BNEWS Ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương về đợt giảm giá điện đợt 4 cho một số khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Ngày 31/7, theo thông cáo báo chí của Bộ Công Thương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương về đợt giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 cho một số khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Theo đó, với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, đối tượng hỗ trợ giảm tiền điện là các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố tại thời điểm ngày 30/7/2021 đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Mức hỗ trợ giảm là 15% tiền điện trước thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng; giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng.
Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện cho khách sử dụng điện là 2 tháng tại các kỳ hóa đơn tiền điện tháng 8 và kỳ hóa đơn tiền điện tháng 9/2021.
Danh sách các địa phương được giảm tiền điện do Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực.
Bên cạnh đó, trong đợt này, Chính phủ cũng thống nhất giảm 100% tiền điện cho các cơ sở cách ly y tế người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 có thu một phần chi phí của người đang cách ly y tế; mua điện trực tiếp từ Tổng công ty Điện lực/Công ty Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị bán lẻ điện khác.
Các cơ sở này bao gồm: Doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác đang được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.
Thời gian hỗ trợ là 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12/2021.
Theo Bộ Công thương, tính đến thời điểm ngày 30/7/2021, cả nước có 21 tỉnh, thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Do ảnh hưởng của việc giãn cách nên đời sống của đại bộ phận người dân trong vùng giãn cách gặp nhiều khó khăn. Do đó, Bộ Công Thương và EVN đã đề xuất với Thủ tướng Chính phủ thực hiện giảm tiền điện đợt này.
Danh sách các cơ sở phục vụ phòng chống dịch COVID-19 được giảm tiền điện do Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực.
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, để chung tay cùng cả nước hỗ trợ một phần khó khăn cho nhân dân các địa phương đang phải thực hiện giãn cách xã hội, lãnh đạo Bộ Công Thương đã làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và ngày 30/7, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã ký Văn bản số 453/BC-BCT đề xuất với Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đợt 4.
Ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương về đợt giảm giá điện đợt 4 cho một số khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19./.
Tin liên quan
Điện lực miền Trung giảm giá điện cho khách hàng từ nay đến tháng 12/2021
Ước tính có 3.200 khách hàng sử dụng điện là cơ sở lưu trú du lịch được giảm giá bán điện, từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh sang mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamTP. Hồ Chí Minh mở đợt cao điểm gỡ cảnh báo thẻ vàng IUU
UBND TP. Hồ Chí Minh tập trung triển khai các nhóm nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện quản lý chặt chẽ 100% đội tàu, làm sạch và cập nhật thường xuyên dữ liệu trên hệ thống VNFishbase.
-
Kinh tế Việt NamĐối thoại với nông dân, tháo gỡ nút thắt về vốn và chuyển đổi số
Nông nghiệp, nông dân, nông thôn tiếp tục giữ vị trí quan trọng trong quá trình phát triển bền vững của Đà Nẵng.
-
Kinh tế Việt NamĐề xuất tháo gỡ vướng mắc đất nông, lâm trường, thúc đẩy tích tụ đất nông nghiệp
Sửa Luật Đất đai năm 2024 cần tháo gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng đất nông, lâm trường; giải quyết đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số và thúc đẩy tích tụ, cho thuê đất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt NamGấp rút triển khai hành lang công nghiệp, đô thị, dịch vụ Tp. Hồ Chí Minh - Tây Ninh
Tây Ninh đang tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị khẩn trương hoàn thiện thủ tục, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ các dự án.
-
Kinh tế Việt NamQuốc hội: Thu hồi đất cần gắn với tổ chức lại không gian phát triển
Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, sáng 21/8, Quốc hội thảo luận ở hội trường về định hướng chính sách sửa đổi Luật Đất đai năm 2024.
-
Kinh tế Việt NamThu hồi đất phải gắn với tái thiết cuộc sống và quản trị dữ liệu
Các đại biểu đề xuất nhiều giải pháp hoàn thiện chính sách thu hồi đất, tái định cư, giá bồi thường và quản trị dữ liệu đất đai, nhằm bảo đảm hài hòa lợi ích giữa nhà nước, người dân và doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt NamKhánh Hòa lập mạng lưới 300 chuyên gia, mở đường bứt phá
Nhằm tạo động lực phát triển mới, UBND tỉnh Khánh Hòa đã xây dựng đề án hình thành mạng lưới chuyên gia, nhà khoa học trong nước và quốc tế.
-
Kinh tế Việt NamĐưa hồn quê lên không gian số: Câu chuyện đổi mới của nông dân Vĩnh Long
Các phiên livestream quảng bá sản phẩm OCOP giúp các chủ thể trực tiếp trải nghiệm hiệu quả bán hàng trên nền tảng số, từ đó mạnh dạn áp dụng và từng bước làm chủ phương thức kinh doanh mới.
-
Kinh tế Việt NamTây Ninh mở đường băng cho hệ sinh thái UAV
Đối với Tây Ninh, nhu cầu ứng dụng UAV được đánh giá là lớn, tỉnh có điều kiện thuận lợi về quỹ đất, không gian thử nghiệm, vị trí liên kết vùng và tiềm năng thu hút doanh nghiệp, viện - trường.











