BNEWS Ngày 5/2, Ngân hàng trung ương Nigeria (NCB) đã yêu cầu các ngân hàng và tổ chức tài chính đóng các tài khoản liên quan đến việc chuyển hoặc trao đổi tiền ảo.
Ngày 5/2, Ngân hàng trung ương Nigeria (NCB) đã yêu cầu các ngân hàng và tổ chức tài chính đóng các tài khoản liên quan đến việc chuyển hoặc trao đổi tiền ảo, đồng thời cảnh báo về khả năng áp dụng các biện pháp trừng phạt nếu các cơ quan này không chấp hành.
Trong một tuyên bố đăng tải trên trang mạng chính thức, NCB cho biết việc buôn bán và tạo điều kiện thanh toán cho tiền ảo trên các sàn giao dịch tiền điện tử là hoàn toàn bị cấm.
Tất cả các ngân hàng và tổ chức tài chính đã được hướng dẫn để xác định những cá nhân hoặc tổ chức có giao dịch tiền ảo và phải ngay lập tức khoá các tài khoản liên quan. Đây là cảnh báo mới nhất của NCB đối với tiền ảo.
Nền kinh tế lớn nhất châu Phi đã trở thành thị trường khổng lồ cho giao dịch tiền ảo, nhưng một vài năm gần đây, NCB đã khẳng định loại tiền này không hợp pháp và không được phép giao dịch tại Nigeria.
Tiền ảo được một số người Nigeria coi là tài sản đầu tư an toàn trong bối cảnh nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ bị ảnh hưởng bởi tình trạng sụt giảm giá dầu - hậu quả trực tiếp của đại dịch COVID-19.
Các loại tiền kỹ thuật số rất phổ biến ở Nigeria và được coi là cách thức để giúp tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh, khi nước này nổi tiếng với nạn tham nhũng, biến động tiền tệ và tụt hậu so với hệ thống tài chính tiền tệ toàn cầu.
Quốc gia đông dân nhất châu Phi cũng là nơi có hoạt động khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ phát triển mạnh.
Từ năm 2017, NCB đã cảnh báo tiền ảo không được công nhận tại Nigeria. Những rủi ro liên quan giao dịch tiền ảo sẽ không được pháp luật bảo vệ./.
Tin liên quan
Lợi nhuận của Banco Bradesco SA cao hơn dự kiến
Ngân hàng tư nhân lớn thứ hai Brazil là Banco Bradesco SA vừa công bố lợi nhuận quý IV/2020 cao hơn dự kiến của các nhà phân tích và tăng 2,3% so với một năm trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngLãi suất hạ nhiệt, bài toán chi phí vốn còn nhiều áp lực
Dù lãi suất huy động đang có xu hướng giảm, chi phí vốn của các ngân hàng chưa thể hạ ngay.
-
Ngân hàngPháp thu hàng trăm triệu euro từ những tài khoản bị “bỏ quên”
Theo quy định, nếu sau 30 năm không có chủ sở hữu hoặc người thừa kế đến nhận, số tiền này sẽ được chuyển vào ngân sách nhà nước.
-
Ngân hàngPBoC cam kết tăng cường hỗ trợ chính sách và điều chỉnh ngược chu kỳ
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cam kết triển khai thêm biện pháp chính sách và tăng cường điều chỉnh ngược chu kỳ, duy trì thanh khoản dồi dào, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
-
Ngân hàngAgribank ưu tiên nguồn lực tiếp sức ngành giáo dục
Nguồn lực dành cho giáo dục được Agribank triển khai theo nhiều hình thức như trao học bổng, tặng sách vở, phương tiện học tập, xây dựng trường lớp và đầu tư thiết bị dạy học.
-
Ngân hàngNgân hàng Mỹ thi nhau đổ vốn vào các lĩnh vực chiến lược
Các ngân hàng lớn của Mỹ đang tăng mạnh nguồn lực tài chính dành cho trí tuệ nhân tạo (AI), năng lượng, quốc phòng, cơ sở hạ tầng và chuỗi cung ứng, với các chương trình lên tới hàng nghìn tỷ USD.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 14/8: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm nhẹ
Vietcombank và BIDV niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 25.890 - 26.270 VND/USD (mua vào - bán ra), cùng tăng 20 đồng so với phiên trước.
-
Ngân hàngThủ tướng Lê Minh Hưng: Điều hành chính sách tiền tệ phải bảo đảm ổn định vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng
Sáng 13/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì cuộc làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và hệ thống các tổ chức tín dụng.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 13/8: Tỷ giá trung tâm tăng 27 đồng
Tại Vietcombank và BIDV, tỷ giá USD hôm nay được niêm yết ở mức 25.870 - 26.250 VND/USD (mua vào - bán ra), cùng giảm 70 đồng ở cả hai chiều so với phiên trước.
-
Ngân hàngCánh cửa tăng lãi suất tháng 9 của Fed đang hẹp lại?
CPI Mỹ tháng 7 hạ nhiệt xuống 3,4%, thấp hơn tháng 6, khiến xác suất Fed tăng lãi suất trong tháng 9 giảm xuống dưới 50% dù nội bộ Fed vẫn còn chia rẽ quan điểm.










