CHDC Congo: Tấn công nhà tù làm 11 người thiệt mạng
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Thống đốc tỉnh Bắc Kivu Julien Paluku cho biết nhà tù Kangwayi ở khu vực Beni, miền Đông Congo, đã bị nhóm đối tượng chưa rõ danh tính bất ngờ tấn công vào rạng sáng 11/6 (giờ địa phương).
Sau cuộc giao tranh quyết liệt giữa lực lượng an ninh cùng nhân viên bảo vệ nhà tù với những kẻ tấn công, nhà chức trách địa phương xác nhận đã có 11 người tử vong trong vụ việc, trong đó có 8 thành viên của lực lượng an ninh.
Ông Paluku cho biết hiện nay lực lượng chức năng của chính phủ và chính quyền địa phương đang tập trung truy nã và tìm kiếm các phạm nhân trốn trại, cũng như điều tra những đối tượng tấn công nhà tù trên.
Hiện tại, chỉ còn lại 30 tù nhân đang bị giam giữ trong tổng số 966 tù nhân tại nhà tù này.
Đây là vụ vượt ngục thứ 3 tại quốc gia Trung Phi này trong 1 tháng trở lại đây.
Hôm 19/5, hàng chục tù nhân đã đào thoát khỏi một nhà tù tại thị trấn Kasangulu, cách thủ đô Kinshasa 40 km về phía Tây.
Chỉ 2 ngày trước vụ tấn công hôm 11/6, một nhóm phiến quân Bundu Dia Kongo (BDK) chống chính phủ đã tấn công nhà tù lớn nhất tại Kinshasa, giúp thủ lĩnh của lực lượng này cùng 50 tù nhân khác trốn tù.
- Từ khóa :
- congo
- chdc congo
- tấn công nhà tù
- tù nhân
- nhà tù
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đấu súng trong nhà tù khiến 7 người thiệt mạng
09:17' - 08/06/2017
Ít nhất 7 người đã thiệt mạng, trong đó có 3 nhân viên cảnh sát, trong một vụ bạo loạn xảy ra tại một nhà tù của Mexico chiều 6/6.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil: Bạo loạn tại nhà tù, ít nhất 26 phạm nhân thiệt mạng
08:31' - 16/01/2017
Ngày 15/1, một vụ bạo loạn tại nhà tù kéo dài 14 giờ tại thành phố Natal, miền Đông Bắc Brazil, đã khiến 26 phạm nhân thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Hiện trường vụ tấn công chợ Giáng sinh tại Berlin khiến ít nhất 9 người chết
07:13' - 20/12/2016
Một vụ tấn công bằng xe tải đã xảy ra tại chợ Giáng sinh Breitscheidplatz ở Berlin (Đức) vào lúc 20 giờ ngày 19/12 (giờ địa phương, tức 02h sáng ngày 20/12 theo giờ Hà Nội).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Rủi ro chuỗi cung ứng toàn cầu gia tăng sau động thái của Mỹ tại Hormuz
13:14'
Theo báo cáo công bố ngày 12/4, lưu lượng tàu qua eo biển này vẫn ở mức hạn chế, mặc dù khối lượng hàng hóa vận chuyển đã tăng nhẹ.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột với Iran gây tổn thất 11,5 tỷ USD cho kinh tế Israel
12:22'
Báo “Times of Israel” ngày 12/4 dẫn thông báo của Bộ Tài chính cho biết, cuộc chiến với Iran đã tiêu tốn của Israel khoảng 35 tỷ shekel (11,5 tỷ USD) chi phí ngân sách.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ có phải gánh chịu tổn thất từ một cuộc xung đột kéo dài?
11:38'
Bộ trưởng Bessent cho rằng châu Á và châu Âu sẽ là những khu vực dễ bị tổn thương nhất khi giá năng lượng leo thang.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc mở rộng FTA về Nam bán cầu đối phó căng thẳng toàn cầu
10:02'
Hàn Quốc đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng các hiệp định thương mại tự do (FTA) sang các khu vực mới nổi ở Nam bán cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Cầu thang Tháp Eiffel lên sàn đấu giá, hứa hẹn lập kỷ lục mới
09:50'
Một phần cầu thang xoắn ốc lịch sử của tháp Eiffel dự kiến sẽ được đưa ra đấu giá vào ngày 21/5 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đóng góp hơn 2 tỷ USD mỗi năm vào quỹ EDCF
08:30'
Hàn Quốc đặt mục tiêu cung cấp trung bình 3 nghìn tỷ won (khoảng 2,01 tỷ USD)/năm giai đoạn 2026-2028 từ Quỹ EDCF, đẩy mạnh hỗ trợ phát triển và tích hợp AI vào các dự án hạ tầng.
-
Kinh tế Thế giới
Tây Ban Nha tìm đầu tư, công nghệ xanh từ Trung Quốc
08:23'
Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez thăm Trung Quốc nhằm thúc đẩy đầu tư, công nghệ xanh và giảm thâm hụt thương mại, trong bối cảnh sức ép địa chính trị gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Nga bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ nỗ lực tìm giải pháp hòa bình tại Trung Đông
07:00'
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Iran Masoud Pezeshkian và tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ nỗ lực trung gian thúc đẩy hòa bình tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị IMF 2026: Kinh tế thế giới trước "phép thử" Iran
06:30'
Hội nghị năm 2026 sẽ tập trung vào việc dự báo triển vọng kinh tế sau khi Mỹ và Iran thất bại trong việc đạt được thỏa thuận chung tại các cuộc đàm phán marathon cuối tuần qua ở Pakistan.

CHDC Congo: Tấn công nhà tù làm 11 người thiệt mạng. Ảnh minh họa: reuters