BNEWS Vải U hồng Việt Nam, lô hàng thu hoạch sớm để xuất khẩu đợt một, vừa mới chính thức cập cảng Australia và ra mắt người tiêu dùng tại hai bang Tây Australia và Nam Australia.
Tiếp nối chiến dịch quảng bá xây dựng thương hiệu cho loại quả "vải vàng may mắn" này, cùng với thông điệp tiêu chuẩn an toàn hàng đầu thế giới, ngày 19/6, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã phối hợp cùng với Công ty kinh doanh nông sản 4waysfresh thực hiện sự kiện quảng bá quả vải Việt Nam tại chợ đầu mối rau quả của thành phố Adelaide (bang Nam Australia).
Mặc dù tiết trời giá rét (hiện tại Australia đang là mùa Đông) và các lệnh hạn chế nhằm kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang được áp dụng nghiêm ngặt, nhiều chủ cửa hàng, siêu thị, các nhà nhập khẩu nông sản tiềm năng vẫn tìm đến địa điểm tổ chức nhằm tìm hiểu, thống nhất cách tiếp thị, đồng thời mua hàng về bán.
Các nhà bán lẻ cho biết cảm thấy được khích lệ, yên tâm khi có chương trình quảng bá xây dựng thương hiệu đồng hành cùng doanh nghiệp.
Ông Nguyễn Phú Hòa, Trưởng cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, sau khi 9 tấn vải U hồng Thanh Hà do Công ty Rồng Đỏ xuất khẩu sang thị trường Australia hoàn thành thủ tục thông quan, mọi công tác phân phối và quảng bá mặt hàng này đã lập tức được triển khai, đồng bộ trên hai thị trường tiêu thụ chính là bang Tây Australia và Nam Australia.
Theo ông Nguyễn Phú Hòa, quả vải Việt Nam khi cập bến Australia vẫn giữ nguyên được độ tươi mới và màu sắc vàng ánh hồng hấp dẫn.
Ông tin rằng người tiêu dùng Australia sẽ ngày càng biết tới nhiều hơn thương hiệu vải này, một loại quả vàng may mắn có xuất xứ từ Việt Nam.
Nhằm đẩy mạnh xuất khẩu vải theo yêu cầu của Bộ Công Thương Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã báo cáo và được sự ủng hộ của Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán tại Sydney, Tổng Lãnh sự quán tại Perth để chuẩn bị tiến hành cho chiến dịch này tại nhiều bang của Australia.
Trước mùa vụ, các nhà nhập khẩu đã được Thương vụ giới thiệu và trao đổi biện pháp bảo quản phù hợp cho các lô hàng vận chuyển bằng tàu biển.
Thương vụ cũng phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại Australia tổ chức cuộc thi quảng bá hình ảnh quả vải Việt Nam tại thị trường Australia, cũng như xây dựng nhiều hoạt động quảng bá khác, bao gồm giới thiệu quả vải Việt Nam trên mạng xã hội, quảng bá trên ứng dụng trực tuyến của thương vụ, đi kèm với những biện pháp tiếp thị truyền thống…
Tại thị trường bang Tây Australia, việc phân phối vải U hồng đã được thực hiện từ ngày 18/6. Ông Lý Hoàng Duy, Giám đốc Công ty 4waysfresh, chia sẻ vải U hồng - với tên tiếp thị là Golden Lychees - đã được đặt mua hết chỉ trong một ngày và tại bang Nam Australia, việc tiêu thụ cũng có triển vọng sẽ hoàn thành nhanh chóng.
Theo ông Lý Hoàng Duy, sau thành công của lô hàng 9 tấn vải U hồng đợt một, tới đây công ty này sẽ tiếp tục nhập khẩu thêm các lô hàng tiếp theo, dự kiến lên đến 18 tấn vải mỗi tuần.
Ngoài ra, công ty này đang nghiên cứu nhập khẩu măng tây của Việt Nam theo đề nghị của Thương vụ, để giới thiệu mặt hàng nông sản tươi không phải đàm phán mở cửa thị trường này vào Australia.
Tháng 5/2020, hàng nông sản Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Australia đạt hơn 22,6 triệu USD, tăng 42% so với cùng kỳ năm trước./.
Tin liên quan
Transimex tham gia chuỗi cung ứng cho vải thiều
TMS tham gia cung cấp dịch vụ vận chuyển phân phối vải từ Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đi tiêu thụ tại các thị trường Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Thái Lan, Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpĐầu tư cho môi trường: Tấm vé vàng ra thế giới của sắn Tây Ninh
Từ thực tiễn hoạt động của ngành chế biến tinh bột sắn, cơ quan quản lý xác định bảo vệ môi trường phải được đặt song hành với mục tiêu duy trì và nâng cao vị thế ngành hàng.
-
Doanh nghiệpBay cùng Vietjet với ưu đãi 20% hạng vé SkyBoss, Deluxe từ 18 - 20/8
Hành khách sẽ nhận được ưu đãi khi nhập mã HIVJ20 tại website hoặc ứng dụng Vietjet Air.
-
Doanh nghiệpChuyển đổi mô hình tăng trưởng, tạo động lực cho mục tiêu hai con số
Kinh tế Việt Nam đã duy trì đà tăng trưởng tích cực trong nhiều năm nhưng mô hình tăng trưởng cũ đã tồn tại nhiều điểm nghẽn, trong khi thách thức mới liên tục xuất hiện.
-
Doanh nghiệpThanh Hóa chấp thuận EVNNPT đầu tư đường dây 220kV Bỉm Sơn
UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) là nhà đầu tư Dự án đường dây 220kV Thanh Hóa – Bỉm Sơn dài hơn 34 km.
-
Doanh nghiệpNiger ký dự án 1,9 tỷ USD xây nhà máy lọc dầu lớn thứ ba Tây Phi
Niger ký thỏa thuận 1,9 tỷ USD với Tập đoàn Zimar và đối tác High Tech xây tổ hợp lọc hóa dầu tại Dosso, công suất 100.000 thùng/ngày để tăng giá trị dầu thô và hướng tới trung tâm năng lượng Tây Phi.
-
Doanh nghiệpChấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối
UBND tỉnh An Giang vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối do EVNNPT làm nhà đầu tư, hoàn thành quý IV/2027.
-
Doanh nghiệpĐóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát
Đóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát, bổ sung nguồn lực, tăng cường đảm bảo điện an toàn cho Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines thông tin về chuyến bay VN34 quay trở lại Munich (Đức)
Liên quan đến chuyến bay VN34 từ Munich (Đức) đi Hà Nội ngày 15/8 đã quay trở lại sân bay khởi hành sau khi cất cánh, Vietnam Airlines cho biết là do kỹ thuật.
-
Doanh nghiệpGỡ điểm nghẽn, đưa đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 về đích quý IV/2026
Dự án đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 đang đẩy nhanh thi công, gỡ vướng mặt bằng với mục tiêu về đích vào quý IV/2026.












