Chứng khoán châu Á đi lên trong ngày đầu tháng Hai
Cũng trong phiên sáng nay, đa số các thị trường chứng khoán châu Á đều đi lên, hưởng lợi từ dư âm của việc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) cuối tuần trước gây bất ngờ với quyết sách áp dụng lãi suất âm để hỗ trợ nền kinh tế.
Cuối phiên sáng, thị trường Tokyo tăng 1,8%, thị trường Sydney tiến hơn 1% và thị trường Seoul cộng thêm 2%. Các thị trường Wellington, Đài Bắc và Singapore cũng đồng loạt đi lên.
Trong khi đó, thị trường chứng khoán Thượng Hải và Hong Kong giảm điểm sau khi nhà đầu tư đón nhận số liệu từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) cho hay hoạt động chế tạo của nước này trong tháng Một chạm mức thấp nhất trong hơn ba năm qua.
Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của Trung Quốc trong tháng 1/2016 giảm xuống 49,4, mức thấp nhất kể từ tháng 8/2012. Đây là chỉ dấu cho thấy cường quốc kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn chưa hồi phục.
Chính thông tin này đã tác động tiêu cực đến thị trường Thượng Hải và Hong Kong trong phiên sáng 1/2. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 0,4% xuống 2.726,13 điểm. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,1% xuống 19.660,90 điểm.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á vẫn xanh sàn dù giá dầu giảm trở lại
17:38' - 27/01/2016
Các sàn chứng khoán châu Á phần lớn vẫn xanh sàn trong phiên giao dịch ngày 27/1 bất chấp giá dầu giảm trở lại.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm do giá dầu tiếp tục "lao dốc"
17:07' - 26/01/2016
Chứng khoán châu Á đảo chiều đi xuống trong ngày 26/1, sau khi ghi nhận hai phiên phục hồi liên tiếp, với sự dẫn đầu đà giảm là chỉ số Shanghai của Thượng Hải.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á mở cửa trong sắc xanh
11:51' - 25/01/2016
Các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt đi lên, trong bối cảnh nhà đầu tư đặt cược vào khả năng một số ngân hàng trung ương sẽ tung ra các biện pháp kích thích kinh tế để hỗ trợ thị trường.
-
Chứng khoán
Tâm lý lo ngại bao trùm các sàn chứng khoán châu Á
16:45' - 21/01/2016
Trong phiên giao dịch ngày 21/1, các thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á đánh mất đà tăng lúc đầu phiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ tăng kỷ lục nhờ nhóm công nghệ
09:58'
Thị trường chứng khoán Mỹ khép lại tuần giao dịch cuối tháng 4, đầu tháng 5/2026 với những cột mốc lịch sử khi hai chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite liên tiếp thiết lập các mức đỉnh mới.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 4-8/5): PTG và NFC trả cổ tức cao nhất 50%
09:49'
Trong tuần tới từ ngày 4-8/5, có 14 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó PTG và NFC trả cổ tức cao nhất 50%, trong khi DHD trả cổ tức thấp nhất 1,8%.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 40 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
09:49'
Trong tuần tới từ ngày 4-8/5, có 40 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 7 doanh nghiệp trên HoSE; 7 doanh nghiệp trên HNX và 26 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á nối gót đà tăng của Phố Wall
16:22' - 01/05/2026
Phiên ngày 1/5, thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận sắc xanh trong một phiên giao dịch trầm lắng do kỳ nghỉ lễ, nối gót đà tăng kỷ lục nhờ nhóm cổ phiếu công nghệ trên thị trường Phố Wall.
-
Chứng khoán
Lộ trình nâng hạng chứng khoán và kỳ vọng dòng vốn tỷ USD
08:32' - 01/05/2026
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang tự tin bước vào một vận hội mới, hứa hẹn trở thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn hiệu quả, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm điểm do lo ngại Trung Đông bất ổn trở lại
18:27' - 30/04/2026
Chứng khoán châu Á hầu hết giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 30/4, khi giá dầu tăng vọt lên mức cao nhất trong bốn năm, trong bối cảnh lo ngại Mỹ có thể tiếp tục tấn công Iran.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều trước quyết định gây tranh cãi của Fed
12:22' - 30/04/2026
Kết thúc phiên ngày 29/4, thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều khi nhà đầu tư đối mặt với quyết định lãi suất gây tranh cãi của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cùng đà tăng mạnh của giá dầu.
-
Chứng khoán
Nâng công suất TBA 500kV Hòa Bình: "Giải nhiệt" cơn khát điện miền Bắc mùa nắng nóng 2026
08:22' - 30/04/2026
Đóng điện dự án nâng công suất TBA 500kV Hòa Bình lên 1.800MVA ngày 29/4/2026, giúp tăng cường truyền tải và đảm bảo cung ứng điện miền Bắc mùa nắng nóng
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á phần lớn tăng điểm dù đàm phán hòa bình Trung Đông bế tắc
16:14' - 29/04/2026
Chứng khoán châu Á phần lớn đi lên trong phiên 29/4, bất chấp việc các cuộc đàm phán chấm dứt xung đột tại Iran dường như đang rơi vào bế tắc.

Chứng khoán châu Á mở cửa phien giao dịch đầu tháng Hai trong sắc xanh. Ảnh: Reuters.