Cháy rừng, nguy cơ ảnh hưởng đến các đường dây truyền tải điện Quốc gia

13:18' - 20/07/2019
BNEWS Đến trưa 20/7, các đám cháy rừng xảy ra trên địa bàn thành phố Huế và Quảng Nam đã bị khống chế và không còn nguy cơ ảnh hưởng đến việc vận hành an toàn các đường dây truyền tải điện Quốc gia.
T
Công nhân truyền tải cùng lực lượng chức năng tham gia dập tắt đám cháy. Ảnh: Hoàng Dũng/BNEWS/TTXVN
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đến khoảng 12h30 trưa nay 20/7, các đơn vị của Công ty Truyền tải điện 2 đã phối hợp với các cơ quan chức năng cơ bản khống chế được các đám cháy rừng xảy ra trên địa bàn thành phố Huế và Quảng Nam, không còn nguy cơ ảnh hưởng đến việc vận hành an toàn các đường dây truyền tải điện Quốc gia.
Dập các đám cháy không để lây lan đến gần đường dây truyền tải. Ảnh: Hoàng Dũng/BNEWS/TTXVN
Trước đó, vào sáng ngày 20/7, tại khu vực phường An Tây, thành phố Huế và địa bàn xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra các vụ cháy rừng.
Các đám cháy rừng ở gần khu vực vị trí các cột 472, 473 đường dây 220 kV A Lưới - Huế và các vị trí 213, 214 đường dây 500 kV Đà Nẵng - Dốc Sỏi nên có nguy cơ ảnh hưởng  đến việc vận hành an toàn các đường dây truyền tải điện Quốc gia.
Cháy rừng ảnh hưởng đến đường dây truyền tải điện. Ảnh: Hoàng Dũng/BNEWS/TTXVN
Ngay khi phát hiện cháy rừng, các Truyền tải điện: Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam (Công ty Truyền tải điện 2, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia) đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng và cùng tham gia dập lửa.
Hiện nay, các đơn vị của ngành điện vẫn tiếp tục theo dõi chặt chẽ, đề phòng các đám cháy rừng có nguy cơ bùng phát trở lại để bảo đảm an toàn hệ thống truyền tải điện Quốc gia./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục