Chile: 38 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Nam Cực
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latin, ngày 12/12, Tư lệnh không quân Chile Arturo Merino xác nhận chiếc máy bay quân sự Hercules C-130 của nước này trên đường từ thành phố Punta Arenas tới căn cứ Nam Cực với 38 hành khách và phi hành đoàn đã đâm xuống biển và không có ai sống sót trong tai nạn thảm khốc này.
Phát biểu họp báo tại căn cứ không quân ở Punta Arenas cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Alberto Espina, ông Merino cho biết với những mảnh vỡ thu thập được tại vùng biển nơi máy bay gặp nạn thì hầu như không có khả năng tìm được ai sống sót.
Lực lượng cứu hộ Chile vẫn tiếp tục thu thập các mảnh vỡ trôi nổi trên biển và hiện có 14 tàu của một số nước tham gia công tác tìm kiếm ở khu vực được khoanh vùng.
Theo ông Merino, các mảnh vỡ được tìm thấy gồm một phần của cánh máy bay, càng máy bay, bánh dự phòng, một phần của hệ thống tiếp nhiên liệu, một ba lô và một chiếc giầy của hành khách, cũng như một số thi thể của các nạn nhân.
Cơ quan chức năng Chile đang tiếp tục điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn, trong đó có khả năng xảy ra trục trặc với hệ thống điện của chiếc máy bay được một hành khách tiết lộ trong tin nhắn gửi qua ứng dụng Whatsapp cho gia đình trước khi gặp nạn./.
- Từ khóa :
- Chile
- tai nạn
- tai nạn máy bay
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Sự cố máy bay Boeing 737 MAX: Trung Quốc quan ngại về những thay đổi thiết kế của máy bay
18:08' - 12/12/2019
Ngày 12/12, Cơ quan Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) đã bày tỏ quan ngại về độ tin cậy và an toàn của những thay đổi trong thiết kế của dòng máy bay Boeing 737 MAX.
-
Kinh tế & Xã hội
Pháp: Rơi máy bay cứu hộ, 3 nhân viên thiệt mạng
10:36' - 03/12/2019
Trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ tại vùng lũ ở miền Nam nước Pháp, một chiếc máy bay trực thăng của cơ quan cứu hộ khẩn cấp của nước này đã bị rơi, khiến 3 nhân viên thiệt mạng.
-
Kinh tế & Xã hội
Rơi máy bay tại Mỹ, 3 người thiệt mạng
11:26' - 02/12/2019
Tối 1/12, một máy bay cỡ nhỏ đã gặp nạn ở sườn phía Bắc của sân bay quốc tế San Antonio, bang Texas, Mỹ, khiến 3 người thiệt mạng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Metro số 1 Hồ Chí Minh vượt kế hoạch, sẵn sàng khởi công metro số 2
13:02'
Sau một năm khai thác, metro số 1 TP. Hồ Chí Minh phục vụ gần 19 triệu lượt khách, vượt hơn 114% kế hoạch. Thành phố đang hoàn tất thủ tục để khởi công metro số 2 và triển khai loạt tuyến mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ đô London (Anh) trụ vững ngôi vương thành phố hấp dẫn nhất hành tinh
13:01'
London tiếp tục giữ vị trí số một trong bảng xếp hạng các thành phố hấp dẫn nhất toàn cầu năm nay, nhờ lợi thế vượt trội về giao lưu văn hóa, khả năng kết nối, dù tổng điểm giảm nhẹ so với năm trước.
-
Kinh tế & Xã hội
HLV Kim Sang Sik hướng tới danh hiệu thứ ba cùng bóng đá Việt Nam
13:01'
Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn mạng tin Newsis cho biết huấn luyện viên trưởng Kim Sang Sik của đội tuyển bóng đá Việt Nam đang hướng tới danh hiệu thứ ba kể từ khi nhậm chức.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh: Tiềm năng phát triển du lịch từ nông nghiệp đô thị
11:41'
Đối với một siêu đô thị như Thành phố Hồ Chí Minh, cơ hội để kiến tạo các mô hình du lịch nông nghiệp mới là rất lớn, theo hướng tổ chức bài bản, mang tính hệ thống, đa tầng và giàu bản sắc.
-
Kinh tế & Xã hội
Những người giữ “lá phổi xanh” nơi đầu nguồn biên giới Tây Nam
11:39'
Rừng tràm Trà Sư (xã An Cư, tỉnh An Giang) có tổng diện tích hơn 1.050ha, nằm trong hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam, được công nhận là Khu bảo vệ cảnh quan năm 2005.
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 9,3 triệu lượt khách, du lịch Vĩnh Long "về đích sớm"
11:35'
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long cho biết, sau sáp nhập địa giới hành chính, Vĩnh Long có nhiều sản phẩm du lịch phong phú, đa dạng, khẳng định là điểm đến hấp dẫn của vùng ĐBSCL.
-
Kinh tế & Xã hội
Đô thị hóa nông thôn: Lời giải phát triển dài hạn của Vĩnh Long
11:34'
Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với quá trình đô thị hóa đang tạo chuyển biến rõ nét tại nhiều địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà để người dân đón Tết
11:02'
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, tỉnh Quảng Trị đã triển khai “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc, khắc phục hậu quả thiên tai với tinh thần quyết liệt và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.
-
Kinh tế & Xã hội
Trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan, trực tiếp chung kết bóng đá nam SEA Games 33
10:28'
Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33 là màn so tài được chờ đợi giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, hai thế lực giàu truyền thống và luôn được xem là ứng viên cho tấm huy chương vàng SEA Games.

Mảnh vỡ máy bay quân sự Hercules C-130 trôi nổi trên biển, cách vị trí cuối cùng máy bay mất liên lạc khoảng 30km về phía nam, ngày 11/12/2019. Ảnh: THX/TTXVN