Chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm nếu không giải ngân hết vốn đầu tư công
Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và các rào cản trong quá trình thực hiện các dự án, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn, đặc biệt là các dự án ODA, các dự án thuộc tuyến đường bộ ven biển đoạn qua tỉnh Thanh Hóa.
Tỉnh Thanh Hóa cũng kiên quyết điều chỉnh kế hoạch vốn năm 2021 của các dự án có tiến độ thực hiện chậm, giải ngân không đảm bảo theo quy định sang cho các dự án có tiến độ thực hiện nhanh, còn thiếu vốn. Tỉnh cũng thường xuyên tổ chức các hội nghị giao ban, hội nghị chuyên đề về đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2021.Tổ công tác đặc về giải ngân vốn đầu tư của tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện kế hoạch; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của pháp luật và cố tình cản trở, gây khó khăn, làm chậm tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021.
Đối với các chủ đầu tư cũng phải ký cam kết đảm bảo giải ngân 100% kế hoạch vốn năm 2021 trước ngày 31/12/2021.
Ông Lê Minh Nghĩa, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa cho biết, việc giải ngân vốn đầu tư công là một giải pháp quan trọng và hữu hiệu để thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.Đồng thời, tạo việc làm cho hàng vạn người lao động, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội cho tỉnh Thanh Hóa. Chủ đầu tư nào không giải ngân đảm bảo theo tiến độ đã cam kết, phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh. Đây cũng là căn cứ quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ năm 2021 của tập thể và người đứng đầu đơn vị đó.
Trong năm 2021, Thanh Hóa có 126 chủ đầu tư được giao kế hoạch vốn đầu tư công. 9 tháng năm 2021, các chủ đầu tư đã giải ngân được 8.114 tỷ đồng, bằng 81% kế hoạch giao chi tiết và tăng 11,1% so với cùng kỳ.Trong đó, một số chủ đầu tư có tiến độ giải ngân cao như: Công an tỉnh đạt 100%, UBND huyện Nông Cống đạt 100%, UBND huyện Bá Thước đạt 100%, UBND huyện Thiệu Hóa đạt 92,8%...
Theo tổng hợp của Bộ Tài chính, 9 tháng, tỉnh Thanh Hóa đứng thứ 2 trong số 63 tỉnh, thành phố của cả nước có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công nhanh./.Tin liên quan
-
Công nghệ
Ra mắt cổng thông tin phòng, chống COVID-19 tỉnh Thanh Hóa
15:20' - 09/10/2021
Ngày 9/10, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ khai trương Cổng thông tin phòng, chống COVID-19 tỉnh Thanh Hóa với tên miền là covid19.thanhhoa.gov.vn.
-
Đời sống
Thanh Hóa phát triển du lịch trong bình thường mới
15:29' - 07/10/2021
FLC Sầm Sơn và Pù Luông (Thanh Hóa) sẽ được đón khách toàn quốc từ tháng 10, các điểm khác tại Thanh Hoá sẽ được đón khách từ tháng 11/2021.
-
Kinh tế và pháp luật
Cách chức, khai trừ Đảng một số cán bộ ở thành phố Thanh Hóa liên quan quản lý đất đai
14:55' - 07/10/2021
Thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thanh Hóa, Ủy ban Kiểm tra đã có thông báo kết quả xem xét, xử lý kỷ luật Đảng đối với đảng viên vi phạm liên quan đến quản lý đất đai, vi phạm đạo đức lối sống.
-
Kinh tế Việt Nam
Thanh Hóa phấn đấu đạt top 5 các tỉnh, thành phố thu ngân sách cao nhất cả nước
20:38' - 06/10/2021
Trong 9 tháng năm 2021, tổng thu ngân sách nhà nước của tỉnh Thanh Hóa đạt 24.400 tỷ đồng, đạt 92% dự toán và tăng 15% so với cùng kỳ.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Dấu ấn 80 năm ngành tài chính tại Triển lãm Thành tựu kinh tế - xã hội Việt Nam
16:31'
Cùng với chiều sâu lịch sử, gian trưng bày triển lãm của Bộ Tài chính còn hướng tới tương lai với nhiều mô hình, ứng dụng công nghệ hiện đại.
-
Tài chính
Điểm tựa tín dụng cho những người từng lầm lỗi
11:35'
Sau 2 năm triển khai Quyết định 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Ninh Bình có hàng trăm người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn ưu đãi từ ngân hàng chính sách.
-
Tài chính
Bảo hiểm Agribank Khánh Hòa chi trả hơn 1,7 tỷ đồng cho khách hàng
11:35'
Mỗi quyền lợi bảo hiểm được chi trả không chỉ là sự sẻ chia kịp thời về tài chính mà còn là minh chứng cho cam kết đồng hành bền vững của Bảo hiểm Agribank đối với khách hàng và ngân hàng.
-
Tài chính
Thủ tướng Đức kêu gọi cải cách phúc lợi xã hội
07:45'
Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã kêu gọi cải cách chi tiêu phúc lợi xã hội của Đức, loại trừ khả năng tăng thuế đối với các công ty vừa và nhỏ.
-
Tài chính
Thử thách không mua sắm thiết lập lại thói quen tài chính
11:04' - 24/08/2025
"Năm 2025 không mua sắm" là một trào lưu tài chính cá nhân, trong đó các cá nhân cam kết tránh các khoản mua sắm không thiết yếu.
-
Tài chính
Dòng vốn ưu đãi nuôi dưỡng sức bật của các nền kinh tế mới nổi
10:31' - 23/08/2025
SFD - Quỹ Phát triển Saudi Arabia - đang trở thành ngọn hải đăng hy vọng, khi tiếp tục cung cấp các khoản tín dụng ưu đãi và viện trợ không hoàn lại cho các nền kinh tế mới nổi.
-
Tài chính
Quy định Basel về tiền số vấp phải phản ứng mạnh
10:29' - 23/08/2025
Một nhóm các tổ chức trong lĩnh vực tài chính kêu gọi xem xét lại các tiêu chuẩn quản lý sắp được ban hành mà họ cho rằng sẽ gây khó khăn cho các ngân hàng tham gia vào thị trường tiền kỹ thuật số.
-
Tài chính
Ấn tượng Việt Nam: Chính sách tài khóa 80 năm: Công cụ điều hành vĩ mô, trụ cột của nền kinh tế
17:22' - 22/08/2025
Trải qua 80 năm, chính sách tài khóa luôn giữ vai trò then chốt, từ “Tuần lễ vàng” 1945 đến quản lý ngân sách hàng triệu tỷ đồng, góp phần ổn định, phát triển kinh tế và bảo đảm công bằng xã hội.
-
Tài chính
Thuế Hưng Yên gắn thu ngân sách với thực tiễn phát triển doanh nghiệp
14:13' - 22/08/2025
Thuế tỉnh Hưng Yên tiếp tục xây dựng và thực hiện phương án thu ngân sách cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế phát triển của doanh nghiệp.