Chứng khoán châu Á đi lên chiều 12/11

17:56' - 12/11/2018
BNEWS Trong phiên giao dịch chiều 12/11, các thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á đều nhích lên, khi đồng yen đi xuống và một loạt các biện pháp của Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ khu vực tư nhân.
Chứng khoán châu Á đi lên chiều 12/11. Ảnh: Reuters.com
Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 của TTCK Tokyo tăng 19,63 điểm (0,09%) lên 22.269.88 điểm, nhờ sự yếu đi của đồng yen và hoạt động mua vào của giới đầu tư. Các nhà giao dịch cho biết chỉ số này giảm điểm vào đầu phiên giữa những lo ngại về triển vọng tăng trưởng của kinh tế toàn cầu.
Tuy nhiên, chuyên gia Hikaru Sato thuộc Daiwa Securities cho biết hoạt động mua vào của giới đầu tư, nhất là các công ty có kết quả kinh doanh tích cực, đã hỗ trợ thị trường chứng khoán “xứ Phù tang” vào cuối phiên. Theo các nhà phân tích, giới đầu tư đang chờ đợi số liệu về hoạt động kinh tế trong quý III/2018 của Nhật Bản, dự kiến sẽ được công bố vào ngày 14/11 tới.
Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải tăng 31,65 điểm (1,22%) lên 2.630,52 điểm. Tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng tăng 31,26 điểm (0,12%) lên 25.633,18 điểm. Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán Trung Quốc được hưởng lợi nhờ một loạt biện pháp của chính phủ nhằm hỗ trợ lĩnh vực tư nhân.
Một số chuyên gia nhận định sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vừa qua tại Mỹ, các nhà giao dịch trên TTCK châu Á đang tìm kiếm các yếu tố mới định hướng thị trường. Theo kết quả bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ, đảng Cộng hòa của Tổng thống Donald Trump nới rộng thế đa số tại Thượng viện Mỹ nhưng mất quyền kiểm soát Hạ viện vào tay phe Dân chủ. Đây là lần đầu tiên đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Hạ viện kể từ năm 2010 và thủ lĩnh phe Dân chủ tại Hạ viện Nancy Pelosi nhiều khả năng sẽ quay lại vị trí Chủ tịch Hạ viện. Chiến thắng của đảng Dân chủ tại Hạ viện được dự báo sẽ tác động đáng kể tới chương trình nghị sự mà Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và các nghị sĩ Cộng hòa đang theo đuổi.
>>>Chứng khoán châu Á đồng loạt giảm điểm
>>>Chứng khoán Âu - Mỹ giao dịch thận trọng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục