BNEWS Phiên 27/2, nhóm cổ phiếu "blue chip" của Trung Quốc ghi nhận mức giảm điểm mạnh nhất/ngày trong hai tháng.
Nhóm cổ phiếu "blue chip" của Trung Quốc "thất thế" sau khi Ủy ban quản lý chứng khoán Trung Quốc (CSRC) cam kết đẩy mạnh chiến dịch chống đầu cơ và “bóng gió” về khả năng nới lỏng kiểm soát đối với hoạt động phát hành cổ phiếu mới.
Ông Liu Shiyu – người đứng đầu CSRC – phát biểu trong một cuộc họp báo ngày 26/2 cho biết Trung Quốc trong năm nay sẽ tập trung vào việc phát triển ổn định thị trường vốn nước này.
Chỉ số CSI300 của Trung Quốc phiên này giảm 0,8% xuống 3.446,22 điểm – mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 23/12/2016. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải cũng giảm 24,77 điểm (0,76%) xuống 3.228,66 điểm.
Khép lại phiên 27/2, chứng khoán Tokyo cũng giảm điểm. Chỉ số Nikkei 225 sụt 176,07 điểm (0,91%) xuống mức thấp nhất trong hơn hai tuần là 19.107,47 điểm.
Nguyên nhân chủ yếu đưa "sắc đỏ" đến sàn chứng khoán Tokyo là đồng yen mạnh lên so với USD làm suy yếu tâm lý giới đầu tư.
Cùng hướng đi trên, chỉ số Kospi của Hàn Quốc kết phiên này cũng để mất 8,6 điểm (0,41%) xuống 2.085,52 điểm giữa bối cảnh giới đầu tư nước ngoài bán chốt lời các mã cổ phiếu công nghệ.
Chỉ số Hang Seng trên thị trường Hong Kong cũng để mất 40,65 điểm (0,17%) xuống khép phiên ở mức 23.925,05 điểm, hòa cùng xu hướng đi xuống trên các thị trường châu Á, giữa lúc các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước quốc hội nước này.
>>>Vàng vững giá trên thị trường châu Á
>>>Triển vọng về một sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất châu Âu LSE - Deutsche Boerse gặp khó
Tin liên quan
Chứng khoán chiều 27/2: Sắc xanh hiện diện, hai sàn tăng điểm
Về cuối phiên giao dịch, thị trường có phần khởi sắc hơn. Sắc xanh ở nhóm cổ phiếu lớn đã chiếm ưu thế đáng kể và điều này đã giúp duy trì vững đà tăng của hai chỉ số VN-Index và HNX-Index.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánVN-Index giảm hơn 36 điểm trong phiên cuối tuần
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch 14/8 đầy biến động khi áp lực bán lan rộng trên hầu hết các nhóm cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tiếp đà tăng sau phiên giao dịch kỷ lục trên Phố Wall
Chốt phiên 14/8, chỉ số Kospi tăng 2,42%, lên 6.977,94 điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6%, lên 68.713,8 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite ổn định ở mức 3.927,18 điểm.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 14/8: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 14/8, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã cổ phiếu là tâm điểm chú ý trên thị trường như: UPC, DGW...
-
Chứng khoánKhuyến nghị cổ phiếu hôm nay: BSR, MBB được khuyến nghị mua; tăng tỷ trọng IDC, HT1
BSC khuyến nghị mua BSR với giá mục tiêu 33.800 đồng/cổ phiếu; TPS khuyến nghị mua MBB, trong khi Agriseco khuyến nghị tăng tỷ trọng IDC và HT1.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 lập kỷ lục mới nhờ tín hiệu lạm phát hạ nhiệt
Hầu hết các mã chứng khoán chủ chốt trên Sàn giao dịch New York (Mỹ) đã đồng loạt tăng vào cuối phiên giao dịch ngày 13/8.
-
Chứng khoánEVNNPT và EVNNPC phối hợp đầu tư xây dựng các dự án lưới điện
EVNNPT và EVNNPC đẩy mạnh phối hợp đầu tư, đồng bộ lưới điện truyền tải và phân phối, bảo đảm cung cấp điện ổn định cho miền Bắc giai đoạn tới.
-
Chứng khoánUBCKNN và Đại học Kinh tế Quốc dân hợp tác nâng chất nhân lực tài chính
UBCKNN và Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết hợp tác chiến lược, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tài chính - chứng khoán và phát động Go Finance 2026.
-
Chứng khoánNhật Bản: Chứng khoán Tokyo đạt đỉnh lịch sử
Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều phiên 13/8, khi lạm phát Mỹ hạ nhiệt làm giảm kỳ vọng Fed tăng lãi suất tháng 9, thúc đẩy dòng tiền trở lại nhóm công nghệ và bán dẫn.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á biến động trái chiều sau báo cáo lạm phát của Mỹ
Các cổ phiếu công nghệ dẫn dắt thị trường chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch trái chiều 13/8, khi nhà đầu tư quay trở lại nhóm cổ phiếu này sau đợt bán tháo trước đó.











