Chiều 1/7 không phát hiện ca mắc COVID-19 mới, 94,6% bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh
Đã 76 ngày, nước ta không có ca lây nhiễm trong cộng đồng (tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 18 giờ ngày 1/7).
Trong số 355 ca mắc COVID-19 tại Việt Nam, tổng cộng có 215 ca nhập cảnh đã được cách ly ngay, không có khả năng lây ra cộng đồng.
Cả nước vẫn còn 12.960 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe, trong đó 96 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 11.940 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 870 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày 1/7, bệnh nhân số 335 (nam, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam) điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này, 336/355 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 ghi nhận ở Việt Nam đã được công bố khỏi bệnh, chiếm 94,6% tổng số ca bệnh. Không có trường hợp nào tử vong do COVID-19. Hiện còn 19 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế. Đa số bệnh nhân sức khỏe ổn định. Trong đó, 4 người đã cho kết quả âm tính 1 lần và 4 người âm tính từ 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Đến thời điểm này, nước ta còn 11 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Theo Tiểu ban Điều trị, nam phi công người Anh - bệnh nhân số 91 đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã hồi phục tốt, tâm lý ổn định hơn. Bệnh nhân đang trong giai đoạn phục hồi chức năng toàn diện để đánh giá các tiêu chí an toàn trước khi cho phép xuất viện và hồi hương bằng đường hàng không. Bệnh nhân đã tự thở khí phòng, đã cai máy thở 19 ngày, các chỉ số khác bình thường và giao tiếp tốt bằng lời nói. Ban đêm, bệnh nhân ngủ tốt. Hiện sức cơ hai tay bình thường, sức cơ hai chân 5/5. Bệnh nhân tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và vịn khung tập bước được nhiều bước hơn. Bệnh nhân tự ăn uống qua miệng. Chức năng gan, thận, tim mạch, men tụy bình thường./. >>> Các tổ chức quốc tế mong muốn Việt Nam hợp tác sản xuất vaccine phòng ngừa COVID-19Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Anh lên kế hoạch cho phép du lịch "cầu hàng không"
18:24' - 01/07/2020
Bộ trưởng Kinh doanh Anh cho biết chính phủ sẽ lên kế hoạch áp dụng hình thức du lịch "cầu hàng không", qua đó cho phép người dân Anh đi nghỉ tại một số nước mà không phải cách ly khi trở về.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp muốn kéo dài thời gian hỗ trợ lãi suất sau dịch COVID-19
21:25' - 30/06/2020
Chiều 30/6, tại thành phố Nha Trang đã diễn ra Hội nghị kết nối ngân hàng-doanh nghiệp nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó do dịch COVID-19 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Đề thi, đáp án môn Văn thi vào lớp 10 tại Đà Nẵng năm 2026
10:48'
Đề thi và đáp án tham khảo môn Văn thi vào lớp 10 tại Đà Nẵng năm 2026 được Bnews cập nhật nhanh chóng nhất.
-
Kinh tế xã hội
Quảng Ngãi dừng hoạt động Nhà máy Wood Pellets để khắc phục ô nhiễm khí CO
10:30'
Nhà máy Wood Pellets - Công ty cổ phần Năng lượng sáng tạo Á Châu đã dừng hoạt động sản xuất để rà soát, đánh giá lại toàn bộ hệ thống xử lý chất thải theo yêu cầu của chính quyền địa phương.
-
Kinh tế xã hội
Hải Phòng rà soát, xử lý các điểm tập kết rác trong khu dân cư nội đô
10:29'
Trong bối cảnh Hải Phòng đẩy mạnh chỉnh trang và phát triển đô thị hiện đại, tình trạng nhiều ga rác nằm xen kẽ trong khu dân cư nội đô vẫn đang gây ô nhiễm môi trường.
-
Kinh tế xã hội
Trung Quốc: Tai nạn tại mỏ than khiến ít nhất 8 người thiệt mạng
10:09'
Ít nhất 8 người thiệt mạng và hàng chục người vẫn đang bị mắc kẹt trong vụ nổ khí gas tại một mỏ than ở huyện Tẩm Nguyên (Qinyuan), tỉnh Sơn Tây (Shanxi), miền Bắc nước này.
-
Kinh tế xã hội
Khôi phục đường bay thẳng Đà Nẵng - Moscow
10:09'
Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm Đà Nẵng khôi phục đường bay trực tiếp từ thủ đô Moscow, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc kết nối trở lại thị trường khách Nga với khu vực miền Trung Việt Nam.
-
Kinh tế xã hội
Hơn 43.500 thí sinh Đà Nẵng bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi lớp 10
09:01'
Sáng 23/5, hơn 43.500 thí sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng chính thức bước vào thi Ngữ văn, môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2026-2027.
-
Kinh tế xã hội
Những điểm mới của Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn 2026
23:37' - 22/05/2026
Giải thưởng năm nay được trao cho những sáng tác, trình diễn nghệ thuật xuất sắc “của thiếu nhi” và “vì thiếu nhi”.
-
Kinh tế xã hội
Kết quả giải thưởng Dế mèn 2026
23:20' - 22/05/2026
Kết quả mùa giải năm nay đã cho thấy biên độ sáng tạo ngày càng được mở rộng ở cả khía cạnh tác giả lẫn tác phẩm.
-
Kinh tế xã hội
Triển lãm “Thế giới tuổi thơ qua các tác phẩm của cố NSND Ngô Mạnh Lân”
22:50' - 22/05/2026
Từ ngày 22 đến 24/5/2026, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam diễn ra triển lãm “Thế giới tuổi thơ qua các tác phẩm của cố NSND Ngô Mạnh Lân”.

Bệnh viện dã chiến phục vụ công tác thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Đinh Hằng – TTXVN