Chờ đợi cuộc họp của Fed, giá dầu đi xuống
Tại Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 10/2015 giảm 35 xu Mỹ xuống 45,70 USD/thùng. Giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 38 xu Mỹ xuống 49,23 USD/thùng.
Bộ Lao động Mỹ cho biết nền kinh tế này đã tạo được 173.000 việc làm mới trong tháng 8/2015, thấp hơn dự báo trước đó. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 5,1%, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2008.
Dự kiến, ban điều hành Fed sẽ nhóm họp trong hai ngày 16-17/9. Chiến lược gia Bernard Aw thuộc IG Markets In Singapore nhận định: khả năng Fed nâng lãi suất trong năm nay đang làm "nản lòng" thị trường. Động thái này sẽ khiến đồng bạc xanh tăng giá và “vàng đen” sẽ trở nên đắt đỏ hơn với những nhà đầu tư đang nắm giữ các đồng tiền khác.
Hiện nay, các nhà giao dịch đang chờ đợi các số liệu mới về "sức khỏe" kinh tế toàn cầu, để đánh giá nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ. Chính phủ Trung Quốc dự kiến sẽ công bố số liệu về tỷ lệ lạm phát, hoạt động thương mại, sản lượng công nghiệp, đầu tư tài sản cố định, và doanh số bán lẻ trong những ngày tới.
Trà My (Theo AFP)Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53' - 10/05/2026
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11' - 10/05/2026
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26' - 10/05/2026
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại TP. Hồ Chí Minh: Ngoài chợ bán rẻ, siêu thị “neo” cao
19:35' - 08/05/2026
Trong khi nhiều nhà vườn miền Tây bán sầu riêng Ri6 chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, tại không ít siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh, mặt hàng này vẫn được bán với giá cao gấp 2 - 3 lần.
-
Hàng hoá
Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu liều vaccine viêm da nổi cục sang Hàn Quốc
18:08' - 08/05/2026
Chiều 8/5, Công ty cổ phần AVAC Việt Nam đã xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.
-
Hàng hoá
Phát hiện nhiều hàng hoá giả mạo thương hiệu nổi tiếng
15:03' - 08/05/2026
Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang bày bán 140 sản phẩm gồm quần áo, giày dép, túi xách, ví da và thắt lưng mang nhãn hiệu Burberry và Gucci, các thương hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.
-
Hàng hoá
Giao tranh bùng phát, giá dầu tăng trở lại
15:00' - 08/05/2026
Trong phiên giao dịch chiều 8/5, giá dầu thế giới tiếp tục tăng, sau khi các cuộc giao tranh mới bùng phát giữa Mỹ và Iran.
