Chuẩn bị khởi công Dự án đường sắt cao tốc Thái Lan - Trung Quốc
Ngày 24/5, Bộ trưởng Giao thông Thái Lan Arkhom Termpittayapaisith cho biết dự án đường sắt cao tốc Thái Lan - Trung Quốc nối từ thủ đô Bangkok đến tỉnh Nakhon Ratchasima sẽ được trình lên nội các nước này phê chuẩn vào tháng Sáu và sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng vào tháng 8/2017.
Phát biểu sau phiên họp thứ 18 của Ủy ban hỗn hợp Thái Lan - Trung Quốc về dự án đường sắt tại Bangkok, ông Arkhom cho biết sau khi được nội các thông qua dự án, Tập đoàn Đường sắt Quốc gia Thái Lan (SRT) sẽ thuê phía Trung Quốc thiết kế tuyến đường sắt 252 km này và tiếp đó tiến hành mời thầu dự án trị giá 179 tỷ baht này. Bộ trưởng Giao thông Thái Lan cho biết trong cuộc họp mà ông đồng chủ trì với ông Wang Xiatao, Phó Chủ tịch Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc, hai bên đã thống nhất được “hầu như tất cả các nội dung chi tiết” của dự án phát triển trên. Dự án trên gồm tuyến đường sắt cao tốc dài 252 km từ Bangkok đến Nakhon Ratchasima, sẽ được kéo dài thêm 355 km đến Nong Khai (Nong Khai) ở biên giới Thái Lan-Lào, nối tuyến đường sắt Trung Quốc -Lào từ thủ đô Viêng Chăn đến thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, miền Nam Trung Quốc.Tuyến đường sắt này cũng sẽ kéo dài về phía Nam đến Kuala Lumpur (Malaysia) và cuối cùng là Singapore.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan loại trừ khả năng phiến quân ly khai đã đánh bom ở Bangkok
10:46' - 25/05/2017
Thái Lan loại trừ khả năng phiến quân ly khai miền Nam có liên quan đến vụ đánh bom tại Bệnh viện quân y Phra Mongkutklao và các bằng chứng cho thấy đây là vụ tấn công mang tính chất chính trị.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Thái Lan tăng trưởng ấn tượng
14:15' - 23/05/2017
Xuất khẩu của Thái Lan trong tháng 4/2017 có mức tăng trưởng ấn tượng khi kim ngạch tăng 8,49% lên đạt 539,84 tỷ baht (16,86 tỷ USD) so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan tiếp tục đấu thầu bán gạo dự trữ
13:41' - 23/05/2017
Chính phủ Thái Lan đã công bố kế hoạch tổ chức phiên đấu thầu gạo thứ hai trong năm 2017 với tổng khối lượng 1,82 triệu tấn đạt tiêu chuẩn sử dụng cho người.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đánh bom bệnh viện quân y tại Thái Lan: Không có nạn nhân là công dân Việt Nam
13:21' - 23/05/2017
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết không có công dân Việt Nam nào bị thương trong vụ đánh bom ...
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư Việt Nam – Thái Lan
13:03' - 23/05/2017
Với quyết tâm của hai nước, hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ phát triển mạnh mẽ và đạt được mục tiêu đạt 20 tỷ USD kim ngạch thương mại song phương vào năm 2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Sắp diễn ra đàm phán thương mại Nhật - Mỹ
18:48'
Nhật Bản và Mỹ đang sắp xếp tổ chức đàm phán vào ngày 17/4 về mức thuế quan đã được Tổng thống Donald Trump công bố.
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch Thái Lan bị ảnh hưởng mạnh sau động đất
17:44'
Lo ngại về an toàn khi đi du lịch ở Thái Lan sau trận động đất gần đây đã ảnh hưởng đến ngành du lịch cốt lõi của đất nước.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc áp thuế bổ sung lên 125% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ
15:24'
Theo Tân Hoa xã, ngày 11/4, Trung Quốc thông báo sẽ áp dụng thuế bổ sung đối với hàng hóa nhập khẩu của Mỹ lên mức 125%.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thay Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân
15:23'
Ngày 11/4, với 60 phiếu thuận và 25 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn việc Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm Trung tướng Dan Caine giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân.
-
Kinh tế Thế giới
Tham vọng hồi sinh sản xuất của Mỹ: Đời không như mơ
14:00'
Các chính sách thuế của Tổng thống Trump – vốn gây tranh cãi trong giới doanh nghiệp và khiến thị trường toàn cầu biến động – có thể chỉ là một phần trong nỗ lực tái khởi động ngành sản xuất tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của UNCTAD về thuế quan của Mỹ
12:47'
Người đứng đầu Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD), bà Rebeca Grynspan kêu gọi Mỹ tránh để "nỗi đau của thuế quan" ảnh hưởng tới các quốc gia nghèo nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump hoãn thuế, triển vọng kinh tế Mỹ vẫn bấp bênh
11:22'
Những nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn nhận định các mức thuế quan Mỹ đã công bố là một cú đánh vào tăng trưởng kinh tế, đồng thời làm tăng nguy cơ lạm phát cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump dùng thuế giải quyết tranh chấp nước với Mexico
11:02'
Ngày 10/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa Mexico bằng các lệnh trừng phạt và thuế quan trong tranh chấp về việc chia sẻ nguồn nước giữa hai nước, cáo buộc Mexico phá vỡ hiệp ước đã tồn tại 81 năm.
-
Kinh tế Thế giới
Tương lai thương vụ thép tỷ USD thêm bất ổn với chính sách thuế Mỹ
11:01'
Tổng thống Donald Trump hôm 10/4 cho biết, ông không chắc liệu nhà sản xuất thép U.S. Steel có cần thực hiện thỏa thuận với Nippon Steel của Nhật Bản hay không nhờ vào chính sách thuế quan của ông.