Chủ tịch Trung Quốc đề nghị cựu lãnh đạo Starbucks hỗ trợ thúc đẩy thương mại Mỹ - Trung

16:53' - 14/01/2021
BNEWS Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đề nghị cựu Chủ tịch Starbucks Howard Schultz hỗ trợ thúc đẩy thương mại giữa Washington và Bắc Kinh trong một bức thư hiếm hoi gửi tới doanh nhân nước ngoài.

Tin của Tân Hoa xã ngày 14/1 cho biết đây là bức thư hồi đáp thông điệp trước đó của ông Schulz. Trong thư, nhà lãnh đạo Trung Quốc hối thúc nhà tỷ phú "tiếp tục đóng vai trò chủ động trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế và thương mại Trung Quốc-Mỹ".

Ông Tập khẳng định Trung Quốc sẽ luôn đảm bảo không gian rộng mở cho các công ty từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Starbucks và các công ty khác của Mỹ, phát triển tại nước này.

Trung Quốc đang kỳ vọng quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ được cải thiện khi Mỹ có chính quyền mới. Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị (Wang Yi) kêu gọi Mỹ và Trung Quốc xúc tiến đối thoại và xây dựng sự tin tưởng lẫn nhau với chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden - người dự kiến nhậm chức vào ngày 20/1 tới.

Trong diễn biến liên quan, sau khi Mỹ thông báo cấm nhập khẩu một số hàng hóa từ vùng tự trị Tân Cương, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong ngày 14/1 hối thúc Mỹ và các nước khác chấm dứt hành động sai lầm, đồng thời tuyên bố Bắc Kinh sẽ áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của các công ty Trung Quốc./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục