Thái Lan loại trừ khả năng phiến quân ly khai đã đánh bom ở Bangkok
Phó Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Đại tướng Srivara Rangsibhramanakul nêu rõ không có bằng chứng nào cho thấy sự liên quan đến phiến quân miền Nam và vụ đánh bom ngày 22/5 có nhiều điểm tương đồng với 5 vụ đánh bom trong giai đoạn bất ổn chính trị năm 2007.
Ông cho biết các vật liệu chế tạo bom và chất nổ được tìm thấy tương tự như các bằng chứng trong những vụ đánh bom trên.
Cảnh sát cũng cho hay 3 ngày trước khi xảy ra vụ đánh bom, một thư cảnh báo đã được gửi tới Viện nghiên cứu Ung thư quốc gia Thái Lan gần Bệnh viện Phra Mongkutklao và đó là hành động không thường thấy của phiến quân miền Nam.
Vụ nổ xảy ra vào ngày 22/5, ngày mà quân đội tiến hành đảo chính cách đây 3 năm. Quả bom được đặt tại phòng chờ khám mang tên “Wongsuwon”, theo tên của Bộ trưởng Quốc phòng Prawit Wongsuwon, người được cho là đang nằm điều trị trong bệnh viện này. Theo các nhà điều tra, nhiều khả năng đây là vụ tấn công được tiến hành bởi một nhóm chính trị có tổ chức và có liên quan đến nước ngoài.
Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã đến thăm các nạn nhân vụ đánh bom. Đảng Pheu Thai trước đó cũng đã lên án vụ đánh bom là hành động vô nhân đạo không thể chấp nhận được.
>>>Thái Lan tăng cường an ninh sau vụ đánh bom bệnh viện quân y ở Bangkok
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan tăng cường an ninh sau vụ đánh bom bệnh viện quân y ở Bangkok
16:56' - 23/05/2017
Giới chức Thái Lan ngày 23/5 cho biết nước này đã tăng cường các biện pháp an ninh sau khi xảy ra vụ đánh bom trước đó 1 ngày tại bệnh viện quân y ở thủ đô Bangkok làm 25 người thương vong.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Thái Lan tăng trưởng ấn tượng
14:15' - 23/05/2017
Xuất khẩu của Thái Lan trong tháng 4/2017 có mức tăng trưởng ấn tượng khi kim ngạch tăng 8,49% lên đạt 539,84 tỷ baht (16,86 tỷ USD) so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan tiếp tục đấu thầu bán gạo dự trữ
13:41' - 23/05/2017
Chính phủ Thái Lan đã công bố kế hoạch tổ chức phiên đấu thầu gạo thứ hai trong năm 2017 với tổng khối lượng 1,82 triệu tấn đạt tiêu chuẩn sử dụng cho người.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đánh bom bệnh viện quân y tại Thái Lan: Không có nạn nhân là công dân Việt Nam
13:21' - 23/05/2017
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết không có công dân Việt Nam nào bị thương trong vụ đánh bom ...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026
20:41' - 10/01/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Khởi công trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới
19:27' - 10/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Saudi Arabia đã khởi công xây dựng trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới ở thủ đô Riyadh.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Mercosur sẽ ký FTA vào ngày 17/1 tại Paraguay
08:08' - 10/01/2026
Tuyên bố này được đưa ra sau khi Hội đồng châu Âu chính thức thông qua hiệp định gây nhiều tranh cãi giữa các nước thành viên của khối, "bật đèn xanh" cho việc ký kết thỏa thuận này với Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Tối cao Mỹ chưa ra phán quyết, số phận thuế quan của Tổng thống vẫn bỏ ngỏ
08:08' - 10/01/2026
Hiện vẫn chưa rõ khi nào phán quyết về thuế quan sẽ được ban hành. Tòa án dự kiến sẽ công bố các phán quyết tiếp theo vào ngày 13/1.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng Hải tung 26 biện pháp thu hút trung tâm R&D đa quốc gia
06:30' - 10/01/2026
Thượng Hải ban hành 26 biện pháp mới nhằm tăng cường năng lực các trung tâm R&D của doanh nghiệp đa quốc gia, thu hút nguồn lực toàn cầu và thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 9/1/2026
21:04' - 09/01/2026
Kinh tế thế giới ngày 9/1/2026 ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý, từ biến động thị trường hàng hóa, đến các thay đổi lớn về đầu tư, thương mại, lạm phát và cạnh tranh doanh nghiệp toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc có thêm các tín hiệu sáng
13:46' - 09/01/2026
Các chuyên gia nhận định việc đà giảm PPI thu hẹp và CPI tăng nhẹ là minh chứng cho thấy nhu cầu nội địa của Trung Quốc đang dần phục hồi và áp lực giảm phát bắt đầu hạ nhiệt.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng không gia hạn hiệp ước New START
11:15' - 09/01/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể để Hiệp ước New START với Nga hết hiệu lực, cho rằng Washington sẽ đạt được một thỏa thuận mới tốt hơn trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Các trợ lý của Tổng thống Mỹ gặp đại diện Đan Mạch và Greenland
10:58' - 09/01/2026
Mỹ đã tiếp xúc với đại diện Đan Mạch và Greenland giữa lúc phát ngôn của Tổng thống Donald Trump về khả năng kiểm soát Greenland làm dấy lên lo ngại và phản ứng mạnh từ châu Âu.

Nhân viên điều tra làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ đánh bom ở bệnh viện quân y Phramongkutklao ngày 22/5. Ảnh: THX/TTXVN