Chưa cổ phần hóa được doanh nghiệp nào trong 5 tháng đầu năm 2024
Về phê duyệt đề án cơ cấu lại, đến tháng 5/2024, đã có 101 doanh nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án cơ cấu lại doanh nghiệp theo Quyết định số 360/QĐ-TTg ngày 17/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.
Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đối với 5/9 doanh nghiệp, Các cơ quan đại diện chủ sở hữu đã phê duyệt 96/667 doanh nghiệp (19 doanh nghiệp thuộc trung ương và 77 doanh nghiệp thuộc các địa phương). Các đơn vị còn lại đang triển khai xây dựng đề án cơ cấu lại doanh nghiệp để trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt.Bộ Tài chính cũng cho biết, trong tháng 5/2024, ghi nhận (SCIC) đã thoái vốn tại 02 doanh nghiệp với giá trị 39,91 tỷ đồng, thu về 180,58 tỷ đồng. Lũy kế 5 tháng đầu năm 2024, thoái vốn nhà nước tại 04 doanh nghiệp với tổng giá trị phần vốn nhà nước là 139 tỷ đồng, thu về 149,2 tỷ đồng; các Tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước đã thoái vốn tại 2 doanh nghiệp với giá trị 39,91 tỷ đồng, thu về 180,58 tỷ đồng.- Từ khóa :
- bộ tài chính
- cổ phần hóa
- thoái vốn
Tin liên quan
-
Tài chính
Bộ Tài chính đề nghị các địa phương cùng vào cuộc quản lý thuế
19:46' - 28/05/2024
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa có công văn gửi lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp chỉ đạo trong quản lý thuế.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Tài chính đề nghị phối hợp chỉ đạo trong quản lý thuế
17:27' - 26/05/2024
Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa có công văn gửi Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy; Chủ tịch UBNN các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị phối hợp chỉ đạo trong quản lý thuế.
-
Tài chính
Bộ Tài chính yêu cầu tăng cường phòng, chống buôn lậu, kinh doanh trái phép vàng
17:48' - 14/05/2024
Ngày 14/5, Bộ Tài chính đã có công điện gửi Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan về tăng cường các biện pháp quản lý, giám sát, đấu tranh phòng, chống buôn lậu, kinh doanh trái phép vàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Ngân hàng Trung ương Ấn Độ hỗ trợ giảm căng thẳng tài chính công
11:15' - 24/05/2026
RBI cho biết Hội đồng quản trị đã "bật đèn xanh" cho việc chuyển giao thặng dư sang ngân sách nhà nước sau khi tính toán các yếu tố kinh tế vĩ mô hiện tại.
-
Tài chính
Thúc đẩy hợp tác với Anh trong phát triển thị trường vốn, trung tâm tài chính quốc tế
15:54' - 23/05/2026
Theo thông tin từ Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn vừa có buổi tiếp và làm việc với ông Ian Frew, Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam.
-
Tài chính
Minh bạch hóa sổ sách kế toán: Giải pháp ngăn ngừa trốn thuế từ gốc
15:53' - 23/05/2026
Theo cơ quan thuế, qua rà soát trên phạm vi cả nước đã phát hiện hơn 400 doanh nghiệp có doanh thu từ 1.000 tỷ đồng mỗi năm nhưng vẫn kê khai lỗ.
-
Tài chính
Việt Nam kỳ vọng hình thành dòng vốn hưu trí hàng tỷ USD
14:48' - 22/05/2026
Việc phát triển hệ thống quỹ hưu trí bổ sung trở nên cần thiết trong bối cảnh Chính phủ đồng thời theo đuổi hai mục tiêu là nâng cao an sinh xã hội và khơi thông nguồn lực cho tăng trưởng bền vững.
-
Tài chính
Cơ quan thuế làm rõ thông tin nợ thuế số tiền nhỏ vẫn bị tạm hoãn xuất cảnh
11:34' - 22/05/2026
Ngày 22/5, Cục Thuế tổ chức họp báo chuyên đề thông tin về những nội dung liên quan đến quy định về tạm hoãn xuất cảnh.
-
Tài chính
Bộ Tài chính yêu cầu hoàn tất xử lý tài sản công trước ngày 30/5
15:15' - 21/05/2026
Mục tiêu đặt ra là bảo đảm quản lý, sử dụng tài sản công hiệu quả, đúng quy định; đồng thời khẩn trương đưa các cơ sở nhà, đất vào khai thác, sử dụng, tạo thêm nguồn lực cho đầu tư phát triển.
-
Tài chính
Triển khai xác thực sinh trắc học ngăn gian lận hóa đơn điện tử
09:42' - 21/05/2026
Cục Thuế vừa ban hành Công văn số 3078/CT-NVT về việc xác thực sinh trắc học người đại diện theo pháp luật khi đăng ký, thay đổi thông tin đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử.
-
Tài chính
Italy phát hành trái phiếu chống lạm phát mới
07:41' - 21/05/2026
Bộ Tài chính Italy áp dụng cơ chế “phần thưởng trung thành” ở mức 0,6% trên giá trị đầu tư với những nhà đầu tư mua trái phiếu ngay trong tuần phát hành và duy trì đến ngày đáo hạn.
-
Tài chính
Hải quan liên tiếp phát hiện hàng hóa nghi xâm phạm sở hữu trí tuệ tại nhiều cửa khẩu
15:40' - 20/05/2026
Theo Cục Hải quan, kết quả đấu tranh cho thấy lực lượng hải quan đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các chỉ đạo của Chính phủ và lãnh đạo các cấp trong tăng cường kiểm tra giám sát, kiểm soát địa bàn

Cổ phần hóa doanh nghiệp: Đảm bảo tối đa giá trị của Nhà nước. Ảnh: TTXVN