Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) yêu cầu điều tra vụ tai nạn trật bánh tàu hỏa
Trong thông báo mới đưa ra, Văn phòng của bà Thái Anh Văn cho rằng nguyên nhân tai nạn hiện là điều mà tất cả mọi người muốn biết vì vậy chính quyền yêu cầu các cơ quan điều tra phải sớm làm sáng tỏ diễn biến vụ tai nạn từ khi bắt đầu cho tới khi gây ra hậu quả thảm khốc.
Trước đó, người phát ngôn Cơ quan quản lý đường sắt Đài Loan cho biết việc hoàn tất báo cáo về diễn biến vụ việc có thể mất hơn 1 ngày vì các điều tra viên cần phỏng vấn những người liên quan và kiểm tra các dữ liệu lưu trữ.
Hiện tốc độ của đoàn tàu khi tai nạn xảy ra vẫn chưa được công bố chính thức nhưng không loại trừ khả năng đây có thể là một nguyên nhân. Giới chức Đài Loan cũng chưa công bố bất kỳ đoạn video nào liên quan tới vụ việc vì quá trình điều tra vẫn diễn ra.
Trước đó, tàu 8 khoang Puyuma Express chở 366 hành khách đã bị trật đường ray và lật nhào khi đang trong hành trình từ quận Thụ Lâm thuộc thành phố Tân Bắc đến thành phố Đài Đông. Các hình ảnh được truyền hình địa phương phát đi cho thấy cả 8 toa tàu trật khỏi đường ray, trong đó 5 toa bị lật nhào và nằm gần khu vực ga Xinma.
Vụ tai nạn đã khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 171 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nặng. Đây được xem là vụ tai nạn đường sắt tồi tệ nhất tại Đài Loan trong hơn 20 năm qua. Giám đốc công ty đường sắt Đài Loan Lu Chieh-shen đã xin từ chức sau khi tai nạn diễn ra.
Tàu do hãng Nippon Sharyo (Nhật Bản) sản xuất, bàn giao cho Đài Loan với giá 260 triệu USD và đã được đưa vào sử dụng 6 năm./.
Xem thêm:
>>Tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Đài Loan (Trung Quốc)
>>Tai nạn đường sắt ở Đài Loan (Trung Quốc): Số thương vong tiếp tục tăng
Tin liên quan
-
Đời sống
5 người bị thương trong vụ tai nạn đường sắt ở Hà Đông
19:57' - 02/10/2018
Chiều 2/10, tại đoạn đường dân sinh giao với đường sắt thuộc khu đất dịch vụ Yên Nghĩa (quận Hà Đông, Hà Nội) đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng khiến 5 người bị thương.
-
Đời sống
Tai nạn đường sắt tại Quảng Trị, một người tử vong
20:04' - 09/09/2018
Quảng Trị đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt giữa tàu chở hàng và xe mô tô khiến một người tử vong tại chỗ.
-
Đời sống
Tai nạn đường sắt tại Nam Định, 4 người thương vong
11:22' - 01/08/2018
Vào lúc hơn 8 giờ ngày 1/8, một vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra tại km 106 + 300 trên địa bàn xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định làm 1 người chết và 3 người bị thương nặng.
-
Kinh tế tổng hợp
Tai nạn đường sắt tại Diễn Châu (Nghệ an), tàu khách NA1 bị chậm hơn 1 giờ
11:55' - 10/07/2018
Một vụ tai nạn giao thông đường sắt đã xảy ra tại km 283+395, nơi có trạm gác chắn giao nhau giữa Quốc lộ 7A và đường sắt Bắc-Nam, đoạn qua địa bàn xã Diễn Phúc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc hoàn thành sớm mục tiêu thu hút FDI giai đoạn 2021-2025
20:37' - 18/07/2025
Trung Quốc đã hoàn thành sớm mục tiêu thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) theo Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021-2025).
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan dự kiến chịu mức thuế quan Mỹ tương đương các nước trong khu vực
16:08' - 18/07/2025
Thái Lan dự kiến sẽ nhận được mức thuế quan của Mỹ gần bằng mức thuế áp dụng cho các quốc gia khác trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện loại đất hiếm mới
15:37' - 18/07/2025
Các nhà địa chất Trung Quốc vừa phát hiện một mỏ lớn chứa khoáng vật đất hiếm chưa từng được biết đến trước đây tại khu tự trị Nội Mông, miền Bắc nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ đang làm chao đảo các công xưởng tại Trung Quốc
14:57' - 18/07/2025
Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump làm đảo lộn chuỗi cung ứng toàn cầu, các nhà sản xuất Trung Quốc đang phải chạy đua để thích ứng.
-
Kinh tế Thế giới
EU thông qua gói trừng phạt thứ 18 nhằm vào Nga
14:52' - 18/07/2025
EU đã chính thức thông qua gói trừng phạt thứ 18 nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine. Đây được đánh giá là một trong những gói biện pháp cứng rắn nhất từng được EU áp dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Larry Ellison trở thành người giàu thứ hai thế giới
11:02' - 18/07/2025
Nhà sáng lập Oracle, ông Larry Ellison đã “soán ngôi” Giám đốc điều hành (CEO) Meta của ông Mark Zuckerberg và trở thành người giàu thứ hai thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba ứng phó với khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất trong 30 năm
10:11' - 18/07/2025
Trong phiên họp thứ 5 Quốc hội khóa X diễn ra trong ngày 16-17/7, Chính phủ Cuba đã công bố hàng loạt biện pháp nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất trong 30 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Giá thực phẩm tăng cao do biến đổi khí hậu
09:34' - 18/07/2025
Tháng Sáu vừa qua, lạm phát tại Bỉ đã trở lại mức gần như bình thường, khoảng 2%. Với cơ chế điều chỉnh lương theo chỉ số giá tiêu dùng, người tiêu dùng lẽ ra không phải chịu tác động mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Mỹ Latinh tăng 7,1% trong năm 2024
08:15' - 18/07/2025
Theo báo cáo mới công bố của Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe (CEPAL), dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào khu vực này đã đạt 188,962 tỷ USD trong năm 2024, tăng 7,1% so với năm 2023.