Cháy chung cư ở Anh: Lính cứu hỏa chưa thể lục soát toàn bộ tòa nhà tìm nạn nhân
Phát biểu với đài truyền hình ITV ngày 15/5, người đứng đầu lực lượng cứu hỏa thành phố London (Anh) Dany Cotton cho biết vào thời điểm hiện nay, một số kết cấu bên trong tòa nhà không được an toàn sau vụ cháy. Tuy nhiên, các lính cứu hỏa đã lên được tới tầng cao nhất của tòa nhà vào tối 14/6 nhờ các trụ chính của tòa nhà vẫn chịu được lực để tìm kiếm nạn nhân từ lối cửa ra vào. Mặc dù vậy, lực lượng cứu hỏa vẫn chưa thể tiến hành một cuộc tìm kiếm toàn diện.
Theo bà Cotton, các chuyên gia về tìm kiếm, cứu hộ khu đô thị cũng như các nhà thanh tra kết cấu sẽ tiến hành kiểm tra độ an toàn tòa nhà. Sau khi được tuyên bố là an toàn, một cuộc tìm kiếm quy mô sẽ được thực hiện.
Giới chức Anh xác nhận 12 người đã thiệt mạng, 78 người bị thương trong vụ cháy tòa nhà chung cư cao tầng Grenfell Tower tại quận White City, thủ đô London của Anh rạng sáng 14/6. Ước tính, con số thương vong sẽ tiếp tục tăng cao. Hiện công tác điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn đang được tiến hành.
Hơn 1 triệu bảng (khoảng 1,27 triệu USD) đã được quyên góp để giúp các nạn nhân của vụ cháy, trong khi các tình nguyện viên và tổ chức từ thiện đã tìm nơi ở tạm và cung cấp lương thực cho những người bị mất nhà trong vụ cháy này./.
>>> Người dân London lo ngại về an toàn chung cư sau vụ cháy Grenfell Tower
>>> Cháy chung cư 27 tầng: Tòa nhà chìm trong biển lửa, nhiều người mắc kẹt
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cháy chung cư ở Anh: Hàng chục người thương vong
09:52' - 15/06/2017
Nhà chức trách cho biết ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà chung cư cao tầng Grenfell Tower tại quận White City, thủ đô London của Anh rạng sáng 14/6.
-
Tin ảnh
Người dân London lo ngại về an toàn chung cư sau vụ cháy Grenfell Tower
09:10' - 15/06/2017
Đến cuối giờ chiều ngày 14/6 theo giờ Anh, tuy lửa đã được dập tắt song tòa chung cư Grenfell Tower ở Bắc Kensington, thủ đô London, tiếp tục “nhả” khói.
-
Đời sống
Cháy chung cư ở Anh: Ít nhất 6 người đã thiệt mạng
18:41' - 14/06/2017
Cảnh sát Anh xác nhận ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong vụ cháy chung cư ở thủ đô London sáng sớm 14/6.
-
Kinh tế Thế giới
Cháy chung cư 27 tầng ở Anh: Xác nhận đã có người thiệt mạng
14:46' - 14/06/2017
Trong thông báo mới nhất liên quan đến vụ cháy chung cư 27 tầng ở Anh, lực lượng cứu hỏa London ngày 14/6 xác nhận đã có người thiệt mạng trong tai nạn này, song chưa thể thống kê con số chính xác.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Mexico tiến gần tới thỏa thuận về thuế thép
12:19' - 11/06/2025
Mỹ và Mexico đang tiến gần đến thỏa thuận có thể dỡ bỏ mức thuế 50% mà Tổng thống Donald Trump áp đặt lên thép nhập khẩu từ Mexico, với điều kiện khối lượng nhập khẩu không vượt một ngưỡng nhất định.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa phúc thẩm cho phép tạm thời duy trì chính sách thuế gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ
12:18' - 11/06/2025
Tòa phúc thẩm liên bang tại thủ đô Washington (Mỹ) ra phán quyết cho phép Tổng thống Donald Trump tạm thời duy trì loạt thuế quan gây tranh cãi – được ông gọi là “Biểu thuế Ngày Giải phóng”.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận khung Mỹ-Trung mở đường cho giải quyết căng thẳng thương mại
09:44' - 11/06/2025
Sau 2 ngày đàm phán cấp cao tại Anh, Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận khung then chốt, mở ra triển vọng mới trong việc giải quyết các bất đồng thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
WB hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu
08:34' - 11/06/2025
Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 10/6 đã giảm mạnh dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2025 xuống còn 2,3%, cắt giảm 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
WB nâng dự báo tăng trưởng GDP của Nga năm 2026
08:33' - 11/06/2025
Nền kinh tế Nga sẽ tăng trưởng 1,4% vào năm 2025 và 1,2% vào năm 2026 và 2027. Điều này được nêu trong báo cáo của Ngân hàng Thế giới tháng Sáu về triển vọng kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuận khung về thương mại
08:33' - 11/06/2025
Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận khung then chốt, mở ra triển vọng mới trong việc giải quyết các bất đồng thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh loay hoay tìm đường giữa sương mù
21:01' - 10/06/2025
Tỷ lệ thất nghiệp ở nước Anh đã tăng lên 4,6% trong 3 tháng tính đến cuối tháng 4/2025 và là mức cao nhất kể từ tháng 7/2021.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến giá và vòng xoáy giảm phát tại Trung Quốc
19:01' - 10/06/2025
Dữ liệu mới đây cho thấy giá tiêu dùng tại Trung Quốc đã giảm 0,1% trong tháng Năm so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc: Chông chênh đường thoát hiểm
18:25' - 10/06/2025
Hai tháng sau khi Mỹ bất ngờ áp đặt các biện pháp thuế quan mới đối với hàng hóa nhập khẩu, đặc biệt là từ Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang cảm nhận những tác động nặng nề.