BNEWS Ngày 31/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký ban hành Nghị quyết số 83/NQ-CP của Chính phủ thống nhất phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 4).
Ngày 31/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký ban hành Nghị quyết số 83/NQ-CP của Chính phủ thống nhất phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 4) cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 như đề xuất của Bộ Công Thương.
Theo đề xuất của Bộ Công Thương, các khách hàng được hỗ trợ giảm tiền điện sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt.
Cụ thể, đối tượng hỗ trợ giảm tiền điện là các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố tại thời điểm ngày 30/7/2021, đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.
Về mức hỗ trợ giảm giá điện, các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng được giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hóa đơn tiền điện; giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng.
Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện cho khách sử dụng điện là 2 tháng, tại các kỳ hoá đơn tháng 8 và tháng 9/2021.
Danh sách các địa phương được giảm tiền điện do UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực.
Theo ước tính của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong đợt 4, số tiền hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng sử dụng điện mục đích sinh hoạt khoảng 2.500 tỷ đồng (chưa bao gồm thuế VAT).
Bên cạnh đó, các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 có thu một phần chi phí của người cách ly, được hỗ trợ giảm tiền điện.
Cụ thể, đối tượng là các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian có người đang thực hiện cách ly y tế đáp ứng các điều kiện: Doanh trại Quân đội, trường của Quân đội, cơ sở khác đang được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 không thu chi phí hoặc có thu một số khoản chi phí của người phải cách ly, quy định tại điểm b khoản 3, điểm b khoản 4, điểm b khoản 5 Điều 1 Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8/2/2021 của Chính phủ.
Các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 mua điện trực tiếp từ Tổng công ty Điện lực, Công ty Điện lực thuộc EVN và các đơn vị bán lẻ điện khác.
Mức hỗ trợ giảm 100% tiền điện cho các đối tượng nêu trên. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12/2021.
Danh sách các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 được giảm tiền điện do Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực.
Các đối tượng được giảm giá điện, giảm tiền điện khác tiếp tục thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 55/NQ-CP ngày 02/6/2021 của Chính phủ.
Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục và quy định pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách; chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung, số liệu báo cáo và đề xuất./.
Tin liên quan
Chính phủ đồng ý giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 cho một số khách hàng
Ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương về đợt giảm giá điện đợt 4 cho một số khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamLuật Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa: Chuyển đổi tư duy từ "hỗ trợ" sang "kiến tạo"
Gần một thập kỷ kể từ khi Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017 đi vào đời sống, khu vực kinh tế tư nhân đã chứng kiến những biến chuyển sâu sắc cả về quy mô lẫn cấu trúc vận hành.
-
Kinh tế Việt NamXã Gia Bình bàn giao mặt bằng khu dân cư cuối cùng trong vùng dự án sân bay
Ngày 30/8, xã Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh tổ chức bàn giao mặt bằng khu dân cư Đỗ Xá, thôn Quỳnh Phú cho nhà đầu tư để triển khai thi công Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.
-
Kinh tế Việt NamSửa Luật An toàn thực phẩm: Hướng tới quản trị rủi ro thông minh
VCCI đang tổng hợp ý kiến hoàn thiện dự thảo Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) để góp ý tới cơ quan soạn thảo (Bộ Y tế) trình Quốc hội khóa XVI tại Kỳ họp thứ 2 năm nay.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam có thể tham gia thị trường CCS Đông Nam Á quy mô 40 tỷ USD
Nếu được đầu tư và phát triển đúng hướng, Việt Nam có thể tham gia thị trường dịch vụ CCS khu vực Đông Nam Á với quy mô ước tính khoảng 40 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt NamHải Phòng chốt tiến độ các dự án trọng điểm
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương lập "đường găng" tiến độ cho các dự án trọng điểm, dự án có tác động lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án đường cao tốc tại khu vực phía Bắc
Hiện nay, tại khu vực các tỉnh, thành phố phía Bắc đang triển khai thi công 07 tuyến đường bộ cao tốc, được chia thành 14 dự án, dự án thành phần, Bộ Xây dựng là cơ quan chủ quản 01 dự án.
-
Kinh tế Việt NamThi hành pháp luật – thước đo cuối cùng của thể chế
Một hệ thống pháp luật dù được thiết kế tốt đến đâu cũng khó tạo ra giá trị phát triển nếu không được thực thi nghiêm túc, thống nhất và hiệu quả trong đời sống.
-
Kinh tế Việt NamGỡ “rào cản” pháp lý cho doanh nghiệp trên môi trường số
Thương mại điện tử mở rộng cơ hội kinh doanh nhưng cũng làm gia tăng những rủi ro pháp lý mới.
-
Kinh tế Việt NamHà Nội tăng tốc các dự án cầu vượt sông Hồng về đích trước APEC 2027
Hà Nội đang đẩy nhanh thi công 7 dự án cầu lớn qua sông Hồng cùng các tuyến vành đai, hướng tới hoàn thành hoặc thông xe kỹ thuật nhiều công trình trước APEC 2027.










