Kỷ lục mỗi giờ bán hơn 1 tấn quả vải trên ví MoMo

18:35' - 10/06/2020
BNEWS Theo Saigon Co.op, chỉ sau 8 giờ ra mắt trên ví điện tử MoMo, Chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” đã có hàng trăm giao dịch đặt mua thành công khoảng 8 tấn quả vải.

Chiều 10/6, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Tp. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) công bố, chỉ sau 8 giờ ra mắt trên ví điện tử MoMo, Chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” đã có hàng trăm giao dịch đặt mua thành công khoảng 8 tấn quả vải.

Đây được xem là một kỷ lục mới của giao dịch bán lẻ kết hợp nền tảng công nghệ tại Việt Nam, nhất là quả vải.
Cụ thể, thống kê trong khoảng 3 giờ đầu tiên cho thấy, mỗi đơn hàng khách đặt mua quả vải thông qua chương trình đạt trung bình từ 5kg đến 10 kg, nhưng sau đó trọng lượng trung bình của các đơn hàng đồng loạt tăng mạnh lên đến 30 – 50 kg, cá biệt có đơn hàng lên đến 90 kg.

Còn tính đến khoảng 16 giờ 30 chiều nay, tổng lượng quả vải đã được bán ra trên ví MoMo là hơn 8.200 kg; gạo ST Xuân Hồng gần 200 kg.
Chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” diễn ra từ nay đến ngày 30/6, do báo Tuổi Trẻ, ví MoMo và Saigon Co.op triển khai lần đầu tiên và xuất phát từ mục đích ủng hộ nông sản gặp khó sau dịch bệnh.

Theo đó, bất kỳ người dân nào có sử dụng ví điện tử MoMo đều có thể đặt mua hai mặt hàng, gồm: trái vải và gạo ngon ST Xuân Hồng với giá ưu đãi, sau đó hàng sẽ được giao tận nhà của khách hàng.
Chương trình này, không chỉ mang lại cơ hội cho người dân mua mua gạo, mua trái vải ngay trên app MoMo, mà còn có thể đóng góp tùy tâm để mua sách tập, dụng cụ học tập, học bổng cho con em nông dân.

Do đó, dù vừa mới ra mắt nhưng chương trình này nhận được sự quan tâm của cộng đồng là do kết hợp được nhiều yếu tố công nghệ thuận tiện, giá bán sản phẩm tốt, sản phẩm...
Ngoài ra, nếu trước đây người tiêu dùng đã quá quen thuộc với các chương trình ủng hộ nông sản offline, phải di chuyển đến các điểm bán hàng vật lý để mua sắm trực tiếp sản phẩm thì nay với chương trình “Ủng hộ nông nông sản Việt”, mọi hoạt động mua - bán truyền thống (chọn hàng, đặt hàng, thanh toán) đều được thực hiện trên môi trường online là ví MoMo và được Saigon Co.op vận chuyển trực tiếp đến người tiêu dùng (từ 2 -3 ngày).

Trong giai đoạn đầu, vải thiều Lục Ngạn và gạo thơm đặc biệt giống lúa ST Xuân Hồng áp dụng giao tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh./.
Đặc biệt, trong ngày đầu mở bán (ngày 10/6/2020), đặt mua vải thiều Lục Ngạn trên ví MoMo sẽ được hưởng mức giá ưu đãi nhất với chỉ 19.600 đồng/kg, tương đương mức giảm đến 30% so với mức giá bán khi mua trực tiếp tại hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị của Saigon Co.op (giá gốc 28.000 đồng/kg).

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục