Chủ tịch Bamboo Airways: Ít nhất 150 ngàn đồng/cổ phiếu mới bán cho NĐT nước ngoài

11:24' - 19/11/2019
BNEWS Bamboo Airways sẽ chào sàn trong năm 2020 và không có ý định bán cổ phiếu (mã BAV) ra bên ngoài, cho cả đối tác trong nước và đối tác nước ngoài vào thời điểm này.
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC khẳng định, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ chào sàn trong năm 2020 và không có ý định bán cổ phiếu (mã BAV) ra bên ngoài, cho cả đối tác trong nước và đối tác nước ngoài vào thời điểm này.

Đây là thông tin được ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ tại tại lễ ra mắt và giới thiệu cơ hội đầu tư FLCHomes, vừa diễn ra ở khách sạn Lotte, Hà Nội.

“Khi nào bán cho nhà đầu tư nước ngoài thì ít nhất 150 ngàn đồng/cổ phiếu chúng tôi mới bán. Còn nếu bây giờ mới bán thì chỉ làm chậm tiến trình chuẩn hóa cũng như phát triển của Bamboo Airways mà thôi.”, ông Quyết nói.

Cũng liên quan đến cổ phiếu của Hãng hàng không Bamboo Airways, hang hàng không này cũng đã ra thông báo liên quan đến giao dịch cổ phần của hãng, nhằm tạo thuận lợi cho cổ đông và khách hàng trong trường hợp giao dịch.

Theo đó, cổ đông được thực hiện quyền và chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện thủ tục chuyển nhượng cổ phần của Bamboo Airways theo đúng quy định của pháp luật hiện hành và điều lệ của hãng.

Đáng chú ý, mã giao dịch cổ phiếu Bamboo Airways trong suốt quá trình giao dịch và thực hiện các thủ tục liên quan được thống nhất là BAV.

Theo thông báo của Bamboo Airways, đây sẽ là mã giao dịch của cổ phiếu Bamboo Airways trên thị trường phi tập trung (OTC).

Trước đó, Bamboo Airways đang lên kế hoạch niêm yết khoảng 400 triệu cổ phiếu trên một trong hai sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM hoặc Hà Nội, sớm nhất là vào tháng 1/2020.

Bamboo Airways cũng dự kiến đưa ra mức giá chào bán khởi điểm khoảng 60.000 VND (2,59 USD)/cổ phiếu.

Đợt gây quỹ này sẽ góp phần giúp Bamboo Airways mở rộng đội máy bay, hướng tới chiếm lĩnh 30% thị phần thị trong năm 2020.

Bamboo Airways thành lập ngày 31/5/2017. hãng đang nắm giữ khoảng 10% thị phần thị trường hàng không Việt Nam chỉ sau khoảng 10 tháng cất cánh chính thức./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục