Chi trả bồi thường bảo hiểm do bão số 3 và lũ lụt gây ra hơn 9.000 tỷ đồng
Theo đó, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã ghi nhận 23 trường hợp tử vong và 6 trường hợp liên quan đến nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe, với tổng số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm ước tính khoảng 13 tỷ đồng.
Đối với bảo hiểm phi nhân thọ, các doanh nghiệp đã tiếp nhận khoảng 12.000 thông tin thiệt hại, bao gồm bảo hiểm tài sản, xe cơ giới và bảo hiểm sức khỏe, với tổng thiệt hại ước tính lên đến 9.000 tỷ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đã tạm ứng tổng số tiền bồi thường là 9,9 tỷ đồng.Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cho biết, ảnh hưởng nặng nề để lại sau bão số 3 và mưa lũ đã tạo ra những khó khăn, thách thức đối với các doanh nghiệp bảo hiểm. Tuy nhiên, cơ quan quản lý sẽ tiếp tục chỉ đạo, giám sát, đồng thời tạo điều kiện, đồng hành với các doanh nghiệp bảo hiểm tăng cường bám sát địa bàn và khẩn trương có phương án hỗ trợ tốt nhất cho tổ chức và cá nhân tham gia bảo hiểm khắc phục hậu quả thiên tai, nhanh chóng ổn định đời sống, sản xuất kinh doanh theo đúng quy định và tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính.
Trước đó, bão số 3 (tên quốc tế là Yagi) và hoàn lưu bão đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Tài chính, để kịp thời hỗ trợ các tổ chức, cá nhân khắc phục thiệt hại, ngay sau khi bão tan, ngày 9/9, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm đã có công văn gửi Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan xác định thiệt hại về người và tài sản của các tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm.Đồng thời thực hiện ngay việc tạm ứng bồi thường, bồi thường và trả tiền bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ cho bên mua bảo hiểm, người thụ hưởng theo thỏa thuận tại hợp đồng và quy định pháp luật. Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm hỗ trợ nhân đạo cho những nạn nhân bị ảnh hưởng do bão.
Thực hiện các chỉ đạo nêu trên, các doanh nghiệp bảo hiểm đã dồn toàn lực, huy động nhân lực, tập trung cao nhất đến trực tiếp hiện trường tại khu vực xảy ra thiệt hại để nắm bắt nhanh, chính xác tình hình tổn thất, giám định, tạm ứng bồi thường, bồi thường, nhằm hỗ trợ khách hàng, góp phần nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh.Cùng với đó, các doanh nghiệp bảo hiểm cũng đã bổ sung nhân sự, trực hotline để sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7, nhằm ghi nhận thông báo thiệt hại và tư vấn khách hàng triển khai các thủ tục để được chi trả bồi thường bảo hiểm.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Bảo hiểm Agribank kịp thời cứu hộ nhiều phương tiện giá trị cao
20:47' - 24/09/2024
Trong cơn bão Yagi, Bảo hiểm Agribank đã phân công ứng trực 100% quân số để liên lạc thông tin với khách hàng, hỗ trợ khách hàng.
-
Tài chính
Lũ lụt ở châu Âu gây thiệt hại lớn cho các công ty bảo hiểm
08:00' - 24/09/2024
Những trận lụt tàn phá miền Trung, Đông Âu sẽ gây ra thiệt hại tồi tệ cho các công ty bảo hiểm, trong đó có Powszechny Zaklad Ubezpieczen SA, Vienna Insurance Group AG và UNIQA Insurance Group AG.
-
Doanh nghiệp
Chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng tại Bến Tre
15:09' - 23/09/2024
Lũy kế từ năm 2010 đến ngày 31/8/2024, Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp đã chi trả bồi thường 1.524 trường hợp khách hàng tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng, với số tiền hơn 101 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Xử lý tờ khai thông suốt trong ngày đầu vận hành thông quan tập trung
18:18'
Đến 11 giờ ngày 1/6, đã có 392 tờ khai được thực hiện theo mô hình thông quan tập trung, gồm 331 tờ khai xuất khẩu và 61 tờ khai nhập khẩu.
-
Tài chính
Ngân hàng Nhà nước nới hạn mức tín dụng để thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội
15:46'
Động thái này nhằm tạo điều kiện mở rộng tín dụng cho các lĩnh vực được ưu tiên, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.
-
Tài chính
Sửa đổi, bổ sung 5 thủ tục thuế liên quan đến hộ kinh doanh
15:32' - 29/05/2026
Theo đó, tại Quyết định số 1272/QĐ-BTC, có 5 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung liên quan đến quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký 26/5/2026.
-
Tài chính
Việt Nam - Thái Lan chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản phẩm tài chính mới
22:23' - 28/05/2026
Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương bày tỏ vui mừng trước sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp Thái Lan trong các hoạt động đầu tư tại Việt Nam.
-
Tài chính
Thị trường vốn đầu tư tư nhân phục hồi mạnh, AI trở thành tâm điểm dòng vốn
20:48' - 28/05/2026
Bà Lê Hoàng Uyên Vy, Chủ tịch VPCA nhận định, thị trường đầu tư mạo hiểm Việt Nam đã thực sự bước qua đáy suy giảm và đang bước vào chu kỳ phục hồi rõ nét.
-
Tài chính
Bộ Tài chính đề xuất cơ chế đặc thù đẩy nhanh xử lý nhà, đất dôi dư
16:59' - 28/05/2026
Bộ Tài chính đang xây dựng dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về cơ chế, chính sách đặc thù nhằm đẩy nhanh tiến độ xử lý, khai thác nhà, đất dôi dư.
-
Tài chính
Cảnh báo lừa đảo, giả mạo Bộ Tài chính trên không gian mạng
12:46' - 28/05/2026
Bộ Tài chính vừa có công văn gửi đến cơ quan chức năng đề nghị gỡ bỏ trang thông tin giả mạo Bộ Tài chính.
-
Tài chính
Hong Kong (Trung Quốc) vượt Thụy Sĩ trở thành trung tâm quản lý tài sản xuyên biên giới lớn nhất toàn cầu
07:42' - 28/05/2026
Hiện dòng vốn từ Trung Quốc Đại lục chiếm khoảng 60% quy mô quản lý tài sản của Hong Kong, qua đó củng cố vững chắc vị thế của đặc khu này như một cửa ngõ kết nối Trung Quốc với thị trường toàn cầu.
-
Tài chính
Hải quan khu vực VI vượt đích thu ngân sách, tạo đà tăng trưởng mới
13:00' - 27/05/2026
Thông tin từ Chi cục Hải quan khu vực VI, đơn vị đã hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước năm 2026 với số thu 9.600 tỷ đồng (theo chỉ tiêu từ đầu năm) ngay từ những ngày cuối tháng 5.

Tài sản của người dân trên địa bàn thành phố Yên Bái bị hư hỏng nặng do ngâm nước. Ảnh: TTXVN phát