BNEWS Thị trường chứng khoán hôm nay diễn biến khá tích cực, dù có thời điểm chỉ số VN-Index “nhúng đỏ” nhưng đã nhanh chóng hồi phục trước lực mua vào mạnh.
Chốt phiên giao dịch ngày 16/1, VN-Index tăng 6,18 điểm lên 1.243,36 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 500 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 13.317 tỷ đồng. Toàn sàn có 222 mã tăng giá, 150 mã giảm giá và 90 mã đứng giá.
HNX-Index tăng 1,29 điểm lên 220,84 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 40,3 triệu cổ phiếu, tương ứng gần 644 tỷ đồng. Toàn sàn có 72 mã tăng giá, 52 mã giảm giá và 68 mã đứng giá.
UPCOM-Index tăng 0,15 điểm lên 92,42 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 27,6 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 316,6 tỷ đồng. Toàn sàn có 164 mã tăng giá, 90 mã giảm giá và 91 mã đứng giá.
Rổ cổ phiếu VN30 có 22 mã tăng giá, 3 mã giảm giá và 5 mã đứng giá. Tuy nhiên, mức tăng của các cổ phiếu là không lớn, hầu hết dưới 1%. Chỉ có 3 mã tăng khá là VCB tăng 1,42%, SSI tăng 1,04% và STB tăng 1%. Ở chiều giảm giá, SAB giảm 1,82%; POW chỉ giảm nhẹ 0,42%, ACB giảm 0,05%.
Nhóm cổ phiếu chứng khoán đua nhau tăng giá mạnh, thậm chí VND còn tăng tới 6,99% lên giá trần 12.250 đồng/cổ phiếu; AAS tăng 6,1%, VFS tăng 6,06%, SBS tăng 4,08%, BMS tăng 3,77%, EVS tăng 3,7%, VIG tăng 3,57%...
Nhóm ngành viễn thông tăng mạnh nhất thị trường, không còn xuất hiện sắc đỏ tại nhóm này. Trong khi ABC, FOX, MFS, TTN, VGI đều ở chiều tăng giá.Khối ngoại hôm nay bán ròng rất mạnh, với 3.103 tỷ đồng trên toàn thị trường. Theo đó, trên HOSE khối ngoại bán ròng 3.099 tỷ đồng. VIC bị bán mạnh nhất sàn, đạt tới hơn 2.040 tỷ đồng. FPT và STB cũng bị bán ròng 187 tỷ đồng và 127 tỷ đồng.
Khối ngoại cũng bán ròng 10 tỷ đồng trên thị trường UPCOM, trong khi chỉ mua ròng 6 tỷ đồng trên HNX.Chuyên gia từ Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VNDIRECT) cho rằng, trong ngắn hạn, thị trường chứng khoán dường như đang đi ngang tích lũy và chờ đợi các yếu tố hỗ trợ quan trọng.
Mặc dù tương đối lạc quan về triển vọng kinh tế Việt Nam, nhưng VNDIRECT có phần thận trọng hơn về triển vọng thị trường chứng khoán trong ngắn hạn.
VNDIRECT tin rằng những động lực tăng trưởng của thị trường vẫn hiện hữu, có thể kể đến như việc nâng hạng từ thị trường cận biên lên mới nổi và nâng hạng tín nhiệm quốc gia lên mức đầu tư.
Nhận định về năm 2025, VNDIRECT cho rằng, thị trường chứng khoán có thể có một năm rực rỡ, tăng hơn 30%, hoặc ngược lại chỉ tăng khiêm tốn 6%. Dự báo của VNDIRECT dựa trên 66 doanh nghiệp đang theo dõi với kỳ vọng lợi nhuận ròng tăng trưởng 19% trong năm nay. Tuy vậy, nhà đầu tư nên theo dõi kỹ các tín hiệu trong và ngoài nước và ưu tiên quản trị rủi ro.
VNDIRECT cho rằng, ở tầm nhìn xa hơn, 2026 hứa hẹn sẽ là một năm đầy triển vọng cho thị trường Việt Nam. Nếu Việt Nam chưa được nâng hạng vào năm 2025, gần như chắc chắn chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng trong năm 2026.
- Từ khóa:
- vnindex
- chứng khoán phiên 16/1
- vic
- fpt
- vcb
Tin liên quan
Tin chứng khoán: Doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn hôm nay 16/1
Hôm nay 16/1, có 7 doanh nghiệp bắt đầu đăng ký giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư trên thị trường như: VIC, HNG, KSV...
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánVN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm, đóng cửa ở mức cao nhất phiên
Phiên 14/7, VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm nhờ lực cầu bắt đáy cuối phiên. Chỉ số đóng cửa ở mức cao nhất ngày, chấm dứt chuỗi 3 phiên giảm liên tiếp.
-
Chứng khoánPhần lớn chứng khoán châu Á khởi sắc trước thềm các sự kiện quan trọng
Phần lớn các thị trường chứng châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch 14/7, khi các công ty công nghệ có một nhịp “thở phào” sau đợt bán tháo gần đây.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 14/7: 6 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 14/7, có 6 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã là tâm điểm chú ý trên thị trường như: VNM, SSB, SCL, SKG...
-
Chứng khoánDanh mục đáng chú ý: Mua ELC, tích lũy BCM, KBC và IDC
Đón sóng tăng trưởng với khuyến nghị mua ELC và tích lũy cổ phiếu khu công nghiệp BCM, KBC, IDC theo phân tích từ các chuyên gia chứng khoán.
-
Chứng khoánPhố Wall "rực đỏ" vì đòn kép: Căng thẳng Mỹ-Iran và làn sóng bán tháo cổ phiếu chip
Phố Wall "rực đỏ" vì đòn kép: Căng thẳng Mỹ-Iran và làn sóng bán tháo cổ phiếu chip
-
Chứng khoánFed tăng lãi suất không khiến thị trường chứng khoán Mỹ biến động trong dài hạn
Lịch sử thị trường chứng khoán Mỹ cho thấy các chu kỳ tăng lãi suất thường đi kèm biến động mạnh trong thời gian đầu, nhưng không phải lúc nào cũng triệt tiêu xu hướng tăng trung hạn.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á hầu hết giảm điểm, Kospi lao dốc 9%
Thị trường chứng khoán châu Á hầu hết giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 13/7, khi nhà đầu tư lo ngại xung đột tại Trung Đông tiếp tục leo thang.
-
Chứng khoánVN-Index "bốc hơi" 28 điểm phiên đầu tuần
Áp lực bán lan rộng khiến VN-Index ngày 13/7 mất gần 28 điểm, lùi về sát mốc 1.800 điểm; khối ngoại tiếp tục bán ròng.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á lao dốc do làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ
Sáng 13/7, làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ đã đẩy phần lớn các thị trường chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ, dẫn đầu là đà giảm sâu của thị trường Seoul (Hàn Quốc).










