1. >

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới dần được thu hẹp

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước đồng loạt tăng đẩy mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới dần được thu hẹp.

Giá vàng hôm nay 21/7 tăng

Giá vàng trong nước

Lúc 8 giờ 24 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,22 - 36,44 triệu đồng/ lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 60 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua (20/7).

Giá vàng trong nước tăng. Ảnh: reuters

Lúc 8 giờ 32 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,29 – 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên chiều qua.

Thời điểm 8 giờ 35 phút, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,28 – 36,36 triệu đồng/lượng, cũng tăng 50 nghìn dồng/lượng ở cả hai chiều so với phiên trước đó.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới lên mức cao nhất trong ba tuần trong phiên giao dịch ngày 20/7, trong bối cảnh đồng euro lên mức cao nhất trong 14 tháng.

Sau cuộc họp ngày 20/7, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi cho biết các nhà hoạch định chính sách ngân hàng này sẽ thảo luận về những thay đổi trong chương trình mua trái phiếu vào mùa Thu.

Các nhà phân tích nhận định phát biểu trên của ông Draghi đã khiến đồng euro lên giá, trong khi chỉ số USD giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tháng. Đây được coi là nhân tố tạo đà đi lên cho giá vàng trong phiên này. 

Vào lúc 8 giờ 40 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.245,33 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 2,3 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

>>> Dự báo giá vàng tuần từ 17/7 - 23/7

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif