Cháy chung cư ở Anh: Lính cứu hỏa chưa thể lục soát toàn bộ tòa nhà tìm nạn nhân
Phát biểu với đài truyền hình ITV ngày 15/5, người đứng đầu lực lượng cứu hỏa thành phố London (Anh) Dany Cotton cho biết vào thời điểm hiện nay, một số kết cấu bên trong tòa nhà không được an toàn sau vụ cháy. Tuy nhiên, các lính cứu hỏa đã lên được tới tầng cao nhất của tòa nhà vào tối 14/6 nhờ các trụ chính của tòa nhà vẫn chịu được lực để tìm kiếm nạn nhân từ lối cửa ra vào. Mặc dù vậy, lực lượng cứu hỏa vẫn chưa thể tiến hành một cuộc tìm kiếm toàn diện.
Theo bà Cotton, các chuyên gia về tìm kiếm, cứu hộ khu đô thị cũng như các nhà thanh tra kết cấu sẽ tiến hành kiểm tra độ an toàn tòa nhà. Sau khi được tuyên bố là an toàn, một cuộc tìm kiếm quy mô sẽ được thực hiện.
Giới chức Anh xác nhận 12 người đã thiệt mạng, 78 người bị thương trong vụ cháy tòa nhà chung cư cao tầng Grenfell Tower tại quận White City, thủ đô London của Anh rạng sáng 14/6. Ước tính, con số thương vong sẽ tiếp tục tăng cao. Hiện công tác điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn đang được tiến hành.
Hơn 1 triệu bảng (khoảng 1,27 triệu USD) đã được quyên góp để giúp các nạn nhân của vụ cháy, trong khi các tình nguyện viên và tổ chức từ thiện đã tìm nơi ở tạm và cung cấp lương thực cho những người bị mất nhà trong vụ cháy này./.
>>> Người dân London lo ngại về an toàn chung cư sau vụ cháy Grenfell Tower
>>> Cháy chung cư 27 tầng: Tòa nhà chìm trong biển lửa, nhiều người mắc kẹt
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cháy chung cư ở Anh: Hàng chục người thương vong
09:52' - 15/06/2017
Nhà chức trách cho biết ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà chung cư cao tầng Grenfell Tower tại quận White City, thủ đô London của Anh rạng sáng 14/6.
-
Tin ảnh
Người dân London lo ngại về an toàn chung cư sau vụ cháy Grenfell Tower
09:10' - 15/06/2017
Đến cuối giờ chiều ngày 14/6 theo giờ Anh, tuy lửa đã được dập tắt song tòa chung cư Grenfell Tower ở Bắc Kensington, thủ đô London, tiếp tục “nhả” khói.
-
Đời sống
Cháy chung cư ở Anh: Ít nhất 6 người đã thiệt mạng
18:41' - 14/06/2017
Cảnh sát Anh xác nhận ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong vụ cháy chung cư ở thủ đô London sáng sớm 14/6.
-
Kinh tế Thế giới
Cháy chung cư 27 tầng ở Anh: Xác nhận đã có người thiệt mạng
14:46' - 14/06/2017
Trong thông báo mới nhất liên quan đến vụ cháy chung cư 27 tầng ở Anh, lực lượng cứu hỏa London ngày 14/6 xác nhận đã có người thiệt mạng trong tai nạn này, song chưa thể thống kê con số chính xác.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu siết chặt quy định an toàn đường bộ và khí thải
08:07'
EC thể hiện quyết tâm trong việc cải thiện chất lượng không khí bằng cách triển khai các phương pháp kiểm tra khí thải tân tiến.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia kỳ vọng kinh tế tăng trưởng 5% bất chấp dự báo của IMF
22:24' - 24/04/2025
Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati tự tin rằng nền kinh tế nước này sẽ tăng trưởng tới 5% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Bất ổn chính sách tạo đang đè nặng lên kinh tế Mỹ
15:25' - 24/04/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 23/4 cảnh báo chính sách thương mại thiếu nhất quán của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tạo áp lực cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump: Tăng thuế sẽ khiến nhiều người giàu rời khỏi Mỹ
10:45' - 24/04/2025
Theo ông Trump, dựa trên kinh nghiệm của các quốc gia khác, việc tăng thuế suất sẽ gây ra sự gián đoạn lớn và khiến những triệu phú rời khỏi Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ Latinh năm 2025
08:36' - 24/04/2025
Tổng Sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực sẽ lần lượt đạt mức tăng trưởng 2,1% và 2,4% trong năm 2025 và 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tìm kiếm "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc
08:35' - 24/04/2025
Ngày 23/4 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cao triển vọng về một "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Canada đối mặt nguy cơ suy thoái nếu xảy ra cuộc chiến thương mại
20:49' - 23/04/2025
Ngân hàng trung ương Canada (BOC) cảnh báo nền kinh tế nước này có thể rơi vào suy thoái nghiêm trọng nếu nổ ra cuộc chiến thương mại toàn cầu do tác động từ các mức thuế quan của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành ô tô Mỹ lo ngại tác động tiêu cực của thuế quan
20:31' - 23/04/2025
Liên minh các hiệp hội ngành ô tô Mỹ vừa kiến nghị Tổng thống Donald Trump không áp thuế 25% với linh kiện ô tô nhập khẩu, và cảnh báo động thái này sẽ làm giảm doanh số bán xe và đẩy giá xe tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Thời hàng giá rẻ tại Mỹ dần lùi xa
19:35' - 23/04/2025
Cuộc chiến thương mại toàn cầu do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng đang tác động trực tiếp tới tủ đồ người dân Mỹ, trong đó mặt hàng bị ảnh hưởng nặng nhất lại là sản phẩm đời sống thiết yếu.