Chứng khoán châu Á biến động trái chiều phiên 23/1
Thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận sự phân hóa trong phiên giao dịch ngày 23/1, sau khi Trung Quốc triển khai thêm các biện pháp kích thích kinh tế nhằm tăng cường niềm tin vào sự phục hồi của thị trường chứng khoán.
Người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán Trung Quốc cho hay, Chính phủ Trung Quốc yêu cầu các quỹ hưu trí và quỹ đầu tư tăng cường mua cổ phiếu để nâng cao giá trị thị trường của các cổ phiếu. Các công ty niêm yết cũng được khuyến khích thực hiện mua lại cổ phiếu và tăng cổ tức để cải thiện lợi ích cho cổ đông. Chốt phiên này, chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải (Trung Quốc) tăng 0,5%, đóng cửa ở mức 3.230,16 điểm. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng tại thị trường Hong Kong (Trung Quốc) giảm 0,5%, xuống 19.670,15 điểm, đảo ngược đà tăng điểm trước đó. Bà Ipek Ozkardeskaya, chuyên gia của ngân hàng Swissquote, nhận định: "Niềm vui khi Tổng thống Donald Trump không công bố các biểu thuế mới đối với Trung Quốc trong lễ nhậm chức nhanh chóng lụi tàn”. Bà lưu ý rằng, ông Trump vẫn tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, khiến tâm lý thị trường vẫn bi quan đối với cổ phiếu Trung Quốc.- Từ khóa :
- chứng khoán
- Mỹ
- Fed
- USD
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Kỳ vọng thị trường chứng khoán năm 2025 tiếp tục khởi sắc
15:54' - 23/01/2025
Sau hai năm tăng trưởng mạnh mẽ, các nhà đầu tư Phố Wall kỳ vọng thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục khởi sắc trong năm 2025 dù không bùng nổ như trước.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ và châu Âu đồng loạt tăng điểm nhờ AI
07:28' - 23/01/2025
Báo cáo lợi nhuận tích cực của các tập đoàn lớn đã tạo đà tăng trưởng cho Phố Wall, với chỉ số S&P 500 tiến sát mức kỷ lục.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trước động thái mới từ Tổng thống Trump
15:45' - 22/01/2025
Thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận diễn biến trái chiều trong phiên 22/1, sau khi những bình luận mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump về thuế quan làm gia tăng sự bất định tại Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Các thị trường chứng khoán châu Á hướng tới tuần tăng điểm mạnh
12:50'
Trong phiên 19/9, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 348,65 điểm, đạt 45.652,08 điểm, lập mức cao kỷ lục mới phiên thứ hai liên tiếp, đưa mức tăng cả tuần lên 2%, sau khi tăng 4% trong tuần trước.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu vốn hóa lớn đồng loạt đi xuống, VN-Index giảm hơn 14 điểm
11:53'
Sáng 19/9, thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ khi lực đỡ từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn suy yếu, khiến chỉ số không có cơ hội phục hồi.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 19/9: 7 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:53'
Hôm nay 19/9, có 7 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường gồm: VNM, CMC, BWE, GDT...
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 19/9
08:35'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm CTD, HPG và GEG.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Âu, Mỹ tăng điểm nhờ thỏa thuận Nvidia-Intel
07:56'
Chứng khoán Âu-Mỹ đồng loạt đi lên trong phiên 18/9, sau thông báo của “gã khổng lồ” chip Nvidia về khoản đầu tư trị giá 5 tỷ USD vào đối thủ đang gặp khó khăn Intel.
-
Chứng khoán
SEC “bật đèn xanh” cho loạt quỹ ETF tiền số mới
17:23' - 18/09/2025
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) hôm 17/9 đã bỏ phiếu thông qua đề xuất sửa đổi quy tắc của ba sàn giao dịch chứng khoán quốc gia.
-
Chứng khoán
Quyết định của Fed khiến các thị trường chia rẽ
17:18' - 18/09/2025
Chốt phiên 18/9, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1,2%, lên 45.303,43 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải (Trung Quốc) giảm 1,2%, xuống 3.831,66 điểm.
-
Chứng khoán
Khối ngoại bán ròng gần 1.700 tỷ đồng, VN-Index giảm phiên thứ 2 liên tiếp
16:14' - 18/09/2025
Áp lực bán mạnh không chỉ đến từ nhà đầu tư nội, nhà đầu tư nước ngoài cũng bán ròng tới gần 1.700 tỷ đồng.
-
Chứng khoán
Chứng khoán sáng 18/9: Cổ phiếu bất động sản nâng đỡ thị trường
12:26' - 18/09/2025
Thị trường chứng khoán sáng 18/9 giao dịch giằng co, sắc đỏ áp đảo ở nhiều nhóm ngành. Lực đỡ từ nhóm bất động sản, đặc biệt là cổ phiếu họ Vingroup, giúp VN-Index không giảm sâu.