1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cháy rừng tại thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc

Facebook Share

BNEWS.VN Lúc gần 14 giờ ngày 10/12, một vụ cháy rừng đã xảy ra tại dãy núi Thằn Lằn thuộc gianh giới các xã Ngọc Thanh, Cao Minh và phường Xuân Hòa (thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Cháy rừng tại thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc

Hiện trường một vụ cháy rừng. Ảnh: Việt Hùng - TTXVN

Hơn 200 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng quân đội, phòng cháy chữa cháy, dân quân tự vệ... đã được huy động để khống chế, dập tắt đám cháy.

Ông Nguyễn Quang Toán, Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự thành phố Phúc Yên, cho biết: Đầu giờ chiều trên núi Thằn Lằn bắt đầu xuất hiện đám cháy rừng và ngay sau đó ngọn lửa lan ra rất nhanh. Các lực lượng, phương tiện đã được huy động để sẵn sàng khống chế, dập tắt đám cháy.

Do địa bàn dốc, có gió nên ngọn lửa lan rộng, công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn... Các lực lượng khi tiếp cận đám cháy trên núi phải dập lửa theo phương pháp thủ công. Khoảng 18 giờ cùng ngày đám cháy cơ bản được khống chế; diện tích rừng bị cháy ước tính từ 5 đến 6 ha.

Núi Thằn Lằn thuộc thành phố Phúc Yên là một dãy núi có cảnh quan đẹp, xung quanh núi địa hình bằng phẳng, phía dưới núi là hồ Đại Lải và khu du lịch vùng hồ Đại Lải...

Hàng ngày, nhất là dịp nghỉ cuối tuần, giới trẻ thường thích leo núi khám phá, thưởng ngoạn cảnh đẹp, trong đó không ít người hút thuốc lá, nướng đồ ăn... làm tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng, nhất là khi thời tiết hanh khô.

Nguyên nhân vụ cháy rừng đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ./

>> Thông tin chính xác thiệt hại vụ cháy rừng ở Uông Bí, Quảng Ninh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif