Chiều 16/11, giá dầu châu Á phục hồi
Cụ thể, vào lúc 14 giờ 12 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn tăng 96 xu Mỹ (1,2%) lên 83,01 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ New York tăng 80 xu Mỹ (1%) lên 81,68 USD/thùng.
Tony Nunan, quản lý cấp cao tại tập đoàn thương mại Mitsubishi Corp có trụ sở tại Tokyo (Nhật Bản), nhận định với mức giá dầu hiện nay, nguồn cung dầu sẽ tăng nhưng có thể mất sáu tháng trong khi lượng hàng tồn kho đang giảm xuống mức thấp.Theo nhà quản lý này, nếu thời tiết vào mùa Đông quá khắc nghiệt và Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vẫn chưa vội tăng mạnh sản lượng, giá “vàng đen” sẽ nhận được lực đẩy.
Tuy nhiên, nỗi lo nhu cầu tiêu thụ dầu sẽ sụt giảm do đại dịch COVID-19 vẫn đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư. Châu Âu một lần nữa trở thành tâm chấn của đại dịch COVID-19, khiến một số chính phủ xem xét áp dụng lại các biện pháp đóng cửa. Thống kê cho thấy số ca mắc COVID-19 mới tại châu Âu trong 7 ngày qua đã tăng 13% (1,93 triệu ca). Theo đánh giá của Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu, trong số 27 nước thành viên EU thì Bỉ, Ba Lan, Hà Lan, Bulgaria, Croatia, CH Czech, Estonia, Hy Lạp, Hungary và Slovenia nằm trong danh sách "rất đáng lo ngại".Các quốc gia khác được xếp vào loại “đáng lo ngại” là Đức, Áo, Đan Mạch, Phần Lan, Ireland, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Romania và Slovakia. Phần lớn các quốc gia nhằm trong nhóm đáng báo động nằm ở Trung, Đông và Bắc Âu, trong khi các nước Tây Âu và ven Địa Trung Hải dường như chịu ảnh hưởng nhẹ hơn.
Tuần trước, OPEC đã hạ dự báo nhu cầu dầu thế giới trong quý IV/2021 với mức giảm 330.000 thùng/ngày so với dự báo của tháng trước, do giá năng lượng cao cản trở đà phục hồi kinh tế sau ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19./.- Từ khóa :
- giá dầu thế giới
- giá dầu châu á
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới biến động nhẹ trong phiên 15/11
08:03' - 16/11/2021
Giá dầu thế giới biến động nhẹ trong phiên 15/11, khi giới đầu tư băn khoăn liệu nguồn cung dầu thô có tăng hay không
-
Hàng hoá
Chiều 15/11, giá dầu châu Á đi xuống
16:37' - 15/11/2021
Giá dầu châu Á giảm trong phiên chiều 15/11 trước những đồn đoán về khả năng nguồn cung gia tăng, trong khi chi phí năng lượng cao hơn và số ca mắc COVID-19 tăng lên cũng phần nào kìm hãm nhu cầu.
-
Hàng hoá
Sáng 15/11, giá dầu châu Á đi xuống do đồn đoán nguồn cung gia tăng
11:13' - 15/11/2021
Sáng 15/11, giá dầu châu Á đi xuống do đồn đoán nguồn cung gia tăng trong khi nhu cầu suy yếu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá cà phê tăng nhẹ, giá gạo Ấn Độ chạm mức thấp nhất trong gần hai năm
18:26'
Giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ trong tuần này đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm do đồng rupee yếu và nguồn cung gia tăng trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ ảm đạm.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới "về bờ" khi lo ngại đàm phán hạt nhân Mỹ-Iran gia tăng
13:33'
Phiên cuối tuần ngày 23/5 đã chứng kiến giá dầu tăng nhẹ nhờ lực mua kỹ thuật trước kỳ nghỉ lễ dài ngày tại Mỹ và tín hiệu không mấy lạc quan về đàm phán giữa Mỹ và Iran về chương trình hạt nhân.
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương lấy ý kiến dự thảo lần 2 Nghị định về xuất xứ hàng hoá
19:35' - 23/05/2025
Chiều 23/5, tại Hà Nội, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức lấy ý kiến dự thảo lần 2 Nghị định về xuất xứ hàng hoá.
-
Hàng hoá
Chấn chỉnh tình trạng “bát nháo” kinh doanh qua mạng
17:11' - 23/05/2025
Xử lý những hành vi kinh doanh thiếu đạo đức trên không gian mạng, phát hiện và ngăn chặn kịp thời hàng kém chất lượng tuồn ra thị trường là một “cuộc chiến” đòi hỏi sự quyết liệt của ngành chức năng.
-
Hàng hoá
Hồ tiêu Việt Nam khẳng định lại vị thế trên bản đồ xuất khẩu thế giới
16:54' - 23/05/2025
Trước sự thiếu hụt nguồn cung toàn cầu và xu hướng chuộng sản phẩm đạt chuẩn cao, đây chính là cơ hội để hồ tiêu Việt Nam tái định vị trên bản đồ xuất khẩu thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á hướng tới tuần giảm đầu tiên kể từ tháng 4/2025
16:25' - 23/05/2025
Giá dầu giảm phiên thứ tư liên tiếp vào chiều 23/5, ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong ba tuần.
-
Hàng hoá
Tăng giám sát cửa khẩu, đường mòn lối mở khu vực biên giới để chống buôn lậu
16:18' - 23/05/2025
Thực tế cho thấy, tại các cửa khẩu trên địa bàn, tình hình gian lận thương mại qua mặt hàng nhập khẩu vẫn tiềm ẩn.
-
Hàng hoá
Nguyên liệu công nghiệp đồng loạt giảm giá
10:26' - 23/05/2025
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/5, thị trường nguyên liệu công nghiệp chứng kiến sắc đỏ bao phủ 8 trên 9 mặt hàng trong nhóm.
-
Hàng hoá
OPEC+ rục rịch tăng sản lượng, giá dầu chịu sức ép
07:22' - 23/05/2025
Trong phiên giao dịch 22/5, giá dầu thế giới đi xuống khi các nhà đầu tư cân nhắc thông tin về việc các nhà sản xuất dầu mỏ đang thảo luận về khả năng tăng sản lượng vào tháng Bảy.