Mỗi địa phương một sản phẩm

Tuần lễ giới thiệu cam, quýt đặc sản sẽ diễn ra từ 19/12 tại Hà Nội

Với quy mô 200 gian hàng, hội chợ nhằm tạo cơ hội giao lưu kinh tế, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu sản phẩm, khảo sát nhu cầu thị trường.

Kiên Giang phát triển mô hình nuôi ốc hương

Xã đảo Tiên Hải, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang gồm 16 hòn đảo lớn, nhỏ và 2 đảo chìm thuộc quần đảo Hải Tặc có nguồn lực kinh tế chính là nghề khai thác đánh bắt và nuôi trồng thủy sản.

Cây thạch đen “chông chênh” bởi phụ thuộc vào thị trường

Trong những năm qua, thạch đen đã là cây nông nghiệp ngắn ngày đặc trưng cho hiệu quả kinh tế cao của người dân tại huyện biên giới Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn.

Tìm đầu ra cho sản phẩm “Muối Bà Rịa”

Mới đây, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức hội nghị sơ kết niên vụ muối 2017 - 2018 và triển khai kế hoạch 2018 - 2019.

Cây có múi “lên ngôi” trên vương quốc vải thiều Lục Ngạn

Nhắc đến huyện Lục Ngạn, Bắc Giang, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thủ phủ của vải thiều. Giờ đây, cùng với cây vải các loại cây có múi như cam, bưởi cũng phát triển mạnh mẽ trên vùng đất này.

Bưởi Diễn - cây làm giàu của người dân Tuyên Quang

Nhiều năm trở lại đây, cây bưởi Diễn đang trở thành cây làm giàu của người dân xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Xây dựng dự án xác lập quyền nhãn hiệu chứng nhận bưởi Đại Minh

Nhiều năm trở lại đây, cây bưởi Đại Minh đã trở thành một cây trồng chủ lực, đem lại thu nhập cao cho người dân xã Đại Minh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Lâm Đồng đầu tư hơn 13 tỷ đồng phát triển các sản phẩm lợi thế

Tỉnh Lâm Đồng vừa phê duyệt Kế hoạch thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), giai đoạn 2018- 2020.

Thừa Thiên - Huế phát triển 6 nhóm ngành hàng chủ lực

Trong giai đoạn 2018-2020, tỉnh Thừa Thiên - Huế đề ra 6 nhóm ưu tiên là: thực phẩm, đồ uống; thảo dược; vải và may mặc; lưu niệm - nội thất - trang trí; dịch vụ du lịch nông thôn và bán hàng.

Nhiều sản phẩm nông nghiệp OCOP Quảng Ninh sẽ có mặt tại Hà Nội

OCOP Quảng Ninh tên gọi của chương trình “Mỗi xã phường một sản phẩm”, là một sự mạnh dạn áp dụng sáng kiến của một số nước trong xây dựng nông thôn mới được tỉnh triển khai từ năm 2013.

VIDEO

Ngày 10/12, thế giới cùng vinh danh những nhà khoa học và hoạt động xã hội có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhân loại tại Lễ trao giải Nobel 2018 diễn ra ở thủ đô Stockhom của Thụy Điển và thủ đô Oslo của Nauy. Mời qvcb cùng THTT nhìn lại những ứng dụng của các phát minh đạt giải nobel năm nay.