Mỗi địa phương một sản phẩm

Giữ gìn nghề dệt thổ cẩm Hàm Yên

Nghề dệt thổ cẩm Hàm Yên (Tuyên Quang) đang phát triển, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động địa phương cũng như bảo tồn các giá trị văn hóa dân tộc thiểu số.

Hướng thoát nghèo mới cho nông dân Lào Cai

Loại cây trồng này đang được kỳ vọng mở ra hướng thoát nghèo mới bền vững cho nông dân tỉnh Lào Cai, từng bước góp phần xây dựng thành công nông thôn mới tại địa phương.

Sầu riêng chín bói đầu mùa được giá

Năm nay, Đạ Huoai có khoảng 2.000 ha sầu riêng cho thu hoạch với tổng sản lượng ước tính trên 30.000 tấn.

Đặt mục tiêu ít nhất 50 sản phẩm của Thái Nguyên đạt chuẩn OCOP

Dự kiến, tổng kinh phí thực hiện Đề án OCOP của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2019 - 2025 là hơn 700 tỷ đồng, nguồn ngân sách tỉnh hơn 70 tỷ đồng.

Ra mắt mạng lưới liên kết hợp tác toàn cầu iOCOP

Mạng lưới liên kết hợp tác toàn cầu mỗi xã một sản phẩm (iOCOP) đã chính thức ra mắt với 15 thành viên đầu tiên.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: OCOP là động lực mới phát triển nông thôn

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là động lực mới cho phát triển kinh tế nông thôn ở Việt Nam.

Xoài Khánh Hòa trước cơ hội tiếp cận thị trường Mỹ

Đứng trước cơ hội có thể tiếp cận thị trường cao cấp Mỹ, xoài Khánh Hòa cần phải được nông dân, doanh nghiệp và nhà nước chung tay cùng hỗ trợ nhau phát triển, đảm bảo đạt yêu cầu nghiêm ngặt của Mỹ.

Cơ hội tiếp cận các sản phẩm mang thương hiệu OCOP Việt Nam

Hội chợ quốc tế OCOP và Hội chợ Lifestyle Vietnam 2019 là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng, tạo điểm nhấn góp phần quảng bá thu hút người tiêu dùng, khách du lịch trong và ngoài nước...

Liên tiếp thua lỗ, vùng mía nguyên liệu Trà Vinh ngày càng bị thu hẹp

Trong niên vụ mía 2018-2019, nông dân Trà Cú chỉ xuống giống hơn 3.500 ha, giảm khoảng 600 ha so với trước. Dự kiến niên vụ 2019-2020, diện tích vùng mía nguyên liệu huyện Trà Cú tiếp tục bị thu hẹp.

Tiền Giang chuẩn hóa nhiều đặc sản tiêu biểu

Xoài cát Hòa Lộc, bưởi da xanh Mỹ Tho, thanh long Chợ Gạo, lạp xưởng tươi Cai Lậy, mắm tôm chà Gò Công... là một vài sản phẩm tiêu biểu mà Tiền Giang lựa chọn để chuẩn hóa và phát triển.

VIDEO

Nhu cầu sử dụng nước trên thị trấn Sa Pa dao động từ 4.000-6.000 mét khối nước mỗi ngày. Tuy nhiên thời điểm hiện nay, do nguồn nước cạn kiệt, nhà máy xử lý nước sinh hoạt chỉ đủ nước đầu vào để sản xuất khoảng hơn 3.000 mét khối mỗi ngày đêm. Không chỉ người dân tại thị trấn gặp khó khăn do thiếu nước mà nhiều khách sạn cũng phải đóng cửa không dám nhận khách dù mùa du lịch chỉ mới bắt đầu.