Cháy trung tâm thương mại của người Việt ở Berlin
Các thông tin mới nhất cho biết nơi xảy ra vụ cháy là một kho giao hàng trong Trung tâm Thương mại Đồng Xuân. Chủ kho là một người Thổ Nhĩ Kỳ, song có khoảng 20 bà con người Việt có hàng hóa lưu trữ tại đây.
Từ xa khoảng vài km đã có thể nhìn thấy những cột khói lớn bốc lên từ trung tâm này. Hiện lực lượng cứu hộ, cứu hoả, xe chuyên dụng cùng máy bay trực thăng với khoảng 200 người đã được triển khai để khắc phục sự cố.
Tuy nhiên, bên trong chứa các đồ dễ cháy, trong khi kho lại là một toà nhà kín nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, gió to khiến ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ kho.
Vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ cháy, song theo những thông tin mới nhất thì vụ cháy chỉ gây thiện hại về tài sản và không có trường hợp thương vong. Trong khi đó, các toà nhà buôn bán và giao hàng khác của người Việt trong Trung tâm thương mại Đồng Xuân vẫn hoạt động bình thường.
Đại sứ Việt Nam tại Đức, ông Đoàn Xuân Hưng cùng các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã có mặt ở hiện trường, thăm hỏi động viên bà con có hàng bị cháy trong kho, giúp bà con sớm ổn định tinh thần trở lại công việc./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
TP.HCM: Cháy lớn thiêu rụi nhiều tài sản tại gara ô tô
15:59' - 10/05/2016
Trưa 10/5, một vụ cháy lớn đã thiêu rụi nhiều tài sản của gara ô tô Tam Tiến trên đường Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Cháy tại kho hàng của Công ty điện lực Nam Từ Liêm, Hà Nội
16:27' - 08/05/2016
Lực lượng chức năng đã dập tắt được vụ cháy xảy ra vào 13 giờ 30 phút ngày 8/5 tại khu vực chứa hàng của Công ty điện lực Nam Từ Liêm ở Mễ Trì Hạ, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội: Cháy lớn tại phố Thái Hà, một người đàn ông bị thương
15:22' - 06/05/2016
Một vụ cháy lớn đã xảy ra trưa nay tại phố Thái Hà (Hà Nội) khiến một người đàn ông phải đi cấp cứu.
-
Kinh tế Việt Nam
Tin mới nhất vụ cháy tàu du lịch tại Quảng Ninh
13:12' - 06/05/2016
Toàn bộ 37 khách du lịch (trong đó có 36 người nước ngoài, 1 người Việt Nam) trên tàu QN 6299 đã được đưa vào bờ an toàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Định vị Việt Nam trên bản đồ tài chính toàn cầu - Bài 2: "Van an toàn" phòng ngừa rủi ro
08:38'
Việc xây dựng cơ chế vượt trội, hạ tầng hiện đại, nhân lực chất lượng cao, tạo lập niềm tin với nhà đầu tư... sẽ là chìa khóa quyết định thành công của Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
-
Kinh tế Việt Nam
Định vị Việt Nam trên bản đồ tài chính toàn cầu - Bài 1: Hiện thực hóa khát vọng
08:35'
Nghị quyết số 222/2025/QH15 mở ra hành lang pháp lý quan trọng cho việc hình thành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam, đồng thời đặt ra yêu cầu cấp thiết từ các địa phương được “chọn mặt gửi vàng”.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết 57: Chìa khóa đưa Việt Nam tiến xa
08:23'
Từ một quốc gia nông nghiệp truyền thống trở thành nền kinh tế số năng động, từng bước hội nhập vào các chuỗi giá trị toàn cầu, kinh tế Việt Nam đã trải qua nhiều bước chuyển mình sâu sắc.
-
Kinh tế Việt Nam
80 năm Thông tấn xã Việt Nam: Những chuyện tình vượt gian khó
07:55'
80 năm qua, lớp lớp thế hệ phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã có mặt trên mọi miền đất nước, mọi thời kỳ cách mạng.
-
Kinh tế Việt Nam
Cà phê Việt chinh phục người tiêu dùng Pháp
22:44' - 14/09/2025
Điều khiến cà phê Việt khác biệt không chỉ là hương vị, mà còn là cả một nền văn hóa đứng sau nó.
-
Kinh tế Việt Nam
Cục Đường bộ quản lý tài sản kết cấu hạ tầng đường bộ 2 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông
16:01' - 14/09/2025
Bộ Xây dựng vừa ra Quyết định về việc giao quản lý tài sản kết cấu hạ tầng đường bộ hình thành từ dự án thành phần thuộc Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
-
Kinh tế Việt Nam
80 năm TTXVN: Cầu nối quan trọng giữa người Việt Nam ở nước ngoài với quê hương đất nước
15:36' - 14/09/2025
Phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc) đã phỏng vấn các nhân sĩ và đại diện bà con Việt kiều về vai trò, tầm vóc quan trọng của hãng thông tấn quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Linh hoạt gỡ khó trong xuất khẩu gạo
13:58' - 14/09/2025
Việc Philippines và Indonesia đồng loạt tạm ngừng nhập khẩu gạo từ đầu tháng 9/2025 đã tạo ra những tác động nhất định đến thị trường trong nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Xúc tiến đầu tư tại Vương quốc Anh và Cộng hòa Italy
12:59' - 14/09/2025
Bộ Tài chính cho biết, từ ngày 14 - 21/9/2025, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng sẽ dẫn đầu đoàn công tác của Bộ tham dự các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Vương quốc Anh và Cộng hòa Italy.