BNEWS Khoảng 11 giờ trưa ngày 11/5 đã xảy ra một vụ cháy lớn ở khu vực nằm trong Trung tâm Thương mại Đồng Xuân của người Việt ở Berlin. Rất may không có trường hợp thương vong trong vụ việc này.
Các thông tin mới nhất cho biết nơi xảy ra vụ cháy là một kho giao hàng trong Trung tâm Thương mại Đồng Xuân. Chủ kho là một người Thổ Nhĩ Kỳ, song có khoảng 20 bà con người Việt có hàng hóa lưu trữ tại đây.
Từ xa khoảng vài km đã có thể nhìn thấy những cột khói lớn bốc lên từ trung tâm này. Hiện lực lượng cứu hộ, cứu hoả, xe chuyên dụng cùng máy bay trực thăng với khoảng 200 người đã được triển khai để khắc phục sự cố.
Tuy nhiên, bên trong chứa các đồ dễ cháy, trong khi kho lại là một toà nhà kín nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, gió to khiến ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ kho.
Vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ cháy, song theo những thông tin mới nhất thì vụ cháy chỉ gây thiện hại về tài sản và không có trường hợp thương vong. Trong khi đó, các toà nhà buôn bán và giao hàng khác của người Việt trong Trung tâm thương mại Đồng Xuân vẫn hoạt động bình thường.
Đại sứ Việt Nam tại Đức, ông Đoàn Xuân Hưng cùng các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã có mặt ở hiện trường, thăm hỏi động viên bà con có hàng bị cháy trong kho, giúp bà con sớm ổn định tinh thần trở lại công việc./.
Tin liên quan
TP.HCM: Cháy lớn thiêu rụi nhiều tài sản tại gara ô tô
Trưa 10/5, một vụ cháy lớn đã thiêu rụi nhiều tài sản của gara ô tô Tam Tiến trên đường Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamTây Ninh chủ động tìm nguồn vật liệu cho các công trình
Theo Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh, nhu cầu vật liệu xây dựng thông thường phục vụ các công trình, dự án trên địa bàn đang vượt khả năng đáp ứng ở hầu hết nhóm vật liệu.
-
Kinh tế Việt NamĐiều hành giá linh hoạt, giữ nhịp tăng trưởng
Áp lực điều hành giá những tháng cuối năm được dự báo gia tăng khi nhiều yếu tố bất định từ bên ngoài tiếp tục tác động đến nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt NamDung Quất - 30 năm bệ phóng cho kỷ nguyên vươn mình của đất nước
Sáng 15/8, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (16/8/1996 - 16/8/2026).
-
Kinh tế Việt NamGỡ vướng mặt bằng, điều chuyển vốn, siết trách nhiệm để đạt mục tiêu giải ngân 100%
Theo Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Long, tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026 được Thủ tướng Chính phủ giao cho tỉnh hơn 13.845,7 tỷ đồng. Đến ngày 31/7, tỉnh giải ngân 4.842,071 tỷ đồng, đạt 35% kế hoạch.
-
Kinh tế Việt Nam116 triệu USD nâng cấp, mở rộng nhà máy HD Hyundai Eco Vina
Dự án được Công ty TNHH HD Hyundai Eco Vina đầu tư 116 triệu USD nâng cấp, mở rộng cơ sở sản xuất, đưa tổng vốn đầu tư toàn bộ nhà máy lên 451 triệu USD.
-
Kinh tế Việt NamSắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục phù hợp với đặc thù miền núi
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh cùng đoàn công tác đã thăm, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
-
Kinh tế Việt NamXếp thứ 4 giải ngân vốn: Tây Ninh làm gì để không lỡ đà tăng trưởng?
Với nhiều chỉ số kinh tế tăng trưởng ở mức cao trong 7 tháng qua, Tây Ninh đang có nền tảng để hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026 từ 10 - 10,5%.
-
Kinh tế Việt NamSớm bổ sung nguồn lực để hoàn thiện giao thông cơ sở
Nhiều tuyến đường nông thôn trên địa bàn Bắc Ninh vẫn là đường đất, xuống cấp hoặc nhỏ hẹp, ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại, vận chuyển nông sản và kết nối các khu dân cư với vùng sản xuất.
-
Kinh tế Việt NamKhông để tiếp tục phát sinh villa, homestay trái phép tại rừng phòng hộ Sóc Sơn
Sở Nông nghiệp và Môi trường đề nghị UBND thành phố chỉ đạo xã Kim Anh khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, áp dụng đầy đủ biện pháp ngăn chặn và xử lý 3 trường hợp chưa được giải quyết dứt điểm.











