1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Chợ cá nổi tiếng Tsukiji sẽ thành bãi đỗ xe cho Thế vận hội Tokyo 2020

Facebook Share

BNEWS.VN Dự kiến, kế hoạch này sẽ được hoàn tất vào tháng 3 sau khi tham khảo ý kiến của người dân địa phương.

Chợ cá nổi tiếng Tsukiji sẽ thành bãi đỗ xe cho Thế vận hội Tokyo 2020

Hoạt động tại chợ cá Tsukiji ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) ngày 5/1/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Sau hơn 80 năm kinh doanh các mặt hàng hải sản, khu chợ cá nổi tiếng thế giới mang tên Tsukiji ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đang được chính quyền thành phố này đề xuất xây dựng thành một trung tâm hội nghị quốc tế.

Theo kế hoạch được chính quyền thủ đô Tokyo đưa ra ngày 23/1, toàn bộ khu chợ nổi tiếng rộng 23 ha sẽ được xây dựng thành trung tâm hội nghị và triển lãm quốc tế, cũng như các khách sạn và nhà hàng.

Trước tiên, khu chợ này sẽ trở thành bãi đỗ xe phục vụ Thế vận hội Tokyo 2020. Dự kiến, kế hoạch này sẽ được hoàn tất vào tháng 3 sau khi tham khảo ý kiến của người dân địa phương.

Chợ Tsukiji là chợ cá lớn nhất thế giới và là điểm du lịch nổi tiếng ở Tokyo với nhiều quán ăn và cửa hàng. Tuy nhiên, chính quyền thủ đô Tokyo đã quyết định di dời chợ Tsukiji sang chợ Toyusu - một nhà máy khí đốt cũ, có diện tích 40 ha, rộng gấp 1,7 lần so với Tsukiji, và được trang bị nhiều cơ sở làm lạnh hiện đại.

Nguyên nhân của việc chuyển địa điểm này là do giới chức địa phương nghi ngại về vấn đề vệ sinh, cũng như khả năng chống chịu động đất và an toàn cháy nổ của khu chợ cũ.

Chợ cá Tsukiji hoạt động từ năm 1935, nổi tiếng thế giới với các phiên bán đấu giá cá ngừ trước bình minh. Mỗi ngày, chợ cá này buôn bán khoảng 480 loại hải sản trị giá tới 14 triệu USD cùng 270 loại rau quả./.

>>> Chợ cá nổi tiếng của Tokyo chính thức đi vào hoạt động tại địa điểm mới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cánh đồng dứa bạt ngàn với trên 25.000 cây dứa, hàng nghìn cây bưởi diễn và trang trại gà, lợn với diện tích 12ha này là tài sản của bà Phùng Thị Thơ – một nông dân ở xã Vật Lai, huyện Ba Vì, Hà Nội. Trang trại trù phú này toạ lạc trên mảnh đất mà chỉ hơn 20 năm trước người ta còn gọi là nơi “chó ăn đá gà ăn sỏi”.

ncif