Chile mở cửa trở lại biên giới trên bộ từ ngày 1/5
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, Bộ Nội vụ Chile cho biết sẽ cùng Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế nghiên cứu các biện pháp phù hợp nhằm bảo vệ sức khỏe người dân và sẽ công bố hướng dẫn chi tiết vào ngày 12/4 tới.
Từ ngày 14/4, việc đeo khẩu trang trong các không gian mở cũng sẽ không còn là bắt buộc ở những vùng có nguy cơ lây nhiễm thấp hoặc trung bình. Biện pháp này nằm trong chiến lược mới của Chile chống lại đại dịch COVID-19 và rất được người dân mong chờ.
Chile đã thực hiện một trong những chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19 thành công nhất trên thế giới, với hơn 91,8% dân số đã được tiêm đủ liều vaccine cơ bản và gần 14 trong số 19 triệu dân đã tiêm liều tăng cường chống lại virus SARS-CoV-2 và các biến thể.
Sau khi ghi nhận các ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên, Chính phủ Chile đã quyết định đóng cửa toàn bộ biên giới đường bộ từ ngày 17/3/2020.
Nhờ việc triển khai nhanh chóng quy trình tiêm chủng ngừa COVID-19 và kiểm soát đại dịch hiệu quả, quốc gia Nam Mỹ này đang dần mở cửa trở lại.
Kể từ tháng 11/2021, Chile bắt đầu mở lại đường biên giới trên không và ngày 22/12/2021 quốc gia Nam Mỹ này đã mở lại 5 cửa khẩu trên bộ với Argentina.
Với thông báo mới này, Chile sẽ sớm nối lại việc đi lại với sa mạc Atacama và các nước láng giềng Bolivia và Peru./.
- Từ khóa :
- biên giới chile
- chile
- covid 19
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát ở Chile tăng lên mức cao nhất trong gần 30 năm
09:50' - 10/04/2022
Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) 1,9% trong tháng 3/2022 so với tháng trước đó. Đây là mức tăng hàng tháng cao nhất của nền kinh tế Nam Mỹ này kể từ tháng 10/1993.
-
Kinh tế xã hội
Phát hiện về trận động đất-sóng thần ở Chile 3.800 năm trước
10:20' - 07/04/2022
Cách đây khoảng 3.800 năm, trận động đất có độ lớn 9,5 đã làm rung chuyển hoang mạc Atacama ở miền Bắc Chile, kéo theo sóng thần cao tới 20 mét ập vào bờ biển của vùng đất khô cằn nhất thế giới này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Cận cảnh di tích Dinh tỉnh trưởng Gò Công bị đập phá bỏ hoàn toàn
14:43'
Di tích kiến trúc nghệ thuật Dinh tỉnh trưởng Gò Công được UBND Tiền Giang (nay là tỉnh Đồng Tháp) công nhận là Di tích cấp tỉnh vào năm 2012.
-
Kinh tế xã hội
Quảng Ngãi: Chậm tiến độ, đơn vị thi công bị "tuýt còi"
13:52'
Sở Xây dựng yêu cầu nhà thầu tập trung xử lý dứt điểm các hạng mục cọc khoan nhồi và tường chắn nhằm ngăn chặn nguy cơ tiếp tục sạt lở mái taluy hiện hữu, bảo đảm an toàn cho công trình giao thông.
-
Kinh tế xã hội
Cảnh báo đá lở từ vách núi gây nguy hiểm ở Cao Bằng
13:52'
Những ngày qua, nhiều địa phương có mưa, mưa to, nền đất đá bị phong hóa, sụt trượt khiến những tảng đá to lăn từ trên đỉnh núi xuống gây nguy hiểm
-
Kinh tế xã hội
Chuyện "cầu Đún BOT" ở Hưng Yên
13:51'
Được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền, công trình cầu Đún được lập thiết kế, tổng dự toán công trình và xây dựng trong hai năm 2006 - 2007.
-
Kinh tế xã hội
Hoàn thiện nền tảng số, nâng cao chất lượng phục vụ người dân
13:49'
Không chỉ tạo chuyển biến về quy trình, phương thức làm việc, mô hình mới còn thúc đẩy sự thay đổi trong tư duy của đội ngũ cán bộ, công chức theo hướng lấy người dân làm trung tâm.
-
Kinh tế xã hội
Khoảng 18 triệu thuê bao di động bị khóa một chiều trong ngày 15/6
12:47'
Đã có hơn 93 triệu số thực hiện xác nhận chính chủ, hơn 2 triệu số được xác nhận không sử dụng chính chủ và còn khoảng 18 triệu số chưa xác nhận trạng thái sử dụng sẽ bị khoá chiều gọi, nhắn tin đi.
-
Kinh tế xã hội
Đà Nẵng tăng cường hợp tác với TTXVN và các cơ quan báo chí chủ lực
12:46'
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh quan điểm "truyền thông phải đi trước", việc chủ động cung cấp thông tin sớm về các chủ trương lớn là cần thiết để tạo sự lan tỏa và tiếp nhận ý kiến đóng góp.
-
Kinh tế xã hội
Phú Thọ khởi công dự án nhà ở xã hội hơn 633 tỷ đồng
12:46'
Sáng 15/6, tại phường Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Liên danh Công ty Trách nhiệm hữu hạn Y khoa HĐ Phú Thọ và Trách nhiệm hữu hạn L&C tổ chức lễ khởi công Dự án nhà ở xã hội độc lập cao tầng Âu Lạc.
-
Kinh tế xã hội
Cảnh báo nguy cơ đại dịch mới gần như khó tránh khỏi
11:38'
Sự gia tăng của các bệnh truyền nhiễm như bạch hầu, Ebola và cúm gia cầm H5N1 đang làm dấy lên lo ngại về một đại dịch mới, đặt ra yêu cầu tăng cường đầu tư cho y tế dự phòng và ứng phó khẩn cấp.

Chile mở cửa trở lại biên giới trên bộ từ ngày 1/5. Ảnh: pulevvsmir.co.uk