Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ: Phát huy sức mạnh báo chí, đẩy lùi cái xấu
Đó là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khi đến thăm và làm việc với Báo Lao động - Cơ quan ngôn luận của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, sáng 18/4, tại Hà Nội.
Phát biểu tại buổi làm việc, chúc mừng những thành tích Báo Lao động đã đạt được trong suốt 88 năm qua, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, đây là một trong những tờ báo lớn, thể hiện được tiếng nói của mọi tầng lớp nhân dân và người lao động trên toàn quốc, có vị trí đáng tự hào trong hệ thống báo chí Việt Nam.
Đội ngũ phóng viên, biên tập viên Báo Lao động không chỉ thể hiện bản lĩnh qua các loạt bài phóng sự, đấu tranh chống tiêu cực, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động, mà còn thể hiện tốt trách nhiệm chính trị, xã hội trong các hoạt động an sinh xã hội.
Trong vòng 3 năm qua, Báo Lao động đã vận động được hơn 332 tỷ đồng, xây dựng nhiều chương trình mang tầm vóc lớn như quỹ Tấm Lòng Vàng, Vinh Quang Việt Nam, Mái ấm Công đoàn, Tết sum vầy…
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lưu ý, đất nước đang bước vào thời kỳ hội nhập, công cuộc chống tham nhũng, suy thoái đạo đức hiện nay đang là vấn đề cấp thiết cần sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân, sự vào cuộc quyết liệt của báo chí. “Cuộc đấu tranh tham nhũng vô cùng cam go, nhưng chúng ta không ngồi yên.
Trong Nghị quyết Trung ương 4 đã chỉ rõ những biểu hiện tham nhũng đe dọa sự tồn vong của đất nước.
Phải làm sao huy động được sức mạnh nhân dân, sức mạnh báo chí, tạo nên áp lực đẩy lùi những cái xấu, tiêu cực”, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.
Ghi nhận những khó khăn của các nhà báo trong quá trình tác nghiệp, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, nghề báo là nghề đặc biệt nhưng hết sức nguy hiểm.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định sẽ ghi nhận những phản ánh của đội ngũ phóng viên Báo Lao Động, kiến nghị với Đảng, Nhà nước tạo điều kiện tối đa để báo chí hoạt động.
Ngày 28/4 tới, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tổ chức cuộc tọa đàm, nhằm đề xuất các biện pháp bảo vệ phóng viên trong quá trình tác nghiệp.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, Báo Lao động tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của mình, góp phần cổ vũ phong trào thi đua yêu nước; xây dựng hệ thống tin bài chất lượng theo chủ đề, phản ánh chân thực, khách quan, có tính xây dựng làm thay đổi nhận thức của nhân dân về các vấn đề nổi cộm hiện nay một cách hiệu quả nhất.
Đặc biệt, phát huy sức mạnh của báo chí, tích cực tham gia vào cuộc đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, biểu hiện suy thoái đạo đức trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, tạo niềm tin cho nhân dân và người lao động trên toàn quốc.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhận định, Báo Lao Động là tờ báo ra đời sớm nhất trong lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam.
Báo Lao Động luôn gắn bó với nhân dân, người lao động, là một tờ báo có bản sắc, thể hiện rõ nét trong tính chiến đấu và phản biện xã hội.
Ông Hồ Quang Lợi khẳng định, làm báo là một nhiệm vụ rất đặc biệt, cần nhân dân ủng hộ, nhà nước bảo vệ. Thời gian tới, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tiếp tục lên tiếng mạnh mẽ bảo vệ các nhà báo hoạt động đúng pháp luật, để công cuộc đấu tranh trên mặt trận chống tiêu cực đạt hiệu quả cao.
Tại buổi làm việc, Tổng Biên tập Báo Lao động Nguyễn Ngọc Hiển cho biết, Báo Lao động luôn giữ vững tôn chỉ là tờ báo đi đầu trong việc tuyên truyền tốt các hoạt động chính trị của Đảng và Nhà nước, là cơ quan ngôn luận của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tiếng nói của công nhân viên chức và người lao động trên cả nước.
Nhiều năm nay, Báo Lao động luôn chú trọng xây dựng đội ngũ phóng viên, biên tập viên, dày dạn kinh nghiệm, có phẩm chất đạo đức tốt; là một trong những tờ báo tiên phong trong hoạt động đấu tranh với những biểu hiện sai trái, tiêu cực, tham ô, lãng phí…
Những tuyến bài điều tra của Báo Lao động được thực hiện công phu, chính xác, chặt chẽ; các phóng viên của báo luôn dũng cảm, sẵn sàng đối diện với hiểm nguy để có được những bài viết gây tiếng vang lớn trong xã hội…
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Báo chí chính thống là kênh kiểm chứng thông tin từ mạng xã hội
20:25' - 09/03/2017
Mạng xã hội đang có những tác động lớn đến hoạt động kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung.
-
Kinh tế Việt Nam
Quy định việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
20:09' - 13/02/2017
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 09/2017/NĐ-CP quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính Nhà nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Quy hoạch hệ thống báo chí đối ngoại
21:57' - 14/12/2016
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch hệ thống báo chí đối ngoại đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Lập Hội đồng thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án cao tốc Vinh - Thanh Thủy
22:07' - 17/09/2025
Dự án đường bộ cao tốc Vinh - Thanh Thủy hoàn thành sẽ góp phần hình thành tuyến đường bộ cao tốc Hà Nội - Viêng Chăn, nâng cao năng lực vận tải, tốc độ lưu thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Đường sắt
22:07' - 17/09/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 2072/QĐ-TTg ngày 17/9/2025 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Đường sắt số 95/2025/QH15 (Kế hoạch).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu xử lý phương án khai thác 2 cảng hàng không lớn
21:07' - 17/09/2025
Ngày 17/9/2025, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 8796/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về phương án khai thác Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Long Thành.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Malaysia
19:01' - 17/09/2025
Chủ tịch Quốc hội mong muốn Petronas tiếp tục hợp tác với Việt Nam phù hợp với nhu cầu, khả năng của hai bên, góp phần bảo đảm nguồn cung khí ổn định và dài hạn; đẩy mạnh hợp tác năng lượng xanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngân hàng UOB nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam lên 7,5% trong năm 2025
18:53' - 17/09/2025
Ngân hàng UOB (Singapore) điều chỉnh nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam trong năm 2025 lên 7,5% từ mức 6,9% trước đó.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Tháp đột phá đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông
18:51' - 17/09/2025
Tỉnh Đồng Tháp đang đẩy mạnh kêu gọi và triển khai các dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, trong đó ưu tiên các công trình giao thông trọng điểm, nhằm phát huy lợi thế “cửa ngõ” vùng ĐBSCL.
-
Kinh tế Việt Nam
Chậm tiến độ tại Dự án cải tạo, nâng cấp QL.28B
18:32' - 17/09/2025
Theo kế hoạch, các hạng mục chủ yếu phải cơ bản hoàn thành trong năm 2025, hướng tới đưa toàn bộ công trình vào khai thác đầu năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực: Đừng để địa phương phản ánh không có tiền và không có hướng dẫn giải quyết chế độ 178
18:32' - 17/09/2025
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính làm rõ vì sao đến nay còn nhiều người chưa nhận chế độ theo Nghị định 178, có hướng dẫn, “đừng để địa phương phản ánh 2 điều là không có tiền và không có hướng dẫn”.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố Quy hoạch Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ
17:15' - 17/09/2025
Tỉnh Nghệ An vừa chính thức công bố Quy hoạch chung xây dựng Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2045.