Chủ tịch Thượng viện Nga cảm ơn Việt Nam hỗ trợ y tế chống dịch COVID-19

22:08' - 14/05/2020
BNEWS Theo thông cáo báo chí của Hội đồng Liên bang Nga, lô hàng y tế mà Việt Nam hỗ trợ bao gồm khẩu trang y tế kháng khuẩn và các phương tiện giúp ngăn virus SARS-CoV-2 lây lan.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 14/5, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) LB Nga Valentina Matvyenko đã gửi thư tới Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ cảm ơn Việt Nam đã chuyển giao cho phía Nga lô hàng y tế vì mục đích nhân đạo hỗ trợ cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại LB Nga.

Theo thông cáo báo chí của Hội đồng Liên bang Nga, lô hàng y tế nói trên bao gồm khẩu trang y tế kháng khuẩn và các phương tiện giúp ngăn virus SARS-CoV-2 lây lan.  

Trong thư, Chủ tịch Thượng viện Nga nhấn mạnh:

“Chúng tôi bày tỏ biết ơn sâu sắc đối với Quốc hội Việt Nam và nhóm các nghị sĩ hữu nghị với LB Nga vì tinh thần đoàn kết đặc biệt có giá trị trong bối cảnh tình hình khó khăn hiện nay do đại dịch COVID-19”.

Bà Matvyenko khẳng định những sản phẩm y tế được phía Việt Nam trao tặng sẽ được gửi đến các cơ sở y tế của Nga nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống dịch COVID-19, cũng như các tổ chức xã hội khác để hỗ trợ người dân Nga.

Chủ tịch Thượng viện Matvyenko bày tỏ tin tưởng rằng với những nỗ lực chung như vậy, nước Nga sẽ sớm vượt qua đại dịch, cũng như hậu quả của nó đối với kinh tế và xã hội.
Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của LB Nga sáng 14/5, trong một ngày qua, nước này đã ghi nhận thêm 9.974 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới tại 84 chủ thể liên bang, nâng tổng số người mắc bệnh lên 252.245 người.

Trong đó, có 40,6% ca mới không có biểu hiện lâm sàng. Nga cũng có thêm 5.527 người khỏi bệnh, nâng tổng số người hồi phục lên 53.530 người. Số ca tử vong đã tăng thêm 93 người, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 tại đây lên 2.305 ca./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục