Chủ tịch Bamboo Airways: Ít nhất 150 ngàn đồng/cổ phiếu mới bán cho NĐT nước ngoài
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC khẳng định, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ chào sàn trong năm 2020 và không có ý định bán cổ phiếu (mã BAV) ra bên ngoài, cho cả đối tác trong nước và đối tác nước ngoài vào thời điểm này.
Đây là thông tin được ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ tại tại lễ ra mắt và giới thiệu cơ hội đầu tư FLCHomes, vừa diễn ra ở khách sạn Lotte, Hà Nội.
“Khi nào bán cho nhà đầu tư nước ngoài thì ít nhất 150 ngàn đồng/cổ phiếu chúng tôi mới bán. Còn nếu bây giờ mới bán thì chỉ làm chậm tiến trình chuẩn hóa cũng như phát triển của Bamboo Airways mà thôi.”, ông Quyết nói.
Cũng liên quan đến cổ phiếu của Hãng hàng không Bamboo Airways, hang hàng không này cũng đã ra thông báo liên quan đến giao dịch cổ phần của hãng, nhằm tạo thuận lợi cho cổ đông và khách hàng trong trường hợp giao dịch.
Theo đó, cổ đông được thực hiện quyền và chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện thủ tục chuyển nhượng cổ phần của Bamboo Airways theo đúng quy định của pháp luật hiện hành và điều lệ của hãng.
Đáng chú ý, mã giao dịch cổ phiếu Bamboo Airways trong suốt quá trình giao dịch và thực hiện các thủ tục liên quan được thống nhất là BAV.
Theo thông báo của Bamboo Airways, đây sẽ là mã giao dịch của cổ phiếu Bamboo Airways trên thị trường phi tập trung (OTC).
Trước đó, Bamboo Airways đang lên kế hoạch niêm yết khoảng 400 triệu cổ phiếu trên một trong hai sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM hoặc Hà Nội, sớm nhất là vào tháng 1/2020.
Bamboo Airways cũng dự kiến đưa ra mức giá chào bán khởi điểm khoảng 60.000 VND (2,59 USD)/cổ phiếu.
Đợt gây quỹ này sẽ góp phần giúp Bamboo Airways mở rộng đội máy bay, hướng tới chiếm lĩnh 30% thị phần thị trong năm 2020.
Bamboo Airways thành lập ngày 31/5/2017. hãng đang nắm giữ khoảng 10% thị phần thị trường hàng không Việt Nam chỉ sau khoảng 10 tháng cất cánh chính thức./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Bamboo Airways và Viettel hợp tác nghiên cứu hệ thống wifi trên chuyến bay
09:25' - 18/11/2019
Bamboo Airways và VTS sẽ hợp tác nghiên cứu triển khai hệ thống wifi trên các chuyến bay nội địa và quốc tế...
-
Chuyển động DN
MBS tư vấn cho FLCHomes giao dịch cổ phiếu trên sàn chứng khoán
19:51' - 13/11/2019
Ngày 13/11 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes và Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS) chính thức ký kết hợp tác với nhiều nội dung.
-
Chứng khoán
Bamboo Airways công bố mã cổ phiếu giao dịch trên OTC
09:39' - 04/11/2019
Hãng hàng không Bamboo Airways vừa ra thông báo liên quan đến giao dịch cổ phần của hãng, nhằm tạo thuận lợi cho cổ đông và khách hàng trong trường hợp giao dịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
GELEX thận trọng đặt kế hoạch lợi nhuận 2023
14:40'
Kế hoạch được đưa ra trong bối cảnh tình hình vĩ mô năm 2023 được dự đoán tiếp tục đặt nhiều áp lực lên doanh nghiệp.
-
Chuyển động DN
LILAMA tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược
10:45'
Các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm và đánh giá cao về hoạt động sản xuất kinh doanh, tình hình tài chính, chiến lược kinh doanh… của Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (CTCP- LILAMA).
-
Chuyển động DN
KKR và Gaw Capital mua lại Hyatt Regency Tokyo
09:19'
Được xây dựng vào năm 1980, Hyatt Regency Tokyo là một khách sạn hạng sang gồm 746 phòng nằm ở Shinjuku, một trong những khu kinh doanh và bán lẻ sầm uất nhất của Tokyo.
-
Chuyển động DN
Nga sẽ tăng đáng kể nguồn cung dầu cho Ấn Độ
20:59' - 29/03/2023
Rosneft và Indian Oil Corp đã ký một thỏa thuận có thời hạn nhằm tăng đáng kể nguồn cung dầu và đa dạng hóa các loại dầu giao cho Ấn Độ.
-
Chuyển động DN
EC chấp thuận Google mua ứng dụng toán học PhotoMath
17:45' - 29/03/2023
Ủy ban châu Âu (EC) thông báo cơ quan này đã chấp thuận vô điều kiện việc Google - công ty con thuộc tập đoàn Alphabet - mua lại ứng dụng toán học PhotoMath của Croatia.
-
Chuyển động DN
Vingroup được vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững”
14:39' - 29/03/2023
Ngày 29/03, Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững” năm 2022.
-
Chuyển động DN
Apple ra mắt dịch vụ “mua trước, trả sau” tại Mỹ
12:00' - 29/03/2023
Tập đoàn Apple Inc ngày 28/3 đã ra mắt dịch vụ “mua ngay, trả tiền sau” (buy now, pay later) tại Mỹ.
-
Chuyển động DN
Alibaba lên kế hoạch chia tách thành sáu đơn vị
11:33' - 29/03/2023
Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Group (Trung Quốc) đang lên kế hoạch chia tách thành sáu đơn vị và nghiên cứu các hoạt động huy động vốn hoặc niêm yết cho hầu hết các đơn vị.
-
Chuyển động DN
Meta lên kế hoạch trả thưởng thấp hơn cho một số nhân viên
09:22' - 29/03/2023
Chủ sở hữu mạng xã hội Facebook - Meta Platforms Inc đang lên kế hoạch giảm tiền thưởng cho một số nhân viên và đánh giá hiệu suất của nhân viên thường xuyên hơn.