Chính phủ Thái Lan “bật đèn xanh” cho việc đăng cai SEA Games 2025
Trang tin của Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) thuộc Bộ Du lịch và Thể thao nước này ngày 28/9 cho biết Nội các Thái Lan đã nhất trí với việc nước này sẽ đề nghị đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) vào năm 2025.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, phó phát ngôn Chính phủ Thái Lan, bà Traisuree Taisaranakul cho biết Nội các nước này ngày 27/9 đã nhất trí chi 2,05 tỷ baht (53,7 triệu USD) để tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.
Trong khoản kinh phí nói trên, 1,68 tỷ baht được trích từ ngân sách nhà nước, 200 triệu baht từ các đặc quyền có được từ việc tổ chức 2 đại hội thể thao, 20 triệu baht từ bán vé theo dõi các trận thi đấu, 134 triệu baht từ phí đăng ký của các đoàn thể thao tham dự SEA Games và 16 triệu baht từ phí đăng ký của các đoàn thể thao tham dự ASEAN Para Games.
Bà Traisuree nhấn mạnh việc đăng cai SEA Games và ASEAN Para Games 2025 sẽ mang đến cho Thái Lan cơ hội giới thiệu hình ảnh tích cực của mình như một điểm đến hàng đầu về du lịch và thể thao trong khu vực, thể hiện sự sẵn sàng toàn diện của đất nước để đón tiếp khách du lịch và các nhà đầu tư quốc tế, là cơ hội để tạo thu nhập từ chi tiêu của du khách và khoảng 12.000 vận động viên cùng thành viên các đoàn thể thao tham dự SEA Games và ASEAN Para Games.
Liên quan đến các địa điểm để tổ chức 2 sự kiện thể thao này, bà Traisuree cho biết chính phủ đã nhắm đến các cơ sở thể thao ở Chiang Mai, Chon Buri, Nakhon Ratchasima, Bangkok, Phuket, Songkhla và các tỉnh ven biển Andaman là Krabi, Trang, Phangnga, Ranong và Satun.
Lần gần đây nhất Thái Lan đăng cai SEA Games là vào năm 2007 tại tỉnh Nakhon Ratchasima./.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Cảnh báo một mùa Đông khó khăn cho hệ thống y tế của Anh
10:18' - 28/09/2022
Giới chức Anh ngày 28/9 cảnh báo số ca mắc cúm và COVID-19 gia tăng có thể khiến nước này đối mặt một mùa Đông khó khăn và làm gia tăng áp lực đối với hệ thống y tế công vốn đã căng thẳng.
-
Kinh tế xã hội
Ngành du lịch quốc tế phục hồi
14:21' - 27/09/2022
Ngành "công nghiệp không khói" toàn cầu đang tiếp tục cho thấy những tín hiệu phục hồi, song chưa thể sớm trở lại các mức trước đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
18 cây cầu ‘đắp chiếu’ vì thiếu đường dẫn
17:30'
Hàng loạt cây cầu trị giá hàng trăm tỷ đồng dù đã hoàn thành phần thân nhưng vẫn phải "đắp chiếu" vì thiếu đường dẫn.
-
Kinh tế xã hội
Gặp lão nông 80 tuổi gìn giữ vườn chim tự nhiên tại Vĩnh Long
16:22'
Từ mối duyên “đất lành chim đậu”, khu vườn gần 2,6ha của lão nông Lê Văn Chìa (80 tuổi, xã Trà Côn, tỉnh Vĩnh Long) suốt gần 20 năm qua dần trở thành nơi trú ngụ của nhiều loài chim hoang dã.
-
Kinh tế xã hội
Đường 44 tỷ đồng ở Lâm Đồng dang dở sau hơn 12 năm
16:06'
Tuyến đường trung tâm xã Đức Lập xuống cấp nghiêm trọng sau hơn 12 năm chưa nghiệm thu, gây khó vận chuyển nông sản, ảnh hưởng đời sống dân sinh và lãng phí nguồn vốn đầu tư hơn 44 tỷ đồng.
-
Kinh tế xã hội
TP. Hồ Chí Minh tổng lực truy quét hàng giả, không có “vùng cấm”
15:30'
TP. Hồ Chí Minh bước vào đợt cao điểm đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc, xử lý quyết liệt, đồng bộ trên cả thị trường truyền thống lẫn môi trường thương mại điện tử.
-
Kinh tế xã hội
Hải quan khu vực III đối thoại hơn 300 doanh nghiệp, hiệp hội
15:04'
Ngày 21/5, Chi cục Hải quan khu vực III đã tổ chức gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp năm 2026.
-
Kinh tế xã hội
Vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở phường Sa Đéc: 60 người sức khỏe ổn định, 2 ca chuyển nặng
14:05'
Đến trưa 20/5, UBND phường Sa Đéc ghi nhận có 27 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Kim Đồng, nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và Bệnh viện Phương Châu Sa Đéc.
-
Kinh tế xã hội
Biên phòng Quảng Ninh cứu 8 ngư dân gặp nạn trên biển Cô Tô lúc rạng sáng
14:00'
Tàu cá Thanh Hóa gặp nạn trên vùng biển Cô Tô trong đêm mưa lớn, 8 ngư dân được lực lượng Biên phòng Quảng Ninh cứu hộ kịp thời và đưa vào bờ an toàn.
-
Kinh tế xã hội
Đồng Nai thúc đẩy giao thông điện, đặt mục tiêu tiết kiệm năng lượng 1-1,5%/năm
13:55'
Đồng Nai đặt mục tiêu giảm tiêu hao năng lượng 1-1,5%/năm đến 2030, thúc đẩy giao thông điện và chuyển dịch năng lượng nhằm bảo đảm an ninh năng lượng, giảm chi phí sản xuất và phát triển bền vững.
-
Kinh tế xã hội
Số ca sốt xuất huyết ở Đồng Tháp tăng gấp 2,9 lần
11:30'
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 3.243 ca mắc sốt xuất huyết Dengue (trong đó có 84 trường hợp nặng chiếm 2,6%), tăng 2,9 lần so với cùng kỳ năm 2025.

Lễ khai mạc SEA Games 29. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN