Chủ tịch Ngân hàng trung ương Đức sẽ từ chức sau 10 năm lãnh đạo

08:30' - 23/10/2021
BNEWS Chủ tịch Ngân hàng Liên bang Đức Bundesbank, ông Jens Weidmann, sẽ từ chức sau 10 năm lãnh đạo ngân hàng trung ương của nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Ngân hàng Bundesbank cho biết ông Weidmann, 53 tuổi, nhậm chức từ tháng 5/2011, sẽ rút khỏi chức vụ đứng đầu ngân hàng trung ương Đức vào ngày 31/12/2021.

Đơn xin từ chức đã được ông Weidmann trình lên Tổng thống Liên bang Frank-Walter Steinmeier trong ngày 20/10. Thông báo cho biết, ông Weidmann từ chức vì các lý do cá nhân.
Trong ngày 20/10, ông Weidmann cũng đã gọi điện cho Thủ tướng Angela Merkel, Tổng thống Steinmeier, Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde để thông báo về quyết định từ chức.
Trong thư gửi các nhân viên ngân hàng, ông Weidmann nêu rõ sau hơn 10 năm lãnh đạo Bundesbank, giờ là thời điểm phù hợp để mở ra một chương mới cho ngân hàng cũng như cho cá nhân ông.

Trong bức thư, ông cũng điểm lại các cuộc thảo luận khó khăn trong Hội đồng ECB dưới sự lãnh đạo của bà Lagarde trong vài năm qua, nhưng bầu không khí được mô tả là "cởi mở và mang tính xây dựng".
Trong bức thư, ông Weidmann viết rằng quyết định rút lui khỏi vị trí lãnh đạo Bundesbank là không hề dễ dàng.

Ông đề cập tới những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ, cảm ơn toàn thể nhân viên trong ngân hàng, đồng thời khuyến nghị các nhân viên "giữ vững tiếng nói lý trí trong các cuộc thảo luận công khai và bảo toàn di sản chính sách ổn định quan trọng của Bundesbank"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục