Chủ tịch nước tiếp các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực tài chính, năng lượng Singapore
*Tiếp lãnh đạo Ngân hàng UOB, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Ngân hàng phát triển lĩnh vực tài chính, tín dụng tại Việt Nam thời gian qua. Việt Nam ưu tiên phát triển tài chính xanh, bền vững, đặc biệt là phát triển thị trường trái phiếu xanh, nhằm hỗ trợ thực hiện Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030.
Hoan nghênh UOB cam kết tham gia sâu hơn vào thị trường Việt Nam, Chủ tịch nước đề nghị Ngân hàng hợp tác với các cơ quan chức năng Việt Nam để thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính, tín dụng.
*Tiếp lãnh đạo Ngân hàng DBS, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh DBS đầu tư sâu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng ở Việt Nam trên nền tảng số và cho biết trong chuyến thăm này, lãnh đạo hai nước khuyến khích nâng tầm hợp tác kết nối hai nền kinh tế trên nền tảng số với đầu tư, chuyển giao công nghệ, phát triển xanh, dịch vụ tài chính số.
Do đó, Chủ tịch nước đề nghị Ngân hàng làm việc với các cơ quan chức năng để thúc đẩy hợp tác tại Việt Nam trong lĩnh vực này.
* Tiếp lãnh đạo Tập đoàn Capitaland, Chủ tịch nước đánh giá cao Tập đoàn đầu tư nhiều dự án bất động sản lớn tại Việt Nam; đồng thời đề nghị Tập đoàn mở rộng đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp sinh thái và bền vững, đô thị thông minh, đô thị xanh, trung tâm logistic… Đây cũng là lĩnh vực mà Việt Nam ưu tiên thu hút trong thời gian tới.
* Tiếp lãnh đạo Liên đoàn sản xuất Singapore (SMF), Chủ tịch nước cho biết ưu tiên hàng đầu của Việt Nam là thúc đẩy hợp tác đầu tư với Singapore.
Việt Nam chủ trương thu hút, hợp tác đầu tư với FDI có chọn lọc, chất lượng, hiệu quả, công nghệ cao, bảo vệ môi trường, trong đó mong muốn thu hút các dự án đầu tư về đổi mới sáng tạo, kinh tế số, dự án có tính lan tỏa cao, phát triển xanh và bền vững.
Do đó, Chủ tịch nước đề nghị Liên đoàn tiếp tục kết nối với các cơ quan chức năng của Việt Nam, tuyên truyền đến doanh nghiệp hai nước và thu hút doanh nghiệp Singapore đầu tư mạnh mẽ hơn vào Việt Nam.
* Tiếp lãnh đạo Tập đoàn Temasek, Chủ tịch nước hoan nghênh Tập đoàn mở rộng đầu tư vào Việt Nam trên nền tảng số trong các lĩnh vực như công nghệ, dịch vụ tài chính, tiêu dùng, nông nghiệp, logistic, đổi mới sáng tạo.
Đánh giá cao Tập đoàn hợp tác, hỗ trợ các đối tác Việt Nam, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp, Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn mở rộng đối tượng và phạm vi hợp tác hướng tới tăng trưởng xanh, bền vững.
* Tiếp các lãnh đạo của Quỹ đầu tư ACTIS và Công ty Bridgin Power, Chủ tịch nước đánh giá cao các đơn vị này đầu tư phát triển năng lượng xanh tại Việt Nam với số vốn 250 triệu USD.
Chủ tịch nước hoan nghênh Tập đoàn đầu tư vào lĩnh vực điện mặt trời, điện gió lớn, khí hóa lỏng, cảng năng lượng… và đề nghị Tập đoàn phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam để triển khai các dự án.
* Tiếp lãnh đạo Tập đoàn Changi Airport, doanh nghiệp hàng đầu về tư vấn, quản lý đầu tư trong lĩnh vực hàng không, Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn hợp tác với các doanh nghiệp trong lĩnh vực này tại Việt Nam, nhất là phát triển các sân bay đạt tiêu chuẩn đầu mối khu vực.
