang mở một cuộc phân tích kỹ thuật để đánh giá xem liệu các đợt triệu hồi trước đó đã triệu hồi đủ số xe gặp vấn đề hay chưa.

Cơ quan này cũng sẽ theo dõi sự hiệu quả của các đợt triệu hồi này cũng như các chương trình có liên quan về vấn đề an toàn mà Hyundai và Kia đã thực hiện. Cuộc phân tích kỹ thuật này của NHTSA có thể dẫn đến nhiều đợt triệu hồi xe nữa đối với nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc này.
Sau thông tin nói trên từ NHTSA, Hyundai cho biết đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý của Mỹ, trong khi Kia chưa có bình luận gì.
Theo số liệu từ Trung tâm an toàn ô tô, Hyundai và Kia đã thực hiện 31 đợt triệu hồi xe tại Mỹ liên quan đến động cơ và cháy nổ kể từ năm 2015, với phạm vi ảnh hưởng là hơn 8,4 triệu chiếc thuộc hơn 20 mẫu xe từ năm 2006 đến hết năm 2021./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục