Chủ động bảo dưỡng thiết bị đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội Đảng
Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) cho biết, từ ngày 4 - 18/1, Công ty đã chủ động kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị tại các trạm biến áp (TBA) trực thuộc nhằm đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán và các ngày diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Việc chủ động tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị tại các trạm biến áp sẽ góp phần sớm phát hiện các khiếm khuyết, bất thường của các thiết bị để đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời, ngăn ngừa nguy cơ sự cố do hư hỏng, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong khu vực.
Cụ thể, qua kết quả đợt kiểm tra này, PTC3 đã kịp thời phát hiện và có phương án xử lý ngay đối với những dấu hiệu bất thường của thiết bị tại một số TBA như: Kiểm tra các biến dòng chân sứ các máy biến áp (MBA) AT1, AT2 do Đông Anh chế tạo tại trạm biến áp 220kV Krông Búk, qua đo kịp thời phát hiện và xử lý các đầu cốt biến dòng bấm không đảm bảo chất lượng, các sợi dây mạch dòng bị hư hỏng cách điện; Súc rửa, thay dầu bộ OLTC MBA T4 tại trạm biến áp 220kV Krông Búk; Thay sứ xuyên pha B kháng KH503 tại trạm biến áp 500kV Pleiku 2 có mức dầu giảm thấp; Thay dầu, bảo dưỡng bộ OLTC máy biến áp AT1 tại trạm biến áp 220kV Phù Mỹ do dầu có nhiều muội than, điện áp chọc thủng giảm thấp; Xử lý phát nhiệt TI 171 trạm biến áp 500kV Pleiku...
Bên cạnh kiểm tra bảo dưỡng các thiết bị, PTC3 còn chủ động phối hợp với cấp điều độ ban hành phiếu chỉnh định rơ le, nâng tỉ số biến dòng ngăn xuất tuyến 171 tại trạm biến áp 500kV Pleiku nhằm giải tỏa công suất điện mặt trời áp mái trên địa bàn tỉnh Gia Lai, góp phần nâng cao ổn định của lưới điện và niềm tin của các nhà đầu tư.
Từ nay đến trước Tết Nguyên đán, PTC3 tiếp tục phối hợp với các cấp điều độ liên quan đăng ký cắt điện các thiết bị, đường dây để thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị tại các trạm biến áp và các tuyến đường dây truyền tải nhằm đảm bảo vận hành an toàn, cung cấp điện liên tục trong các ngày diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán 2021./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
PTC3 nhiều năm không xảy ra tai nạn lao động và cháy nổ
12:56' - 19/01/2021
Trong 5 năm qua (2016-2020), Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo an toàn lưới điện truyền tải.
-
Chuyển động DN
PTC3 hoàn thành trước nhiều chỉ tiêu trong kế hoạch 5 năm
17:49' - 23/12/2020
Sản lượng điện truyền tải qua lưới điện của PTC3 qua 5 năm (2016-2020) đạt trên 193 tỷ kWh; sản lượng điện giao đạt hơn 42 tỷ kWh, với mức tăng trưởng bình quân hàng năm là 4,4%.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Vĩnh Long bắt tay doanh nghiệp Hà Lan xây chuỗi cây có múi
16:15'
Ngày 17/3, UBND tỉnh Vĩnh Long có buổi làm việc với Công ty TNHH The Fruit Republic Cần Thơ nhằm trao đổi về định hướng hợp tác phát triển vùng nguyên liệu và chuỗi giá trị cây có múi bền vững.
-
Doanh nghiệp
Từ cuối tháng 3, Vietnam Airlines chuyển nhà ga khai thác tại một loạt sân bay quốc tế
16:13'
Việc điều chỉnh nhà ga khai thác tại các sân bay quốc tế trọng điểm sẽ góp phần tối ưu hoạt động khai thác, đồng thời giúp hành khách di chuyển xuyên suốt và thuận tiện hơn.
-
Doanh nghiệp
Bàn giải pháp vận hành hệ thống điện mùa khô 2026
12:13'
Sáng 17/3, NSMO phối hợp với PTC3 và các đơn vị NSO, EVNSPC, EVNHCMC, PTC4, SSO tổ chức hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm chuẩn bị công tác vận hành mùa khô năm 2026”.
-
Doanh nghiệp
Nvidia dự báo doanh thu 1.000 tỷ USD từ chip AI
11:12'
Con số dự báo doanh thu 1.000 tỷ USD mà Nvidia đưa ra là một bước nhảy vọt so với mức 500 tỷ USD tính đến năm 2026 dành cho dòng chip Blackwell và Rubin được công ty công bố hồi tháng 2/2026.
-
Doanh nghiệp
Kích hoạt động lực trụ cột - Bài 3: Khi nguồn lực được "mở khóa"
09:05'
Nghị quyết 79 sẽ tạo ra một cách tiếp cận mới, kinh tế nhà nước không phát triển tách rời, mà phải giữ vai trò dẫn dắt, mở đường và hỗ trợ các thành phần kinh tế khác.
-
Doanh nghiệp
Đường sắt Đức chi hơn 156 triệu euro bồi thường chậm tàu
08:36'
Tập đoàn Đường sắt Đức (Deutsche Bahn) cho biết năm 2025 đã chi 156,1 triệu euro bồi thường cho hành khách do chậm tàu và hủy chuyến, phản ánh những khó khăn kéo dài trong hoạt động vận tải đường sắt.
-
Doanh nghiệp
Reflection AI được Nvidia hậu thuẫn đầu tư hàng tỷ USD vào AI tại Hàn Quốc
08:19'
Ngày 16/3, công ty khởi nghiệp Reflection AI của Mỹ được Nvidia hậu thuẫn đang đầu tư hàng tỷ USD để xây dựng các mô hình Trí tuệ nhân tạo (AI) cùng đối tác Hàn Quốc là Shinsegae Group.
-
Doanh nghiệp
T&T Group mở rộng đầu tư năng lượng, hạ tầng tại Quảng Trị
18:43' - 16/03/2026
Theo đề xuất mới, T&T Group dự kiến triển khai một số dự án năng lượng quan trọng tại Quảng Trị, tập trung vào điện khí LNG, điện sinh khối và năng lượng tái tạo.
-
Doanh nghiệp
Meta có thể cắt giảm hơn 20% nhân sự để dồn lực cho AI
09:11' - 16/03/2026
Meta đang xem xét cắt giảm hơn 20% lực lượng lao động, tương đương khoảng 16.000 nhân viên, trong bối cảnh tập đoàn tăng tốc đầu tư hàng trăm tỷ USD cho hạ tầng và phát triển trí tuệ nhân tạo.

Kiểm tra các biến dòng chân sứ các máy biến áp tại trạm biến áp 220kV Krông Búk. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN
Thay dầu, bảo dưỡng bộ OLTC máy biến áp AT1 tại trạm biến áp 220kV Phù Mỹ. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN