Mỗi địa phương một sản phẩm

Để tiêu Tiên Phước là sản phẩm chủ lực của chương trình mỗi xã một sản phẩm

Huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đã chọn sản phẩm tiêu Tiên Phước cho Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020.

Trồng thử nghiệm cây sâm Ngọc Linh tại Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà

Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà đang khởi động thực hiện Đề tài nghiên cứu khoa học trồng thử nghiệm cây sâm Ngọc Linh với kinh phí trên 1 tỷ đồng, thời gian triển khai từ nay đến năm 2020.

Cá hấp phơi khô Gio Linh được thị trường ưa chuộng

Các làng nghề hấp cá phơi khô ở ven biển huyện Gio Linh, Quảng Trị, không những tạo ra sản phẩm nổi tiếng, đặc trưng của địa phương, mà còn giúp tăng thu nhập, giải quyết việc làm cho người dân.

Để cây na Tam Đảo có thương hiệu và thị trường tiêu thụ

Trong những năm gần đây, cây na dai được trồng và tăng diện tích khá nhanh trên địa bàn xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc mở ra triển vọng có giá trị kinh tế cao.

Giá hạt sầu riêng tại Lâm Đồng đã lên mức 90.000 đồng/kg

So với giá của trái sầu riêng thành phẩm loại hạt lép như Ri6, Thái… giá hạt sầu riêng đã cao hơn từ 20.000 – 30.000 đồng/kg.

Quảng Ninh lần đầu tiên tổ chức lễ hội ẩm thực sản phẩm OCOP

Huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh lần đầu tiên sẽ tổ chức lễ hội ẩm thực một sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã phường một sản phẩm) nổi tiếng nhất vùng là gà Tiên Yên vào tháng 10 tới đây.

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm: Rau an toàn Tứ Xã mở rộng quy mô

Sản phẩm rau an toàn Tứ Xã đã nằm trong hệ thống siêu thị Vinmart thuộc Tập đoàn Vingroup – một thị trường khó tính của cả nước với sản lượng 800kg – 1,2 tấn/ ngày.

Xây dựng thương hiệu cho cà phê Việt

Là một trong những nước sản xuất cà phê lớn nhất thế giới và cũng là mặt hàng nông sản xuất khẩu chính, nhưng cà phê Việt Nam xuất khẩu chủ yếu là cà phê nhân, giá trị gia tăng thấp.

Từ 15/8, Vietnam Airlines đưa đặc sản nhãn lồng Hưng Yên lên các chuyến bay

Vietnam Airlines dự kiến sẽ phục vụ nhãn lồng Hưng Yên trong khoảng 1 tháng chính vụ, từ 15/8 đến 15/9 trên 70 đường bay của Hãng.

Hoa cúc Đà Lạt giá tăng cao gấp 1,5 lần

Mới đầu tháng 7 âm lịch nhưng hiện giá hoa cúc tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) tăng cao, từ 3.200 – 3.400 đồng/cành. So với bình thường, mức giá này đã cao hơn 1,5 lần.

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.