Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp song phương với Tổng thống Philippines
Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đã bày tỏ hài lòng về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ đối tác chiến lược thời gian qua trên các lĩnh vực chính trị, quốc phòng - an ninh, kinh tế - thương mại - đầu tư...
Hai bên nhất trí tích cực thúc đẩy các cơ quan liên quan triển khai các thỏa thuận đạt được và nâng cao hiệu quả của các cơ chế hợp tác nhằm đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực cụ thể, duy trì trao đổi đoàn cấp cao và giao lưu nhân dân nhằm củng cố quan hệ hữu nghị giữa hai nước.
Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng ngài Tổng thống và Chính phủ Philippines đã giải phóng hoàn toàn thành phố Marawi ở miền Nam Philippines khỏi những phiến quân khủng bố và thông báo Việt Nam đang tiến hành các thủ tục để viện trợ 200 tấn gạo hỗ trợ người dân thành phố Marawi; cho biết Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Philippines trong những vấn đề an ninh và phòng, chống khủng bố, cướp biển, tội phạm công nghệ cao, ma túy, buôn bán người cũng như hợp tác trên biển như tìm kiếm cứu hộ…Chủ tịch nước đề nghị phía Philippines tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng cho số thuyền viên Việt Nam bị bắt cóc tại Philippines cũng như tích cực điều tra và thông báo kết quả vụ 2 ngư dân Việt Nam bị thiệt mạng.
Tổng thống Rodrigo Roa Duterte bày tỏ vui mừng đến dự Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, khẳng định ủng hộ và tin tưởng Việt Nam tổ chức thành công Năm APEC 2017; cảm ơn chính phủ Việt Nam đã viện trợ gạo để hỗ trợ người dân ở thành phố Marawi; cam kết sẽ tiến hành các biện pháp bảo đảm an toàn cho các thuyền viên bị bắt cóc tại Philippines, cũng như xử lý nghiêm minh vụ việc bắn ngư dân Việt Nam, sớm trao trả các ngư dân Việt Nam về nước. Tổng thống bày tỏ hoan nghênh các nhà đầu tư cũng như khách du lịch Việt Nam đến Philippines. Hai bên nhất trí thúc đẩy tăng cường đoàn kết và duy trì vai trò trung tâm của ASEAN trong các vấn đề lớn liên quan đến an ninh, lợi ích của mỗi nước và của khu vực. Về vấn đề Biển Đông, hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải và hàng không; nhất trí kiên trì giải quyết tranh chấp thông qua các biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS 1982, phối hợp chặt chẽ để sớm đạt được COC./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp tham dự các Hội nghị Cấp cao ASEAN tại Philippines
18:49' - 06/11/2017
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự các Hội nghị Cấp cao ASEAN tại Philippines từ ngày 12-14/11/2017.
-
Kinh tế Thế giới
ADB cho Philippines vay 100 triệu USD phát triển hạ tầng cơ sở
17:01' - 30/10/2017
Ngày 30/10, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã thông qua khoản tín dụng trị giá 100 triệu USD nhằm hỗ trợ Chính phủ Philippines tăng cường thực hiện các dự án về hạ tầng cơ sở.
-
Kinh tế Thế giới
Philippines cấm quy định buộc nữ nhân viên phải đi giày cao gót ở công sở
20:35' - 25/09/2017
Chính phủ Philippines đã cấm các công ty tại nước này bắt buộc các nhân viên nữ phải đi giày cao gót tại công sở.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Chuẩn bị để khởi công tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng vào ngày 19/12
21:38'
Chiều 20/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp rà soát tiến độ để chuẩn bị triển khai các tuyến đường sắt chiến lược, gồm đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam và các tuyến kết nối với Trung Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Chấp thuận chủ trương đầu tư hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways
20:11'
Ngày 20/5, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 979/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư thực hiện Dự án Hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways.
-
Kinh tế Việt Nam
Vận hành Hệ thống thông tin giám sát, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW
19:13'
Ngày 20/5, Hệ thống thông tin giám sát, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết 57 chính thức được đưa vào vận hành trên Cổng Thông tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam thông qua Bộ Chỉ số KPI.
-
Kinh tế Việt Nam
TP Hồ Chí Minh lọt Top 5 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hàng đầu Đông Nam Á
18:53'
Chiều 20/5, Sở Khoa học và Công nghệ Tp Hồ Chí Minh cho biết, theo báo cáo công bố của tổ chức StartupBlink, lần đầu tiên Thành phố lọt vào Top 5 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hàng đầu Đông Nam Á.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng tăng 130 bậc trong hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu năm 2025
18:15'
Thành phố Đà Nẵng đã có bước tiến vượt bậc khi tăng 130 bậc, vươn lên vị trí thứ 766 toàn cầu tại Báo cáo “Chỉ số hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu năm 2025” vừa được StartupBlink công bố.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất tăng mức phạt vi phạm về an toàn thực phẩm
17:20'
Góp ý với Bộ Y tế về tăng mức chế tài xử phạt đối với vi phạm an toàn thực phẩm, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất bổ sung một số quy định và tăng mức chế tài xử phạt đối với vi phạm này.
-
Kinh tế Việt Nam
Bên lề Quốc hội: Quy định trách nhiệm để quản lý hiệu quả xuất xứ và chất lượng hàng hóa
17:02'
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện yêu cầu các bộ ngành, địa phương mở đợt cao điểm truy quét buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, không rõ xuất xứ.
-
Kinh tế Việt Nam
Bên lề Quốc hội: Cơ chế ưu đãi cho nhà ở xã hội cần đủ hấp dẫn để tạo động lực
16:40'
Tính chất thương mại trong nhà ở xã hội hiện chưa được rạch ròi. Có những trường hợp sau khi mua nhà ở xã hội thì lại chuyển nhượng sang thị trường thương mại, khiến chính sách không đi đúng đối tượng
-
Kinh tế Việt Nam
Đại biểu Quốc hội: Người nổi tiếng càng phải sống, làm việc đúng pháp luật và chuẩn mực đạo đức
16:17'
Nếu những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng đối với công chúng có hiểu biết đầy đủ về pháp luật sẽ không dẫn đến tình trạng vướng vòng lao lý đó.