Chiều 24/2, giá vàng châu Á vẫn vững

15:29' - 24/02/2021
BNEWS Chiều 24/2, giá vàng châu Á gần với mức cao nhất trong một tuần khi sự suy yếu của đồng USD và bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell làm gia tăng sức hấp dẫn của vàng.

Vào lúc 14 giờ 14 phút, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.808,01 USD/ounce, sau khi vọt lên 1.815,63 USD/ounce,  mức cao nhất kể từ ngày 16/2 trong phiên 23/2.

Stephen Innes, chiến lược gia tại công ty dịch vụ tài chính Axi, cho rằng bình luận của ông Powell cùng với đà giảm của đồng bạc xanh đều là những nhân tố hỗ trợ giá vàng.
Theo ông Powell, không nên đánh giá thấp những thách thức mà nước Mỹ đang phải đối mặt. Ông cũng cho rằng kinh tế Mỹ còn lâu mới đạt được mục tiêu về việc làm và lạm phát đề ra, thậm chí có thể phải mất thêm thời gian để đạt được những tiến bộ đáng kể hơn nữa.
Ông Powell cam kết giữ lãi suất cho vay chuẩn ở mức thấp cho đến khi thị trường việc làm phục hồi và giá cả tăng ổn định.
Michael Langford, Giám đốc Công ty tư vấn AirGuide, nhận định bình luận của ông Powell cho thấy chương trình kích thích kinh tế sẽ không “biến mất” trong sáu tháng tới. Theo chuyên gia này, đà giảm của đồng USD và tác động tiềm tàng của lạm phát do các biện pháp kích thích kinh tế sẽ là động lực chính cho giá vàng.
Hiện nay, các nhà đầu tư vẫn đang hướng sự chú ý gói cứu trợ trị giá 1.900 tỷ USD dự kiến sẽ được Hạ viện Mỹ xem xét vào cuối tuần này.
Lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã giảm 0,4% xuống 1.110,44 tấn tính đến ngày 23/2.
Tại Việt Nam, chiều 24/2, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56- 56,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục