Chưa có thông tin liên quan đến người Việt Nam là nạn nhân trong vụ cháy chung cư tại Anh
"Đây là vụ việc đáng tiếc và đau lòng, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến chính phủ, nhân dân Anh và gia đình những người bị nạn”, Người Phát ngôn nói.
Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết tình hình người Việt Nam tại Qatar, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Ngay khi tình hình chính trị tại Qatar diễn ra căng thẳng, theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar thường xuyên cập nhật tình hình, theo dõi sát những diễn biến liên quan.
Thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar, tình hình công dân Việt Nam ổn định, không có xáo trộn lớn.
Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar tiếp tục giữ liên hệ chặt chẽ với các công ty phái cử lao động, ban liên lạc người lao động tại Qatar để thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình Qatar đến cộng đồng người Việt Nam tại Qatar, động viên công dân Việt Nam ổn định tinh thần, làm việc và sinh sống bình thường, giữ liên lạc chặt chẽ với Đại sứ quán để có thể được hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.
Bộ Ngoại giao tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong nước để có phương án bảo hộ công dân, trong trường hợp cần thiết.”
Liên quan đến vụ án xét xử Đoàn Thị Hương sau 3 lần ra tòa và tình hình thu thập hồ sơ chuẩn bị cho việc ra tòa lần thứ 4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, sức khỏe và tinh thần của Đoàn Thị Hương ổn định. Bộ Ngoại giao đang tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các luật sư Malaysia để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của Đoàn Thị Hương.”
Về trường hợp ông Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật, xâm phạm an ninh quốc gia. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông báo tới cá nhân ông Phạm Minh Hoàng và tới Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội về việc này.” Trước giải thích của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc về phát biểu của Tổng thống Hàn Quốc Mun Che In (Moon Jae-in) liên quan đến binh sỹ Hàn Quốc tham gia chiến tranh tại Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Việt Nam mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị với tất cả các nước đã từng tham chiến tại Việt Nam, trong đó có Hàn Quốc. Lãnh đạo hai nước đã đạt được nhận thức chung về việc gác lại quá khứ, hướng tới tương lai.” Liên quan đến thông tin Trung Quốc đang trong quá trình quân sự hóa trên các đảo, điểm đảo ở Trường Sa và Hoàng Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý, bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi việc làm của nước ngoài tại khu vực hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không có sự cho phép của Việt Nam là hoàn toàn bất hợp pháp không thể làm thay đổi thực tế là Việt Nam có chủ quyền đối với hai quần đảo này.Là một quốc gia lớn ở khu vực và trên thế giới, chúng tôi cho rằng Trung Quốc cần hành động có trách nhiệm và mang tính xây dựng trong việc duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực cũng như trên Biển Đông trên cơ sở tuân thủ luật pháp quốc tế”./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Các nước vùng Vịnh đóng cửa không phận với Qatar
10:55' - 15/06/2017
Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) cân nhắc đề nghị can thiệp từ Chính phủ Qatar, sau khi các nước láng giềng ở vùng Vịnh đóng cửa không phận đối với các chuyến bay của Qatar,
-
Tin ảnh
Người dân London lo ngại về an toàn chung cư sau vụ cháy Grenfell Tower
09:10' - 15/06/2017
Đến cuối giờ chiều ngày 14/6 theo giờ Anh, tuy lửa đã được dập tắt song tòa chung cư Grenfell Tower ở Bắc Kensington, thủ đô London, tiếp tục “nhả” khói.
-
Kinh tế Thế giới
Cháy lớn tại tháp chung cư 24 tầng ở London
10:48' - 14/06/2017
Một đám cháy lớn vừa xảy ra tại một tòa tháp chung cư nằm trên đường Latimer, phía Tây London. Người ta lo ngại vẫn còn nhiều người bị kẹt ở trong đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủy sản Việt Nam giữ vững top 3 nguồn cung lớn tại Singapore
10:44'
Triển vọng thương mại thủy sản Việt Nam-Singapore tiếp tục được khẳng định khi lũy kế cả năm 2025, Việt Nam giữ vững vị trí là đối tác cung ứng thủy sản lớn thứ 3, chỉ sau Malaysia và Indonesia.
-
Kinh tế Việt Nam
Phản ánh kịp thời, chính xác, sinh động sự kiện chính trị trọng đại của đất nước
09:32'
Với tinh thần trách nhiệm cao, các nhà báo luôn nỗ lực phản ánh kịp thời, chính xác, sinh động không khí của sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại hội XIV của Đảng: Dấu ấn bước chuyển từ tư duy quản lý sang kiến tạo
08:17'
Chuyển từ tư duy quản lý sang kiến tạo, ngành xây dựng đã tháo gỡ điểm nghẽn cho đầu tư xây dựng, hạ tầng, đô thị; nâng cao hiệu lực quản trị, tạo môi trường thuận lợi hơn cho người dân, doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 21/1/2026
20:54' - 21/01/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế Việt Nam nổi bật trong ngày hôm nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác thương mại Việt Nam - Burkina Faso
20:22' - 21/01/2026
Ngày 21/1, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Trương Thanh Hoài đã có buổi làm việc với ông Daouda BITIE, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Burkina Faso tại Trung Quốc, kiêm nhiệm Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
18:49' - 21/01/2026
Ngày 21/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị về xây dựng pháp luật
18:06' - 21/01/2026
Bộ Công Thương vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-BCT về xây dựng pháp luật, thể chế ngành công thương năm 2026 và các năm tiếp theo.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Hà Lan hợp tác chống xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long
17:15' - 21/01/2026
Biến đổi khí hậu, bao gồm: xâm nhập mặn, phèn hóa, sâu bệnh hại, ngập lụt, hạn hán và sụt lún đất đang đe dọa nghiêm trọng đến sản xuất tại nông nghiệp của vùng.
-
Kinh tế Việt Nam
Khánh Hòa kêu gọi 231 dự án, tạo động lực tăng trưởng hai con số
16:42' - 21/01/2026
UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt danh mục 231 dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2026–2030, trải rộng nhiều lĩnh vực then chốt, nhằm thúc đẩy tăng trưởng hai con số.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Infonet