Chủ tịch nước hoan nghênh Tập đoàn hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sovico của Việt Nam để đầu tư phát triển hạ tầng và dịch vụ hàng không, đồng thời mở rộng sang lĩnh vực đào tạo nhân lực trong lĩnh vực này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Quốc hội Singapore
17:52' - 25/02/2022
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore, chiều 25/2 tại Nhà Quốc hội Singapore, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long
17:02' - 25/02/2022
Sáng 25/2, tại Phủ Tổng thống Istana, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp riêng và sau đó cùng chủ trì cuộc hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.
-
Kinh tế Việt Nam
Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm cấp Nhà nước Singapore
11:28' - 25/02/2022
Sáng 25/2, lễ đón chính thức Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã diễn ra trọng thể tại Phủ Tổng thống Singapore – Cung Istana, dưới sự chủ trì của Tổng thống Singapore Halimah Yacob và Phu quân.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ Công bố huyện Tuy Phước, Bình Định đạt chuẩn nông thôn mới
11:04' - 16/02/2022
Sáng 16/2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ công bố huyện Tuy Phước - huyện đồng bằng lớn ở phía nam tỉnh Bình Định chính thức được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia ban hành cảnh báo hàng không mức cao nhất do núi lửa phun trào
18:27'
Các máy bay được khuyến cáo nên thận trọng với các đám mây tro bụi.
-
Kinh tế Thế giới
Bước đi táo bạo của Tổng thống Mỹ công du vùng Vịnh
17:59'
Trong chuyến công du vùng Vịnh, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ công bố kế hoạch dỡ bỏ trừng phạt Syria để trao cho quốc gia bị chiến tranh tàn phá này “cơ hội đạt được sự vĩ đại” và “tỏa sáng”.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ yêu cầu Walmart "gánh chịu thuế quan" thay vì tăng giá
13:00'
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Walmart nên "gánh chịu thuế quan", thay vì đổ lỗi cho các loại thuế chính quyền của ông áp đặt lên hàng hóa nhập khẩu là nguyên nhân khiến nhà bán lẻ này tăng giá.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:56'
Nhiều sự kiện kinh tế thế giới quan trọng đã diễn ra trong tuần qua như: Mỹ và Trung Quốc ngừng áp thuế trong 90 ngày và giảm đáng kể các mức thuế quan đối ứng; Hội nghị Bộ trưởng thương mại APEC...
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng có thể công bố các biểu thuế quan mới trong 2-3 tuần tới
15:58' - 17/05/2025
Tổng thống Trump đã ám chỉ rằng Washington có thể sắp công bố các biểu thuế mới được tính riêng theo từng quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu cảnh báo về sức mạnh kinh tế của Mỹ
15:04' - 17/05/2025
Moody's ngày 16/5 đã hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của Mỹ từ AAA xuống AA1 do nợ công gia tăng. Như vậy, Mỹ đã mất xếp hạng tín nhiệm AAA từ một cơ quan xếp hạng lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Chương mới cho mối quan hệ lợi ích gắn kết
14:05' - 17/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump kết thúc chuyến công du nước ngoài đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ hai của mình với những kết quả được đánh giá khá tích cực.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thúc đẩy hợp tác kinh tế với doanh nghiệp Việt Nam
11:37' - 17/05/2025
Trong nỗ lực đa dạng hóa quan hệ đối tác kinh tế, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã có buổi làm việc quan trọng với đoàn doanh nghiệp Việt Nam do Tập đoàn Thái Bình dẫn đầu vào ngày 16/5.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ thông báo mức thuế mới cho nhiều đối tác trong 2-3 tuần tới
11:16' - 17/05/2025
Tổng thống Mỹ ngày 16/5 cho biết trong 2-3 tuần tới, chính quyền của ông sẽ thông báo cho nhiều đối tác thương mại về mức thuế mới mà họ phải trả nếu muốn tiếp tục kinh doanh tại thị trường Mỹ.