1. >

Chìm tàu du lịch tại Colombia, ít nhất 3 người thiệt mạng và 30 người mất tích

Facebook Share

BNEWS.VN Theo tin mới nhất từ cảnh sát Colombia, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 30 người bị mất tích trong vụ chìm tàu du lịch chở 150 người xảy ra ngày 25/6 tại hồ El Penol, Guatape, miền Tây Bắc nước này.

Chìm tàu du lịch tại Colombia, ít nhất 3 người thiệt mạng và 30 người mất tích

 Du khách sống sót sau vụ chìm tàu du lịch trên hồ El Penol ngày 25/6. AFP/ TTXVN

Phát biểu trên kênh phát thanh BluRadio, Tư lệnh cảnh sát quốc gia Colombia Hernando Nieto thông báo ít nhất 3 người thiệt mạng và khoảng 30 người đang mất tích khi chiếc tàu du lịch mang tên Almirante bị chìm tại hồ El Penol. Tuy nhiên, ông Nieto không đề cập tới nguyên nhân gây ra vụ việc.

 Hiện trường vụ chìm tàu du lịch trên hồ El Penol ngày 25/6. AFP/ TTXVN

Các hình ảnh đăng tải trên mạng cho thấy chiếc tàu du lịch Almirante bị chìm rất nhanh dù không va chạm với chiếc tàu nào. Con tàu này có 4 tầng và chở khoảng 150 khách du lịch khi gặp nạn. Hàng chục tàu thuyền trong khu vực đã ngay lập tức tiếp cận chiếc tàu để ứng cứu.

Giới chức địa phương cho biết đã cử một đội bao gồm lính cứu hỏa và thợ lặn tham gia công tác cứu hộ. Nhiều du khách được cứu đã được đưa vào bệnh viện tại Guatape.

 Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân tại hiện trường vụ chìm tàu du lịch trên hồ El Penol ngày 25/6. AFP/ TTXVN

Hồ El Penol nằm cách thành phố Medellin khoảng 70 km, là một trong những điểm thu hút khách du lịch chủ yếu thuộc tỉnh Antioquia của Colombia./.

>>> Chìm tàu chở dầu ngoài khơi Malaysia, nhiều thủy thủ mất tích

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif