Cháy công viên giải trí tại Ấn Độ khiến 24 người thiệt mạng
Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ dẫn nguồn tin cảnh sát xác nhận một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra trong ngày 25/5 tại công viên giải trí “TRP Game Zone” ở thành phố Rajkot, bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ, khiến 24 người thiệt mạng, trong đó có ít nhất 9 trẻ em.
Nhân viên cảnh sát Raju Bhargava cho hay vụ hỏa hoạn đã được kiểm soát và hoạt động cứu hộ đang được tiến hành với 24 thi thể được tìm thấy.
Công viên giải trí “TRP Game Zone” thuộc sở hữu của doanh nhân Yuvraj Singh Solanki. Theo ông Bhargava, cảnh sát sẽ khởi kiện chủ sở hữu về hành vi sơ suất này. Hiện công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đang được tiến hành.
Hiện trường vụ cháy là nơi rất nhiều gia đình có con nhỏ thường tới để tận hưởng vào những dịp cuối tuần trong mùa Hè.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đăng bài trên mạng xã hội X, trong đó ông bày tỏ “vô cùng đau đớn trước những thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra… ở Rajkot” và gửi lời “chia buồn tới tất cả những người đã mất đi người thân”, đồng thời “cầu nguyện cho những người bị thương sớm hồi phục”.
Cũng trên mạng X, Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu bày tỏ “vô cùng đau buồn khi biết được những thông tin thiệt hại về người trong vụ hỏa hoạn tại khu vui chơi ở Rajkot, Gujarat. Trái tim tôi hướng về những gia đình đã mất đi người thân yêu... Tôi cầu nguyện cho những người được giải cứu sẽ nhanh chóng hồi phục”.
Trong khi đó, Thủ hiến bang Gujarat Bhupendra Patel đã công bố khoản bồi thường 400.000 Rupee (4.816 USD) cho gia đình của mỗi nạn nhân thiệt mạng và 50.000 Rupee (600 USD) cho mỗi người bị thương.
Hỏa hoạn thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ, nơi các chủ thầu xây dựng và người dân thường coi nhẹ luật xây dựng và những quy tắc an toàn.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Khởi tố vụ án, điều tra vụ cháy làm 14 người tử vong tại quận Cầu Giấy
21:26' - 25/05/2024
Công an thành phố Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ cháy nhà trọ ở phố Trung Kính.
-
Kinh tế & Xã hội
Cập nhật sức khỏe 3 nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính, Hà Nội
18:29' - 25/05/2024
Chiều 25/5, Bệnh viện Bạch Mai đã thông tin về tình hình sức khỏe 3 bệnh nhân trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính, Hà Nội.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Đã xác định được đầy đủ danh tính các nạn nhân
16:54' - 25/05/2024
Đại diện lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cho biết, các cơ quan chức năng đã xác định được đầy đủ danh tính các nạn nhân vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: Điền kinh Việt Nam phá sâu kỷ lục Đại hội
21:12' - 13/12/2025
Điền kinh tiếp tục là điểm tựa vững chắc của đoàn Thể thao Việt Nam khi đội tiếp sức 4x400m hỗn hợp xuất sắc mang về HCV thứ 30 tại SEA Games 33, đồng thời thiết lập cột mốc kỷ lục mới của đại hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Thần tốc xây nhà, ấm lòng dân đón Tết
20:45' - 13/12/2025
Những ngày cuối năm, khi không khí lạnh vẫn mang theo những cơn mưa dai dẳng phủ xuống thành phố Huế, công trường dựng nhà ở Lộc An, Khe Tre vẫn diễn ra rộn ràng và khẩn trương.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long xuất khẩu vượt kế hoạch, đạt hơn 3,66 tỷ USD
20:44' - 13/12/2025
Theo Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long, năm 2025, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của tỉnh đạt hơn 3,66 tỷ USD, đạt gần 104 % so kế hoạch năm và tăng 16,41% so với năm 2024 (tương đương 3,144 tỷ USD).
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh siết chặt quản lý tàu cá không đủ điều kiện ra khơi
20:44' - 13/12/2025
Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, dù các cảng cá đã thực hiện nghiêm kiểm tra, kiểm soát tàu cá ra vào cảng và có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, số tàu cá vi phạm chống khai thác IUU vẫn còn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
20:43' - 13/12/2025
Việc ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp như tưới tự động, cảm biến, nhật ký số, mã QA, kiểm soát chất lượng đất, nhiệt độ,.. giúp hình thành nền nông nghiệp hiện đại.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày của Phở 2025: Nâng tầm gạo Việt - Lan tỏa năm châu
20:27' - 13/12/2025
Ngày của Phở được khởi xướng từ năm 2017 từ một sáng kiến, sau đó năm 2018 ngày 12/12 đã chính thức được xác lập là “Ngày của Phở”.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: HCV thứ 29 của Thể thao Việt Nam gọi tên Nguyễn Thị Oanh
20:22' - 13/12/2025
Ở nội dung đòi hỏi sức bền và bản lĩnh chiến thuật này, Nguyễn Thị Oanh xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch với thành tích 16 phút 27 giây 13.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: Hòa bình không còn xa đối với xung đột Nga- Ukraine
20:20' - 13/12/2025
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết hy vọng sẽ thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga-Ukraine, đồng thời cho rằng “hòa bình không còn xa nữa”.
-
Kinh tế & Xã hội
Công đoàn Ngân hàng VDB phát huy vai trò, đồng hành cùng người lao động
20:20' - 13/12/2025
Chiều 13/12, tại Đà Nẵng, Công đoàn Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) tổ chức Đại hội Công đoàn VDB lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030 với chủ đề “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Đổi mới – Phát triển”.

Hiện trường vụ cháy tại công viên giải trí “TRP Game Zone” ở thành phố Rajkot, bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ ngày 25/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN
Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân tại hiện trường vụ cháy công viên giải trí “TRP Game Zone” ở thành phố Rajkot, bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ ngày 25/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN