Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm công ty dầu khí Zarubezhneft
Theo Đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định dầu khí là một trong những trụ cột chính của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga, với đầu tàu là Liên doanh Vietsovpetro giữa Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam và công ty Zarubezhneft; bày tỏ xúc động được gặp lại nhiều thế hệ lãnh đạo và chuyên gia Nga trong Liên doanh Vietsovpetro.
Chủ tịch nước nhấn mạnh trong suốt 40 năm qua, Liên doanh Vietsovpetro vừa là cầu nối hữu nghị, đoàn kết và gắn bó giữa hai dân tộc, vừa là biểu tượng hợp tác hết sức thành công giữa Việt Nam và Nga. Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam tiếp tục tạo thuận lợi cho hoạt động của Liên doanh Vietsovpetro tại Việt Nam nói riêng, cũng như hợp tác giữa Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam và Zarubezhneft nói chung.
Về phần mình, Lãnh đạo Zarubezhneft cam kết nỗ lực thúc đẩy hợp tác dầu khí giữa hai nước, tiếp nối truyền thống vẻ vang của Liên doanh Vietsovpetro vì lợi ích của hai dân tộc, cảm ơn Lãnh đạo Việt Nam luôn quan tâm tạo điều kiện cho hoạt động của công ty tại Việt Nam.
Nhằm ghi nhận những đóng góp đối với sự phát triển của Liên doanh Vietsovpetro, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương hữu nghị của Việt Nam cho Chủ tịch Zarubezhneft Zubov và Tổng giám đốc Zarubezhneft Kudryashov./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nga
07:53' - 03/12/2021
Ngày 2/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu của Nga có hợp tác với Việt Nam, bao gồm Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga, Tập đoàn Gazprom, Novatek, Sistema, Miratorg.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga
18:57' - 02/12/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ to lớn của đảng Cộng sản Liên bang Nga và nhân dân Nga đã dành cho Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga
15:19' - 02/12/2021
Chiều 1/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, Chủ tịch đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền - ông Dmitry Medvedev.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ ký, trao đổi nhiều văn kiện hợp tác Việt - Nga
08:57' - 02/12/2021
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, ngày 1/12, theo giờ địa phương, tại thủ đô Moskva, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ ký, trao đổi nhiều văn kiện hợp tác Việt - Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Hàn Quốc, Mỹ thống nhất về mức thuế đối ứng
21:22' - 29/10/2025
Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí duy trì thuế đối ứng ở mức 15% theo một thỏa thuận thương mại sơ bộ đạt được giữa hai bên trong năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia phiên rà soát chính sách thương mại của Anh tại WTO
20:50' - 29/10/2025
Anh là một trong những thị trường cởi mở và kết nối toàn cầu nhất thế giới, có những cam kết mạnh mẽ về thương mại, đầu tư và cải cách.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xác nhận cuộc gặp giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump
18:11' - 29/10/2025
Dự kiến hai nhà lãnh đạo sẽ trao đổi quan điểm về quan hệ song phương và các vấn đề cùng quan tâm.
-
Kinh tế Thế giới
Chống ngập lụt ở Singapore: Tầm nhìn sống còn
16:35' - 29/10/2025
Không chỉ là bài toán kỹ thuật, các chương trình chống ngập ở Singapore được thực hiện tích hợp giải pháp công nghệ, tự nhiên và trách nhiệm cộng đồng để bảo vệ quốc đảo.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Ấn Độ nỗ lực hoàn tất FTA
15:46' - 29/10/2025
Ấn Độ và Liên minh châu Âu (EU) đang đẩy mạnh nỗ lực nhằm hoàn tất một thỏa thuận thương mại tự do (FTA) được chờ đợi lâu nay.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận thương mại Anh-Mỹ được xem xét tại WTO
15:00' - 29/10/2025
Một số quốc gia đã chất vấn Anh về việc liệu thỏa thuận thương mại của nước này với Mỹ có tuân thủ các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) hay không.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thắt chặt các quy định với thiết bị viễn thông Trung Quốc
12:45' - 29/10/2025
Mỹ đã thắt chặt các quy định đối với thiết bị viễn thông do các công ty Trung Quốc sản xuất được xem là mối đe dọa an ninh quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đình chỉ 13 đường bay của Mexico do vi phạm hiệp định hàng không
10:42' - 29/10/2025
Bộ Giao thông Vận tải Mỹ tạm dừng 13 tuyến bay và mọi chuyến xuất phát từ sân bay AIFA, cáo buộc Mexico vi phạm Hiệp định Hàng không song phương và làm méo mó cạnh tranh thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Tuần lễ Cấp cao APEC 2025: Australia cam kết ủng hộ thị trường mở tại châu Á-Thái Bình Dương
10:39' - 29/10/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 29/10, Ngoại trưởng Australia Penny Wong đã khẳng định cam kết ủng hộ thị trưởng mở tại châu Á – Thái Bình Dương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Công ty Zarubezhneft và gặp gỡ các thế hệ lãnh đạo, chuyên gia trong Liên doanh Vietsovpetro nhân kỷ niệm 40 năm thành lập. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng Huân chương hữu nghị cho ông Murov Evgenii Alekseevich, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Zarubezhneft, Liên bang Nga. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN