Chủ tịch TP Đà Lạt xin lỗi doanh nghiệp vì giải quyết vướng mắc quá lâu
Tại hội nghị, ngoài các ý kiến đã gửi bằng văn bản và được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại- Du lịch tỉnh thống kê, đại diện các doanh nghiệp đã đặt ra 14 ý kiến trực tiếp, đối thoại với lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, một số ý kiến như Công ty Trách nhiệm hữu hạn Apolo Việt Nam (chủ sở hữu người Hàn Quốc) kiến nghị về tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu công nghiệp ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động từ năm 2018; doanh nghiệp Vườn Thương kiến nghị đã 9 năm qua, thành phố Đà Lạt ra quyết định thu hồi đất đã cấp cho doanh nghiệp mà chưa có phương án bồi thường; hay doanh nghiệp tư nhân sản xuất tơ lụa Lâm Đồng đề nghị tỉnh xem xét chính sách thu hút đầu tư đối với các doanh nghiệp nước ngoài trên lĩnh vực sản xuất tơ lụa vào địa bàn...Tại hội nghị, đại diện UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, địa phương đã tiếp thu và đưa ra phương án giải quyết những vướng mắc của các doanh nghiệp nêu ra.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt Tôn Thiện San đã công khai xin lỗi doanh nghiệp Vườn Thương vì thời gian giải quyết vướng mắc quá lâu. Ông Tôn Thiện San cũng đề nghị doanh nghiệp cùng tìm cách tháo gỡ những khó khăn trong quá trình giải quyết, do các loại cây thuốc quý hiếm mà doanh nghiệp trồng trên diện tích phải giải tỏa không có trong danh mục của nhà nước, nên chưa có biểu giá để tính toán bồi thường…Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt đã chỉ đạo cách thức tháo gỡ khó khăn vướng mắc đối với một số trường hợp cụ thể, kéo dài trong nhiều năm chưa xử lý được. Theo lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, tại hội nghị còn nhiều ý kiến lặp lại các kỳ đối thoại trước, cho thấy việc giải quyết các vấn đề còn chậm, chưa triệt để.
Tuy nhiên, tại hội nghị lần này, không có ý kiến bức xúc về thủ tục hành chính, nghĩa là tỉnh đã thực hiện tương đối tốt cải cách hành chính, giải quyết thủ tục đầu tư. Nhưng có nhiều ý kiến nêu lên vướng mắc trong quá trình thực hiện, chứng tỏ mức độ hài lòng của các doanh nghiệp tham gia hoạt động tại địa bàn còn thấp. Các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương cần phải tiếp tục cải cách về thủ tục hành chính để các nhà đầu tư thực sự hài lòng và kêu gọi thêm các doanh nghiệp tới đầu tư, góp phần vào sự phát triển của tỉnh. Để chuẩn bị cho hội nghị đối thoại, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã phát đi 1.300 phiếu khảo sát và thu được 48 phiếu phản hồi của các doanh nghiệp./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Lãnh đạo tỉnh Phú Yên đối thoại với người dân về việc di dời chợ Yến
14:39' - 15/07/2019
Ngày 15/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương có buổi đối thoại, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân thôn Nhơn Hội, xã An Hòa về việc di dời chợ Yến, thôn Nhơn Hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Lãnh đạo Đà Nẵng đối thoại với người dân khu vực bãi rác Khánh Sơn
13:58' - 06/07/2019
Đà Nẵng sẽ chỉ xây dựng nhà máy rác hiện đại tại khu vực bãi rác Khánh Sơn khi được sự đồng thuận của bà con nhân dân nơi đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội đối thoại và gỡ khó cho các doanh nghiệp xe khách tuyến cố định
21:37' - 26/06/2019
Có 10/19 ý kiến phát biểu tại hội nghị ở Hà Nội liên quan đến tình trạng xe dù, bến cóc, xe limousine… hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh trá hình “bóp nghẹt” doanh nghiệp vận tải xe khách...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Kế hoạch hành động tháng cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp
20:23'
Mục tiêu của Kế hoạch là tập trung cao điểm nguồn lực thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách, trọng tâm để giải quyết triệt để các tồn tại, hạn chế trong chống khai thác IUU.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Hội chợ Mùa Thu 2025 điểm kết nối toàn cầu
20:06'
Chỉ còn ít ngày nữa, Hội chợ Mùa Thu 2025 - sự kiện kinh tế, văn hóa quy mô quốc gia, tầm vóc quốc tế sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ rà soát kết quả thực hiện các nhiệm vụ năm 2025
19:55'
Chiều 21/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ rà soát tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác trên các lĩnh vực trong 10 tháng năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Phần Lan chứng kiến Lễ ký kết các văn kiện hợp tác
18:33'
Trưa 21/10 (theo giờ địa phương), tại Phủ Tổng thống, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Cộng hòa Phần Lan Alexander Stubb đã chứng kiến Lễ ký kết các văn kiện hợp tác song phương Việt Nam - Phần Lan.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam tăng 15 bậc trong bảng xếp hạng Chính phủ điện tử
16:35'
Trong năm 2024, Việt Nam đã tăng 15 bậc trong bảng xếp hạng Chính phủ điện tử của Liên hợp quốc, đứng thứ 71/193 quốc gia, cho thấy bước tiến rõ nét trong tiến trình xây dựng Chính phủ số.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng trao 5 tỷ đồng ủng hộ thiệt hại bão lũ
16:32'
Sáng 21/10, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh đã trao 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại bởi bão lũ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai chấp thuận đề xuất làm 2 cầu kết nối Tp Hồ Chí Minh
16:06'
Ngày 21/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết, đã có văn bản chấp thuận nhà đầu tư đề xuất Dự án xây dựng cầu Long Hưng và cầu Cát Lái theo phương thức đối tác công tư.
-
Kinh tế Việt Nam
Nâng tầm quan hệ song phương Nam Phi - Việt Nam
16:06'
Phóng viên thường trú TTXVN tại Pretoria đã phỏng vấn với Người phát ngôn của Tổng thống Vincent Magwenya trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Nam Phi.
-
Kinh tế Việt Nam
Lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan
16:05'
Sáng 21/10, lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan theo lời mời của Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb được tổ chức trọng thể tại Phủ Tổng thống.