Chờ tin từ Fed, giá dầu thế giới tăng hơn 2%
Các nhà phân tích lưu ý giá dầu tăng bất chấp sự sụt giảm trên các thị trường chứng khoán và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất trong cuộc họp diễn ra trong hai ngày 25-26/1.
Khép phiên này, giá dầu Brent biển Bắc tăng 1,93 USD (2,2%) lên 88,20 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) tăng 2,29 USD (2,8%) lên 85,60 USD/thùng. Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty môi giới ngoại hối OANDA (Mỹ) cho biết những rủi ro địa chính trị khiến giá dầu thô tăng cao hơn, khi thị trường dầu eo hẹp, vốn đang phải đối mặt với tình trạng dự trữ dầu thấp, có thể dễ bị thiếu hụt trong vài tháng tới. Các quan chức cấp cao của chính quyền Tổng thống Joe Biden cho biết Mỹ đang đàm phán với các nước và công ty sản xuất năng lượng lớn trên thế giới về khả năng chuyển hướng cung cấp sang châu Âu nếu Nga tấn công Ukraine. Nga cho biết nước này đang theo dõi một cách hết sức quan ngại sau khi Mỹ đưa 8.500 binh sĩ vào tình trạng báo động để sẵn sàng triển khai tới châu Âu trong trường hợp cuộc khủng hoảng Ukraine leo thang. Ngoài ra, OPEC+ cũng đang gặp khó khăn với mục tiêu tăng sản lượng 400.000 thùng/ngày mỗi tháng. Trong khi đó, tại Iran, Ngoại trưởng Anh Liz Truss ngày 25/1 cho biết các cuộc đàm phán nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với các cường quốc phương Tây đang đi vào bế tắc. Nếu cuộc đàm phán này thành công, các lệnh trừng phạt đối với Iran sẽ được dỡ bỏ và lượng dầu mà Iran cung cấp cho thị trường thế giới sẽ gia tăng. Lượng dầu dự trữ tại các kho của Mỹ ở mức thấp cũng đang hỗ trợ thị trường, trong đó lượng dầu tại kho dự trữ chiến lược Cushing tại Oklahoma, ở mức thấp nhất trong năm kể từ năm 2012. Thị trường đang chờ đợi báo cáo lượng hàng tồn kho từ Viện Xăng Dầu Mỹ (API) trong ngày 25/1 và từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vào ngày 26/1. Các nhà phân tích dự báo lượng dầu tại các kho dự trữ của Mỹ sẽ giảm 700.000 thùng./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Chiều 25/1, giá dầu tại thị trường châu Á phục hồi
16:51' - 25/01/2022
Trong phiên giao dịch chiều 25/1, giá dầu tại thị trường châu Á phục hồi, khi tình hình căng thẳng tại Đông Âu và Trung Đông làm dấy lên lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới mất khoảng 2% trong phiên 24/1
08:16' - 25/01/2022
Giá dầu thế giới giảm khoảng 2% trong phiên 24/1, khi lo ngại về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến đã làm các thị trường có nhiều rủi ro như chứng khoán mất đà.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á chiều 24/1 tăng trước những lo ngại về nguồn cung
16:37' - 24/01/2022
Chiều 24/1, giá dầu tăng tại châu Á trước những lo ngại về nguồn cung giữa lúc căng thẳng gia tăng tại Đông Âu và Trung Đông, trong khi OPEC+ vẫn đang gặp khó khăn trong việc nâng sản lượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Dầu lên giá khi lo ngại về xung đột địa chính trị bùng phát trở lại
16:32' - 02/09/2025
Theo chuyên gia phân tích Priyanka Sachdeva của tổ chức tài chính Phillip Nova, giá dầu đang được hỗ trợ ngắn hạn bởi kỳ vọng Fed sớm nới lỏng chính sách tiền tệ, từ đó cải thiện triển vọng nhu cầu.
-
Hàng hoá
Chiến lược đưa nông sản Việt tăng tốc vào EU
13:33' - 02/09/2025
Xuất khẩu nông - lâm - thủy sản của Việt Nam chịu không ít tác động khi Mỹ áp thuế đối ứng.
-
Hàng hoá
Nhật Bản: Giá hơn 1.400 mặt hàng thực phẩm sẽ tăng trong tháng 9/2025
05:00' - 02/09/2025
Một cuộc khảo sát 195 công ty thực phẩm lớn do Teikoku Databank thực hiện cho thấy giá của 1.422 mặt hàng thực phẩm và đồ uống sẽ tăng trong tháng 9/2025, cao hơn 0,6% so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Việt Nam đã xuất khẩu gần 5,9 triệu tấn gạo
18:00' - 01/09/2025
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, xuất khẩu gạo của Việt Nam đến ngày 15/8 đạt 5,875 triệu tấn với giá trị 3,007 tỷ USD, so với cùng kỳ 2024 tăng 2,88% về số lượng và giảm 16% về giá trị.
-
Hàng hoá
Dầu mỏ khó thoát khỏi vùng trũng giá
10:49' - 01/09/2025
Trong phiên sáng ngày 1/9, giá dầu tại thị trường châu Á giao dịch trong biên độ hẹp.
-
Hàng hoá
Giá gas bán lẻ trong nước tháng 9 đảo chiều tăng nhẹ
18:31' - 31/08/2025
Giá gas bán lẻ trong nước tháng 9 đảo chiều tăng nhẹ sau 3 tháng liên tiếp giảm, do biến động tỷ giá USD/VND.
-
Hàng hoá
Doanh nghiệp bánh Trung thu xây dựng niềm tin từ minh bạch
12:39' - 30/08/2025
Mỗi mùa Trung thu đến, câu chuyện đảm bảo an toàn thực phẩm với bánh Trung thu lại được đặt ra với nhiều nỗi lo về chất lượng.
-
Hàng hoá
Lo ngại về nhu cầu kéo giá dầu châu Á sụt giảm
16:32' - 29/08/2025
Trong phiên 29/8 tại châu Á, giá dầu Brent giao tháng 10/2025 giảm 39 xu Mỹ, xuống 68,23 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao cùng kỳ giảm 39 xu Mỹ, xuống 64,21 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá gà tại Đồng Tháp tăng trở lại
12:40' - 29/08/2025
Sau thời gian tụt giá, hiện nay, giá gà thịt tại các xã phía Đông của tỉnh Đồng Tháp đã tăng trở lại, giúp người nuôi yên tâm phát triển đàn.