Chứng khoán Âu-Mỹ chững đà tăng do bất ổn chính trị
Phiên này, chứng khoán Phố Wall mở cửa cao hơn nhưng rồi nhanh chóng trượt xuống vùng âm ngay sau đó. Một số nhà phân tích cho rằng đây là dấu hiệu của một thị trường mệt mỏi sau một đợt tăng giá mạnh.
Kết thúc phiên giao dịch tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,2% xuống 46.602,98 điểm. Chỉ số tổng hợp S&P 500 mất 0,4% xuống 6.714,59 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm 0,7% xuống 22.785,97 điểm. Việc Chính phủ Mỹ đóng cửa đã kéo dài sang ngày thứ bảy, trong bối cảnh Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ dường như vẫn chưa tiến gần đến một thỏa thuận đang khiến giới đầu tư lo ngại. Thêm vào đó, kỳ vọng về việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất trong tháng này và cuộc khủng hoảng chính trị ở Pháp đang làm tăng thêm sức hấp dẫn của vàng, một tài sản trú ẩn an toàn. Chuyên gia Chris Low của tổ chức tài chính FHN Financial nhận định rằng đà tăng của thị trường chứng khoán đang bắt đầu cạn kiệt “nhiên liệu”. Ông cho rằng phiên này chủ yếu là hoạt động chốt lời và thị trường cần một chất xúc tác mới.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Diễn biến chính trường Nhật đẩy chỉ số Nikkei 225 đi lên
15:42' - 07/10/2025
Chứng khoán Nhật Bản tiếp tục xác lập kỷ lục mới trong phiên 7/10, sau khi bà Sanae Takaichi - người ủng hộ các biện pháp kích thích kinh tế - được bầu làm lãnh đạo đảng cầm quyền vào cuối tuần qua.
-
Chứng khoán
Nâng hạng thị trường: “Tấm vé vàng” mở khóa dòng vốn tỷ đô
12:14' - 07/10/2025
Khi một thị trường chính thức được FTSE Russell nâng hạng, đó là lúc làn sóng thay đổi mạnh mẽ bắt đầu quét qua, tác động sâu rộng đến dòng vốn, hiệu suất và cả cấu trúc của thị trường đó.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới, châu Âu giảm điểm vì bất ổn chính trị
07:26' - 07/10/2025
Trong phiên giao dịch 6/10, thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu ghi nhận diễn biến trái chiều.
-
Chứng khoán
Sóng chính trị đẩy chứng khoán Nhật Bản lên mức cao kỷ lục
16:08' - 06/10/2025
Phiên 6/10, chứng khoán Nhật Bản tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, sau khi bà Sanae Takaichi, người có quan điểm ủng hộ nới lỏng chính sách tài khóa và tiền tệ, được bầu làm lãnh đạo đảng cầm quyền.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Chứng khoán Israel tăng mạnh giữa lúc căng thẳng với Iran
16:57'
Chỉ số TA-125 tăng 4,75%, trong khi chỉ số vốn hóa lớn TA-35 tăng 4,6% - mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 4/2020, thời điểm thị trường phục hồi sau khủng hoảng COVID-19.
-
Chứng khoán
Chứng khoán tháng 3: Tích lũy vị thế đón sóng mới
16:27'
Bước sang tháng 3/2026, VFS ưu tiên chiến lược “Tích lũy vị thế - Đón sóng bứt phá”, khuyến nghị nhà đầu tư tập trung vào nhóm ngân hàng, chứng khoán và bán lẻ tiêu dùng
-
Chứng khoán
Nhiều thị trường chứng khoán giảm điểm do tâm lý lo ngại bất ổn lan rộng
16:26'
Thị trường chứng khoán châu Á lao dốc trong phiên chiều 3/3, khi xung đột giữa Mỹ, Israel (I-xra-en) và Iran tiếp tục leo thang, đẩy giá dầu tăng mạnh và làm gia tăng tâm lý lo ngại trên toàn khu vực
-
Chứng khoán
Chứng khoán chìm trong sắc đỏ, VN-Index mất gần 33 điểm
16:20'
Áp lực bán lan rộng khiến thị trường chứng khoán ngày 3/3 tiếp tục lao dốc. Dù thanh khoản duy trì cao, lực cầu chưa đủ hấp thụ làn sóng bán ra tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 3/3
08:33'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm MSN, VPB, KDH.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu hàng không trượt dốc, cổ phiếu năng lượng tăng mạnh do căng thẳng Trung Đông
08:02'
Thị trường chứng khoán Mỹ trải qua phiên giao dịch ngày 2/3 đầy biến động khi xung đột tại Iran lan rộng, đẩy giá năng lượng thế giới tăng vọt.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 3/3: 8 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:00'
Ngày 3/3, hàng loạt lãnh đạo và người có liên quan tại nhiều doanh nghiệp niêm yết đăng ký mua – bán cổ phiếu với khối lượng lớn, tập trung ở các mã như NAF, TCM, DHC…
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm mạnh do căng thẳng leo thang tại Trung Đông
17:12' - 02/03/2026
Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên giao dịch chiều 2/3 sau khi Mỹ và Israel tiến hành các cuộc không kích vào Iran, khiến Lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei thiệt mạng.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu dầu khí là điểm sáng, VN-Index vẫn giảm hơn 34 điểm
16:26' - 02/03/2026
Thị trường chứng khoán mở đầu tuần kém tích cực khi áp lực bán lan rộng khiến các chỉ số đồng loạt giảm mạnh, trong khi nhóm cổ phiếu dầu khí trở thành điểm sáng hiếm hoi của phiên giao dịch.

Giao dịch viên tại sàn chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN