BNEWS Ủy ban thương mại liên bang Mỹ (FTC) cho biết sẽ kháng cáo phán quyết của toà án liên bang cho phép Microsoft mua lại công ty đã làm nên tác phẩm “Call of Duty” Activision Blizzard với giá 69 tỷ USD.
Trước đó, ngày 11/7, thẩm phán Jacqueline Scott Corley ở San Francisco đã bác bỏ lập luận của các cơ quan chống độc quyền thuộc Chính phủ Mỹ rằng thương vụ này sẽ gây tổn hại cho người tiêu dùng khi trao cho Microsoft - nhà sản xuất máy chơi trò chơi video Xbox - quyền truy cập độc quyền các trò chơi, bao gồm trò chơi "ăn khách" như "Call of Duty", "World of Warcraft", "Diablo" và trò chơi điện tử trên nền tảng điện thoại di động "Candy Crush Saga".
Nữ thẩm phán nói trên cho biết FTC chưa đủ cơ sở để tranh luận rằng một thương vụ sáp nhập có thể làm giảm cạnh tranh và FTC cần phải chứng minh được rằng việc Microsoft sở hữu nội dung của Activision sẽ làm giảm tính cạnh tranh trong thị trường trò chơi điện tử nền tảng đám mây.
Hồ sơ kháng cáo của FTC sẽ do Tòa phúc phẩm khu vực 9 ở bờ Tây Mỹ thụ lý. Microsoft hiện chưa phản hồi việc này.
Đây là thương vụ mua lại lớn nhất từ trước tới nay của Microsoft và trong lịch sử ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Để giải quyết lo ngại của FTC, Microsoft đã đồng ý cấp phép cùng truy cập “Call of Duty” cho các đối thủ, bao gồm hợp đồng 10 năm với Nintendo, tùy thuộc vào việc hoàn tất thỏa thuận mua lại.
Sau thông tin trên, chốt phiên giao dịch ngày 12/7, cổ phiếu của Microsoft đã tăng 1,4%, đạt giá trị 337,20 USD/cổ phiếu./.
Tin liên quan
Thương vụ Microsoft - Activision có thể làm giảm cạnh tranh
Theo hồ sơ tòa án ngày 29/6, Bộ Tư pháp Canada kết luận thỏa thuận mua Activision Blizzard, nhà sản xuất trò chơi "Call of Duty", có khả năng dẫn đến ít sự cạnh tranh hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệViệt Nam có thể rút ngắn thời gian, sớm làm chủ và triển khai công nghệ 6G
Việt Nam sẽ nắm bắt sớm công nghệ 6G và chủ động triển khai, phù hợp với điều kiện trong nước.
-
Công nghệNghị quyết 57-NQ/TW: Ứng dụng công nghệ số hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
Trí tuệ nhân tạo và công nghệ số đang tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ trong lĩnh vực y tế, từ hỗ trợ chẩn đoán, phân tích dữ liệu, quản lý bệnh viện đến chăm sóc sức khỏe từ xa.
-
Công nghệThụy Sĩ dẫn đầu châu Âu về ứng dụng AI trong công việc
Theo nghiên cứu, 49% người lao động Thụy Sĩ sử dụng các công cụ AI hằng ngày, cao hơn nhiều so với mức trung bình 28% của châu Âu và vượt xa Đức (23%), Pháp (27%) hay Anh (22%).
-
Công nghệKinh tế Eurozone tăng trưởng vượt dự báo nhờ lực đẩy từ công nghệ AI
Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) ngày 30/7 công bố số liệu cho thấy nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã tăng trưởng vượt dự báo trong quý II/2026.
-
Công nghệKiến tạo công dân số từ những mô hình hiệu quả
Điểm nổi bật của phong trào "Bình dân học vụ số" trên địa bàn thành phố Đồng Nai thời gian qua là sự xuất hiện ngày càng nhiều mô hình sáng tạo từ cơ sở.
-
Công nghệChuyển đổi số tạo động lực phát triển đoàn viên công đoàn
Các nền tảng số như Zalo, Facebook và các nhóm trao đổi trực tuyến được sử dụng để phổ biến kịp thời Luật Công đoàn, chính sách mới và quyền lợi của đoàn viên. N
-
Công nghệPanasonic sẽ ngừng sản xuất TV tại Malaysia
Panasonic thông báo dự định ngừng sản xuất máy thu hình tại Malaysia vào tháng 9/2026, đóng cửa một nhà máy tại đây vào tháng 3/2027 và cắt giảm hầu hết trong số khoảng 400 việc làm tại cơ sở này.
-
Công nghệTrung Quốc: Thiết bị bay không người lái mở rộng ứng dụng trong đời sống
Thiết bị bay không người lái (UAV) đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi tại Trung Quốc, từ hỗ trợ quản lý đô thị, tuần tra, kiểm tra cơ sở hạ tầng đến giám sát môi trường.
-
Công nghệNghị quyết 57-NQ/TW: Từ phong trào đến nền tảng xây dựng công dân số
Không chỉ phổ cập kiến thức, xã Đoan Hùng chú trọng tạo môi trường để người dân hình thành thói quen sử dụng công nghệ số trong đời sống.











