Chưa phát hiện hồ tiêu “nhuộm pin” tuồn ra thị trường Bình Phước
Theo báo cáo của Sở Công Thương Bình Phước, qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh, mua bán về hồ tiêu trên địa bàn các huyện, thị, cho đến chiều 26/4, chưa tìm thấy hoặc phát hiện các sản phẩm hồ tiêu có đấu trộn “phế phẩm vỏ cà phê nhuộm pin” trên thị trường.
Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước sáng 26/4, đoàn công tác Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) do ông Trần Đức Đông, Phó Chánh văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả làm trưởng đoàn đã đánh giá vụ việc phát hiện “hỗn hợp pin” xảy ra trong ngành nông sản tại tỉnh Đắk Nông và Bình Phước là vụ việc rất nghiêm trọng. Theo đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước, Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) yêu cầu các ngành chức năng tỉnh Bình Phước khẩn trương triển khai rà soát triệt để, kiểm tra các cơ sở kinh doanh có liên quan đến chế biến, mua bán kinh doanh hồ tiêu và cà phê.Nếu phát hiện có hành vi vi phạm phải báo cáo để có hướng giải quyết triệt để, nhằm tránh vạ lây cho những đơn vị kinh doanh chân chính, nhất là đối với người nông dân trồng hồ tiêu.
Trong khi đó, theo các ngành chức năng tỉnh Bình Phước cho biết, từ vụ việc liên quan đến vụ “ hỗn hợp pin” đã gây tổn thương đến đời sống người nông dân trồng hồ tiêu trên địa bàn tỉnh. Đa số người dân nghèo sống chủ yếu nhờ cây tiêu để cho thu nhập. Từ một cơ sở kinh doanh bất chính đã gây ảnh hưởng đến ngành hồ tiêu đang trong thời kỳ ảm đạm vì giá cả đang xuống khá thấp. Theo đề nghị của tỉnh Bình Phước, các cơ quan thông tin, báo chí tuyên truyền cần thận trọng và tuyên truyền thông tin về thị trường hồ tiêu trên địa bàn Bình Phước nói riêng và cả nước nói chung không để bị ảnh hưởng, làm mất uy tín thương hiệu hồ tiêu của tỉnh nhà. /.- Từ khóa :
- vỏ cà phê trộn pin
- hồ tiêu nhuộm pin
- bình phước
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hỗn hợp vỏ cà phê trộn sỏi và nhuộm pin tại Đắk Nông được dùng để làm gì?
19:02' - 26/04/2018
Cơ quan chức năng khẳng định việc pha trộn hỗn hợp vỏ cà phê trộn với đá, sỏi và nhuộm than pin được làm ra để trộn chung vào với hồ tiêu xô để làm tăng khối lượng.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lập Tổ công tác làm rõ vụ phụ phẩm cà phê nhuộm pin
18:49' - 24/04/2018
Ngày 24/4, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thành lập Tổ công tác xác minh thông tin báo chí liên quan tới vụ việc phụ phẩm cà phê nhuộm đen bằng pin ở Đắk Nông và tiêu thụ tại Bình Phước.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ vỏ cà phê trộn sỏi và nhuộm bột pin: Làm rõ động cơ nhập vỏ cà phê của doanh nghiệp
17:28' - 24/04/2018
Cơ quan chức năng Bình Phước phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông khám xét kho hàng của bà Phan Thị Dung - chủ Công ty TNHH sản xuất thương mại Thảo Dung (đóng tại Bình Phước)
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ vỏ cà phê trộn sỏi và nhuộm bột pin tại Đắk Nông: Công an đã thu giữ 3 tấn hàng hóa
12:21' - 24/04/2018
Cơ quan công an Đắk Nông đã thu giữ 3 tấn hỗn hợp vỏ cà phê trộn sỏi và nhuộm bột pin được cơ sở thu mua nông sản bán cho một doanh nghiệp khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Bắc Giang xúc tiến tiêu thụ 15 nghìn tấn vải thiều sớm
11:43' - 23/05/2025
Vải thiều chín sớm Tân Yên, một sản phẩm đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bắc Giang và huyện Tân Yên. Năm nay, diện tích vải thiều Tân Yên là 1.375 ha, sản lượng ước đạt 15.500 tấn.
-
Thị trường
Giá vàng miếng trưa 23/5 giảm 500 nghìn đồng/lượng
11:29' - 23/05/2025
Giá vàng thế giới đảo chiều đi xuống khi đồng USD mạnh lên, giá vàng trong nước trưa ngày 23/5 giảm 500 nghìn đồng/lượng.
-
Thị trường
Liên kết xuất khẩu, đưa trái nhãn vượt đại dương
11:02' - 23/05/2025
Thành phố Cần Thơ hiện có trên 26.000 ha trồng cây ăn trái; trong đó, hơn 10% là diện tích nhãn (chủ yếu là nhãn ido, thanh nhãn).
-
Thị trường
Lotte Mart giảm giá tới 50% các sản phẩm cho trẻ em
11:32' - 22/05/2025
Từ ngày 21/05 đến 03/06/2025, siêu thị Lotte Mart triển khai chương trình khuyến mãi “25 triệu trẻ em hôm nay thế giới ngày mai” với 2.500 sản phẩm giảm giá đến 50%.
-
Thị trường
Tăng cường kết nối doanh nghiệp đồ gỗ và nội thất Việt Nam - Ấn Độ
10:50' - 22/05/2025
Chiều 21/5, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức Hội thảo trực tuyến “Hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành đồ gỗ và nội thất” nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa các doanh nghiệp hai nước.
-
Thị trường
VietOffice 2025 hướng đến tiêu chí xanh
13:33' - 21/05/2025
Triển lãm VietOffice 2025 dành sự ưu tiên và chào đón các sản phẩm mới, giải pháp mới có tính đột phá, tân tiến với 150 gian hàng, quy tụ 100 doanh nghiệp đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ.
-
Thị trường
Giá thực phẩm tại Canada tiếp tục tăng vượt tốc độ lạm phát chung
10:11' - 21/05/2025
Mặc dù tốc độ lạm phát hàng năm đã hạ nhiệt vào tháng trước, Cơ quan Thống kê Canada cho biết người tiêu dùng vẫn chứng kiến giá thực phẩm tăng với tốc độ nhanh hơn.
-
Thị trường
Sắp diễn ra Hội nghị Phát triển ngành gia cầm Việt Nam theo chuỗi giá trị bền vững
17:48' - 20/05/2025
Ngày 22/5, sẽ diễn ra Hội nghị Phát triển ngành gia cầm Việt Nam theo chuỗi giá trị bền vững. Hội nghị sẽ mổ xẻ các vấn đề nóng của ngành này mà nhà nước, doanh nghiệp, người chăn nuôi rất quan tâm.
-
Thị trường
Thủy sản Việt Nam tìm cách thoát “bẫy phụ thuộc”
08:00' - 20/05/2025
Tái cơ cấu chiến lược tiếp cận thị trường, trọng tâm là đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, đa dạng sản phẩm và nâng cao giá trị gia tăng sẽ giảm thiểu rủi ro và đảm bảo tăng trưởng xuất khẩu ổn định.