Chủ tịch Quốc hội tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á tại Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Giám đốc Andrew Jeffries đã tham dự Diễn đàn và có bài trình bày rất quan trọng về chủ đề phục hồi và phát triển bền vững. Bày tỏ tán thành với các quan điểm được ADB đề cập tại Diễn đàn, Chủ tịch Quốc hội đặc biệt lưu ý đến khuyến nghị của ADB về quy mô gói chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế và nhất trí cho rằng, để tăng cường các nguồn lực hỗ trợ phục hồi kinh tế thì hợp tác quốc tế có ý nghĩa hết sức quan trọng.
Thời gian qua, ADB luôn là đối tác quan trọng của Việt Nam. Trong điều kiện dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu với sự xuất hiện của biến chủng virus mới, Việt Nam sẽ phải thực hiện gói kích thích kinh tế với quy mô đủ lớn và thời gian đủ dài để có thể duy trì và tăng cường các động lực tăng trưởng để vượt qua khó khăn của dịch bệnh và phát triển bền vững trong thời gian tới.
Nhắc lại nhận định của ADB tại diễn đàn "dư địa tài khóa, tiền tệ vẫn còn nhưng dư địa về thời gian thì đã rất cấp thiết rồi, nếu chậm trễ sẽ bỏ lỡ đà phục hồi, phát triển", Chủ tịch Quốc hội mong muốn ADB sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh và phục hồi kinh tế, hỗ trợ vốn cho các dự án đầu tư, đặc biệt là hỗ trợ, tư vấn chính sách cho Việt Nam về phát triển bền vững, hỗ trợ tài chính, kỹ thuật cho một số cơ quan của Quốc hội để thực hiện hiệu quả hơn nữa chức năng, nhiệm vụ được giao.
Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng, một vấn đề rất quan trọng với Việt Nam hiện nay là năng lực dự báo và tầm nhìn dài hạn để có những quyết sách kịp thời. Rủi ro lỗi nhịp phục hồi, phát triển kinh tế của Việt Nam với thế giới là có.
Do đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị ADB tiếp tục hỗ trợ cho Quốc hội, các cơ quan hoạch định chính sách chiến lược của Việt Nam trong việc tiếp tục nâng cao năng lực dự báo và tầm nhìn nhằm quyết đáp chính xác hơn, kịp thời hơn.
Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á tại Việt Nam Andrew Jeffries trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã mời đại diện ADB tham dự Diễn đàn rất quan trọng về phục hồi và phát triển bền vững của Việt Nam.
Chia sẻ một số hoạt động của ADB tại Việt Nam thời gian qua, trong đó có việc tài trợ một số hoạt động cho các cơ quan Việt Nam, nhất là trong hoạt động nghiên cứu khoa học, hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu chính sách, tư vấn chính sách và cấp các khoản vay, ông Andrew Jeffries khẳng định, nhiệm vụ của ADB Việt Nam là hợp tác và hỗ trợ, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
ADB và PVN hợp tác thúc đẩy phát triển năng lượng xanh tại Việt Nam
16:26' - 18/11/2021
Biên bản ghi nhớ đạt nền móng cho các hoạt động hợp tác giữa PVN và ADB bao gồm các lĩnh vực như chiến lược và lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh...
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh và ADB thúc đẩy hợp tác phục hồi kinh tế
13:01' - 23/10/2021
Trưa 23/10, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh đã gặp trực tuyến ông Andrew Jeffries, Giám đốc Quốc gia ADB)tại Việt Nam để bàn phương hướng tăng cường hơn nữa hợp tác phục hồi kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
ADB tài trợ nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ
17:16' - 26/08/2021
Khoản vay 58 triệu USD của ADB sẽ tập trung cho dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số.
-
Kinh tế Việt Nam
ADB duyệt khoản hỗ trợ giúp Việt Nam tăng cường quan hệ đối tác công – tư
12:40' - 07/07/2021
Ngày 7/7, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã phát đi thông báo phê duyệt khoản hỗ trợ kỹ thuật trị giá 4,6 triệu USD để giúp Chính phủ Việt Nam tăng cường các quan hệ đối tác công – tư (PPP).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố quyết định về công tác cán bộ tại Ban Chính sách, chiến lược Trung ương
18:16'
Chiều 8/4, tại Hà Nội, Ban Chính sách, chiến lược Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai
17:52'
Tổ công tác tập trung kiểm tra, xử lý các trường hợp dừng, đỗ sai quy định; nhắc nhở lái xe chấp hành nghiêm các quy định trước khi điều khiển phương tiện vào cao tốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng bổ nhiệm ông Đôn Tuấn Phong giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
17:51'
Ông Đôn Tuấn Phong sinh ngày 27/7/1970, quê quán xã Quốc Oai, thành phố Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy hội nhập kinh tế, mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Nga
16:46'
Trong khuôn khổ hợp tác chiến lược toàn diện giữa doanh nghiệp 2 nước, các lĩnh vực tiềm năng hiện nay gồm có chế tạo máy, sản xuất thiết bị công nghiệp, công nghệ cao, hóa chất và chuyển đổi số...
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại Việt - Trung ngày càng phát triển
16:33'
Ngày 8/4, tại thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam (Trung Quốc), Bộ Công Thương Việt Nam và Chính quyền Nhân dân tỉnh Hải Nam tổ chức Lễ khai trương Văn phòng Xúc tiến thương mại Việt Nam tại Hải Khẩu.
-
Kinh tế Việt Nam
Phân công đồng chí Nguyễn Phi Long làm Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương
16:32'
Chiều 8/4, tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Trao quyết định của Bộ Chính trị phân công, chỉ định đồng chí Trần Đức Thắng giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội
16:29'
Chiều 8/4, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất khẩu thủy sản quý I tăng 8%
16:20'
Theo thống kê của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu thủy sản tháng 3/2026 đạt khoảng 927 triệu USD, tăng hơn 5% so với cùng kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong thi đua khen thưởng, tín ngưỡng tôn giáo và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài
16:08'
Chiều 8/4, Quốc hội nghe Tờ trình, báo cáo thẩm tra về: dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN